số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Hai chị em ruột cùng mắc bệnh ung thư tuyến giáp, lựa chọn đầu tiên là điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

ung thư tuyến giáp, điều trị can thiệp mạch, bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Lê Thị Mai và em trai ở phòng bệnh

Tháng 12 năm 2012 thời tiết Quảng Châu lúc đông bắt đầu se lạnh, nhưng không khí trong phòng bệnh của bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu chúng tôi lại vô cùng ấm áp. Chỉ còn 1 ngày nữa là hai bệnh nhân đến từ Quảng Ninh Việt Nam Lê Thị Mai và em trai ruột Lê Hoàng Giang sẽ xuất viện, cho dù bệnh ung thư đã làm cho hai chị em họ rơi vào tuyệt vọng, thế nhưng thật may mắn, trong quá trình điều trị họ đã gặp kì tích, sự sống đã xuất hiện trở lại.

Điều trị bằng phẫu thuật: bệnh ung thư tái phát liên tục

Năm 2002, Lê Thị Mai bỗng nhiên cảm thấy nhai nuốt khó khăn, bị khàn tiếng, vùng cổ có biểu hiện bất thường khó chịu, kết quả kiểm tra tại bệnh viện ở Việt Nam : “ ung thư tuyến giáp thể nhú” đã làm cho chị Mai và gia đình vô cùng kinh ngạc, cho rằng chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp hai bên và nạo vét hạch cổ hai bên là bệnh sẽ có chuyển biến tốt, thế nhưng gia đình chị Lê Thị Mai không ngờ rằng, phẫu thuật không thể làm kết thúc cuộc chiến ung thư này. Năm 2011, khối u của chị Mai tái phát, mặc dù đã kịp thời điều trị bằng Iot 131, nhưng hiệu quả không được lý tưởng. Vào tháng 12 năm 2012, chị Mai phát hiện hai bên cổ xuất hiện hạch rất to, phổi có hai chỗ di căn, khí quản có 1 chỗ bị di căn. Không còn cách nào khác, chị Mai lại tiếp tục tiếp nhận ca phẫu thuật nạo vét hai bên hạch cổ và cắt bổ khối u di căn tại phổi và khí quản.

Đúng lúc gia đình chị Mai đang cảm thấy lo lắng về bệnh tình của chị, thì điều làm cho họ càng trở lên tuyệt vọng lại xảy đến, em trai chị là anh Lê Hoàng Giang cũng phát hiện ra các triệu chứng như vùng cổ khó chịu, nhai nuốt khó khăn, kết quả kiểm tra của bệnh viện đã chứng thực được dự cảm của gia đình, anh và chị Mai giống nhau, đều mắc bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú. Mặc dù là giai đoạn sớm, nhưng hai lần điều trị phẫu thuật và 3 lần điều trị bằng Iot 131 không giúp cho bệnh tình của anh Lê Hoàng Giang ổn định hơn.

Đối diện với cú sốc liên hoàn này, gia đình chị Mai gần như sụp đổ, nhưng chị Mai đã nhanh chóng lấy lại được sự bình tĩnh, chị quyết định đối diện với tất cả, bất luận thế nào, đều phải dũng cảm cùng với em trai chiến đấu lại căn bệnh ung thư quái ác này.

Điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: chống lại ung thư đem lại niềm hi vọng mới

Trong lúc hai chị em chị Mai đang băn khoăn trong việc lựa chọn bệnh viện để đi điều trị, một người bạn của họ cũng là bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú đã điều trị thành công, đã giới thiệu cho họ bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu. Sự thực đã chứng minh rằng, lời giới thiệu của bạn bè quả thực không sai.

Xét thấy bệnh tình của hai chị em chị Mai rất đặc biệt, các chuyên gia của bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn bộ và triệu tập cuộc hội chẩn đa chuyên khoa MDT ngay trong đêm, và quyết định đưa ra phác đồ điều trị cho hai chị em chị Mai là can thiệp mạch + miễn dịch sinh học.

Bác sĩ điều trị chính cho chị Lê Thị Mai giới thiệu, can thiệp mạch là phương pháp chỉ cần thông qua động mạch chủ rạch một vết thương nhỏ khoảng 2-3mm, dưới sự chỉ dẫn của thiết bị hình ảnh đưa ống dẫn vào tận khối u, sau đó truyền thuốc chống ung thư vào vị trí khối u , nồng độ thuốc được cô đặc tăng lên gấp 80 lần, có thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách chuẩn xác. So với phương pháp điều trị bằng phẫu thuật tại Việt Nam, điều trị bằng can thiệp mạch không những vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, còn có thể giảm thiểu nguy cơ khuếch tán tế bào ung thư sau phẫu thuật. Liệu pháp miễn dịch sinh học có thể kích hoạt chức năng miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt các tế bào ung thư di căn, phương pháp này có tác dụng quan trọng trong việc phòng chống tái phát và di căn tới các cơ quan bộ phận khác của bệnh nhân.

Theo chúng tôi tìm hiểu, để thuận tiện chăm sóc cho hai chị em, bệnh viện đã đặc biệt sắp xếp cho hai chị em chị Mai ở chung một phòng, thời gian điều trị cũng cách ngày nhau. Sau 13 ngày điều trị bằng phác đồ tổng hợp, khối u của hai chị em đã nhỏ lại không tới 1cm, triệu chứng nhai nuốt cũng đã phục hồi, giọng nói không còn bị khàn như trước nữa.

Trước khi xuất viện một ngày, cuối cùng họ cũng đã trút bỏ được nỗi lo bị ung thư đeo bám. Hoàn thành tâm nguyện cùng nhau chống lại ung thư, hai chị em chị Mai nở nụ cười rạng rỡ, thanh thản ngồi trên ghế nghe bác sĩ điều trị chính dặn dò, bác sĩ Bàng nói: “ trước mắt bệnh tình của họ đã được khống chế rất hiệu quả, sau khi ra viện chỉ cần chú ý nghỉ ngơi, tránh ăn đồ ăn cay nóng, tiếp tục uống thuốc chống ung thư tuyến giáp là được.”

Hậu kí năm 2018

Tháng 6 năm 2018, đã 5 năm trôi qua kể từ năm 2103, hai chị em chị Mai đã thành công chống lại ung thư được 5 năm, nguyện cầu cho họ luôn được mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Bài trước:NULL

Bài sau:NULL

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm