số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu thay thế cho phẫu thuật cắt bỏ, điều trị hiệu quả cho ung thư tụy giai đoạn muộn

Bà Chung Nyuk Pin, năm nay 67 tuổi, là một bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối đến từ Malaysia. Qua bạn bè giới thiệu, bà đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu và điều trị bệnh tại đây. Ngày mùng 1 tháng 2 năm 2018, chỉ số chỉ điểm khối u CA-125 của bà là 64.4 (số bình thường của CA-125 là 0-30), sau khi điều trị bằng liệu pháp can thiệp, liệu pháp đông tây y kết hợp trúng đích xâm lấn tối thiểu, liệu pháp hóa trị xanh, đến ngày mùng 3 tháng 6, chỉ số CA-125 của bà đã xuống mức bình thường là 13.04. Sức khỏe của bà cũng hồi phục tốt, không cần xe lăn vẫn có thể đi lại được, bệnh tình hiện tại ổn định.

ung thư tuyến tụy, liệu pháp can thiệp, liệu pháp đông tây y kết hợp trúng đích xâm lấn tối thiểu, liệu pháp hóa trị xanh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bà Chung Nyuk Pin cùng bắc sĩ phụ trách và y tá

Sợ phẫu thuật và tác dụng phụ, từ chối hóa trị

Tháng 6 năm 2017, các triệu chứng bất thường như đại tiện ít, phân không thành khuôn, bà đã tới bệnh viện tại địa phương kiểm tra sức khỏe, sau đó vì đau bụng, chướng bụng nặng hơn, tháng 12 cùng năm, bà đã làm kiểm tra nội soi đại tràng, chụp CT, kết quả cho thấy, ở vị trí đuôi tuyến tụy có khối u ác tính, và đã di căn tới màng bụng, được chẩn đoán ung thư tuyến tụy giai đoạn IV. Vì khối u di căn ở màng bụng chèn ép tới đường ruột, khiến cho ruột bị tắc, gây ra triệu chứng đại tiện bất thường.

Tháng 1 năm 2018, bà cùng với người nhà đến với Kuala Lumpur tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả, vì tuyến tụy ở vị trí đặc biệt và đã di căn xa, hơn nữa, bà tuổi đã cao, nên bác sĩ tại Kuala Lumpur không đề nghị bà phẫu thuật, mà đưa ra phác đồ điều trị là hóa trị. Lo lắng mình không chịu được tác dụng phụ của hóa trị mang tới như buồn nôn, nôn mửa, rụng tóc…bà Chung Nyuk Pin và người nhà đã từ chối đề nghị của bác sĩ.

Khi bà Chung Nyuk Pin đang vô cùng tuyệt vọng, người nhà đã đọc được thông tin trên mạng về ông Chong Fui Min bệnh nhân ung thư hạch người Malaysia đã từng điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, nên đã tìm hiểu cách liên lạc với ông, sau khi tìm hiểu kỹ càng quá trình điều trị của ông Chong Fui Min, bà Chung Nyuk Pin và người nhà đã tìm thấy tia hy vọng điều trị. Bác sĩ cá nhân của bà cũng giới thiệu phương án điều trị Đông tây y kết hợp của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, sau khi bà và người nhà tìm hiểu về các kỹ thuật điều trị, thiết bị y tế cũng như ưu thế của điều trị Đông Tây y kết hợp, so sánh với các kỹ thuật điều trị tiên tiến tại Malaysia, mang tâm trạng có thêm một lựa chọn điều trị, bà Chung Nyuk Pin và người thân đã cùng tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu tiến hành điều trị.

Liệu pháp xâm lấn tối thiểu, không chế bệnh tình hiệu quả, cải thiện chất lượng cuộc sống

Ngày 31 tháng 1 năm 2018, bà Chung Nyuk Pin đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu cùng với chồng và con gái. Sau khi nhập viện, bác sĩ phụ trách để bà chụp CT, kết quả CT cho thấy đuôi tuyến tụy có khối u ác tính, trong vùng bụng có khối u di căn, kèm theo một lượng nhỏ dịch ổ bụng. Nghĩ đến tình trạng sức khỏe của bà, đội ngũ MDT đã đưa ra phương án điều trị bao gồm: Liệu pháp can thiệp + Đông tây y kết hợp trúng đích xâm lấn tối thiểu + liệu pháp hóa trị xanh.

Bác sĩ phụ trách Hu Chang cho biết: “Mục đích của liệu pháp đông tây y kết hợp là điều chỉnh lại sức khỏe của bệnh nhân, nâng cao sức để kháng, tăng cường thể trạng, giúp các thuốc chống ung thư phát huy hiệu quả điều trị. Liệu pháp can thiệp chủ yếu là giết chết khối u, ưu thế của nó là xâm lấn nhỏ, ít tác dụng phụ có hại, thuốc chống ung thư được tiêm trực tiếp vào khối u, tác dụng ngay tại ổ bệnh, đây là một phương pháp điều trị cục bộ, phá bỏ được những hạn chế về tác dụng phụ của hóa trị toàn thân, không mang lại nhiều đau đớn cho người bệnh.”

ung thư tuyến tụy, liệu pháp can thiệp, liệu pháp đông tây y kết hợp trúng đích xâm lấn tối thiểu, liệu pháp hóa trị xanh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

CT khi bà Chung Nyuk Pin lần đầu nhập viện

“Khi mới nhập viện sức khỏe của người bệnh rất yếu, bà ấy đau bụng phải, đau lưng trái, buồn nôn nôn mửa, chán ăn, ngủ kém, sụt cân... có lúc do quá đau đớn nên bị mất ngủ.” 

“Sau điều trị can thiệp, đông tây y kết hợp, chỉ số chỉ điểm khối u CA-125 của Bà Chung Nyuk Pin giảm xuống tới phạm vi bình thường, có nghĩa rằng việc điều trị ung thư của bà đã hiệu quả, có tác dụng tốt trên cơ thể bệnh nhân. Ngoài ra tinh thần, thể lực, khẩu vị và giấc ngủ cũng được cải thiện rõ rệt, triệu chứng đau bụng giảm bớt, đã không cần phải ngồi xe lăn, có thể tự do đi lại, tình hình trước mắt là ổn định.” Bác sĩ Hu Chang chia sẻ với chúng tôi.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm