số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Từ chối phẫu thuật cắt bỏ! Điều trị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối, tôi lựa chọn liệu pháp xâm lấn tối thiểu

Ông NG SWE CHIN, đến từ Malaysia, năm nay 60 tuổi, là bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối. Bởi yêu cầu công việc, nên ngày nào cũng phải đi họp. Ban đầu, trong mỗi cuộc họp, cách nửa tiếng ông phải ra ngoài đi vệ sinh một lần. Một tháng sau, tình trạng này xuất hiện nhiều lên, chỉ cách 5 phút ông đã cảm thấy buồn đi vệ sinh. Ngoài ra, khi đi tiểu ông thường có cảm giác đi tiểu không hết, hơn nữa lại cảm thấy đau buốt khi đi tiểu, cho nên ông đã tới bệnh viện kiểm tra.

ung thư tiền liệt tuyến,điều trị ung thư tiền liệt tuyến,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,liệu pháp miễn dịch sinh học,Bệnh viện Ung thư St.Stamford

NG SWE CHIN

Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối, từ chối phẫu thuật và hóa trị, tích cực tìm cách điều trị

Ngày 14 tháng 6 năm 2018, ông NG SWE CHIN đi làm sinh thiết và siêu âm B tại một bệnh viện tư nhân ở Malaysia, kết quả chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối, di căn sang xương. Ngay khi có được kết quả kiểm tra, bác sĩ lập tức cho biết: “Vì tuối lớn rồi, chúng tôi không thể làm điều trị gì cho ông!” Nhưng ông không cam chịu dễ dàng từ bỏ cuộc sống, ông đã đến bệnh viện tư khác để kiểm tra thêm, lúc này, bác sĩ bảo ông có thể làm phẫu thuật và hóa trị để khống chế bệnh tình. Nhưng ông đã từ chối, “Hiện tại, tại Malaysia người mắc bệnh ung thư, bác sĩ đều đề nghị phẫu thuật cắt bỏ sau đó làm hóa trị. Nhưng tôi nghĩ đến tuối tác tôi đã cao, phẫu thuật sẽ khiến sức khỏe yếu hơn, và cũng khó chịu được tác dụng phụ của hóa trị. Vì thuốc hóa trị ngoài giết chết tế bào ung thư còn sẽ gây tổn hại tới tế bào khỏe mạnh, như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sau này của tôi, cũng khiến tôi không đủ sức khỏe chống lại ung thư, cho nên tôi đã từ chối!” Ông NG SWE CHIN chia sẻ.

ung thư tiền liệt tuyến,điều trị ung thư tiền liệt tuyến,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,liệu pháp miễn dịch sinh học,Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Chủ nhiệm Ngô Thanh Khải, NG SWE CHIN và bác sĩ Lâm Thanh(từ bên trái)

Kĩ thuật xấm lấn tối thiểu, mang lại hy vọng cho việc điều trị ung thư

Khi ông rơi vào tình trạng tiến thoái lương nan, thư ký riêng của ông đã tìm đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford, biết đến kĩ thuật điều trị ung thư tiên tiến quốc tế——kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, có ưu điểm xâm lấn nhỏ, trúng đích cao, ít tác dụng phụ có hại và nhiều ưu thế khác. Sau đó, Alan-tổng giám đốc của văn phòng đại diện tại Pulau Pinang của bệnh viện liên lạc với ông, giới thiệu về nguyên lý của kĩ thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị ung thư, và dựa vào bệnh của ông, Alan đã giới thiệu phương án điều trị là cấy hạt phóng xạ+liệu pháp miễn dịch sinh học.

“Được Alan giới thiệu, tôi đã được biết liệu pháp xâm lấn tối thiểu khác hẳn so với phẫu thuật và hóa trị, thuốc chống ung thư của liệu pháp xâm lấn nhỏ được bơm trực tiếp vào vị trí khối u, có thể giết chết tế bào ung thư chuẩn xác hơn, không gây tổn thương tới tế bào khỏe mạnh và ít tác dụng phụ. Trước khi sang Bệnh viện ung thư St.Stamford, tôi đã được gặp bệnh nhân WONG SOOK KWAN từng điều trị ung thư vú tại bệnh viện, chia sẻ kinh nghiệm điều trị tại đây. Cô ấy cũng giới thiệu tôi qua đây điều trị. Sau khi nghe những lời chia sẻ của cô ấy, tôi thấy rất có niềm tin, cho nên dù người nhà và bạn bè tôi đã giới thiệu bệnh viện ung thư tại Singapore và Mỹ, nhưng tôi vẫn kiên quyết chọn đến Quảng Châu điều trị! ”Ông NG SWE CHIN chia sẻ.

ung thư tiền liệt tuyến,điều trị ung thư tiền liệt tuyến,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,liệu pháp miễn dịch sinh học,Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Con trai của NG SWE CHIN viết thư cảm ơn cho toàn thể các bác sĩ y

Cấy hạt phóng xạ + liệu pháp miễn dịch sinh học, giúp chỉ số PSA giảm xuống 0.2ng/ml

Ngày 5 tháng 7 năm 2018, ông đã cùng người nhà tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford, đội ngũ MDT (đội ngũ chẩn đoán đa khoa) đã lập tức làm kiểm tra cho ông, và hội chẩn đa khoa. Dựa vào tình trạng sức khỏe và bệnh tình của ông, đội ngũ MDT đã đưa ra phương án điều trị cá thế hóa cho ông, cuối cùng ông đã lựa chọn phương án cấy hạt phóng xạ+liệu pháp miễn dịch sinh học.

Trước khi nhập viện, kích thước khối u tiền liệt tuyến của ông khoảng 8cm, chỉ số PSA cao tới 25.6ng/ml (chỉ số thường là 4ng/ml ), khối u lớn đã chèn ép đường tiết niệu dẫn đến đi tiểu khó. Tại bệnh viện Malaysia, bác sĩ đã kê cho ông một số loại thuốc lợi tiểu, bác sĩ cũng giúp ông đặt ống thông tiểu, đưa nước tiểu ra ngoài. Ông cho biết, phương pháp này gây đau và bất tiện, vì uống thuốc lợi tiểu, nên gây ra tình trạng viêm, khiến ông cảm thấy rất khó chịu.

Sau khi nhập viện, ông tiếp nhận phương pháp điều trị cấy hạt phóng xạ và điều trị miễn dịch sinh học. Kết quả kiểm tra sau điều trị cho thấy khích thước khối u của ông giảm hẳn, ông cũng không cần tới ống thông tiểu, các triệu chứng khó đi tiểu và tiểu buốt cũng đã biến mất. Ông vui vẻ chia cho biết: “Bây giờ tôi cảm thấy cả người khoan khoái, không cần phải mang túi đựng nước tiểu, và không xuất hiện tình trạng tiểu ra máu nữa. Tôi có thể cảm nhận được bản thân đang chuyển biến rất tốt. Khích thước khối u đã nhỏ hẳn đi, không chèn ép lên đường tiết niệu nữa, cho nên không còn tình trạng khó khăn khi đi tiểu. Sau một tháng, chỉ số SPA của tôi chỉ còn 0.2ng/ml thôi.”

Đề cập tới quá trình điều trị và tác dụng phụ, ông cho biết, trước khi điều trị, ông thấy rất hoang mang và không yên tâm, nhưng sự thực đã chứng minh, sự lo lắng của mình là vô căn cứ, vì liệu phấp xâm lấn tối thiểu áp dụng gây tê cục bộ, cho nên trong cả quá trình điều trị ông luôn tỉnh táo. Khi làm cấy hạt phóng xạ, chỉ cảm thấy đau một chút như kiến căn, sau khi kết thúc đợt điều trị, ông có thể xuống khỏi giường phẫu thuật và đi lại được ngay, mà không phải nằm nghỉ dưỡng quá lâu trên dường bệnh, đồng thời cũng không xuất hiện bất cứ tác dụng phụ nào.

ung thư tiền liệt tuyến,điều trị ung thư tiền liệt tuyến,liệu pháp cấy hạt phóng xạ,liệu pháp miễn dịch sinh học,Bệnh viện Ung thư St.Stamford

NG SWE CHIN cùng bác sĩ Lâm Thanh

Tôi đã lựa chọn phương pháp điều trị đúng

“Lúc mới quyết định đến Quảng Châu điều trị, người nhà và bạn bè đều không đồng ý. Nhưng bây giờ rất nhiều bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện ung thư St.Stamford, đều giới thiệu về bệnh viện cho tôi. Các bệnh nhân đó đã giúp tôi củng cố thêm lòng tin lựa chọn điều trị tại đây. Tôi nghĩ rằng, nếu bệnh nhân điều trị không có hiệu quả, họ cũng sẽ không giới thiệu bệnh viện cho tôi, chắc chắn là bệnh viện này có kĩ thuật cao tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, có dịch vụ chăm sóc tốt, bệnh nhân cảm thấy tốt khi điều trị tại bệnh viện, nên mới giới thiệu về bệnh viện cho tôi. Khi đến đây điều trị, tôi đã cảm nhận sự tiên tiến của kĩ thuật điều trị, sự thân thiện tận tâm chu đáo của các y bác sĩ, cho nên tôi mới đồng ý tham gia phỏng vấn, hy vọng có thể giúp cho bệnh nhân ung thư khác. Trước đây tôi chưa từng trò chuyện hay chia sẻ trước ống kính. Sự thật đã chứng minh, sự kiên trì ban đầu tôi là đúng, hy vọng kinh nghiệm chống ung thư của tôi có thể giúp cho nhiều bệnh nhân ung thư khác!” Ông vui vẻ chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330818 8877770778 645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm