số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

ĐIÊU TRỊ XÂM LẤN TỐI THIỂU GIÚP BỆNH NHÂN UNG THƯ TUYẾN TỤY CỦA VIỆT NAM TÌM LẠI CUỘC SỐNG!

Bà Lê Thị Chính năm nay 69 tuổi đến từ Việt Nam. Đã 5 tháng trôi qua từ khi bà Chính phát hiện ra bệnh, bà đã từng bị sút tới 20 kg. Hiện sức khỏe của bà so với lúc mới vào bệnh viện đã tốt hơn rất nhiều, không còn đau bụng, ngủ cũng ngon hơn trước, con gái bà thường xuyên làm cho bà những món ăn quê hương tại căn bếp nhỏ của bệnh viện ung thư St.Stamford Hiện đại Quảng Châu, bệnh tình chuyển biến tốt bà cũng thấy ngon miệng hơn, đến nay bà đã về lại cân nặng bình thường như ngày xưa.


Bà Chính


CHẨN ĐOÁN NHẦM LÀ ĐAU DẠ DÀY, BỎ QUA MẤT THỜI GIAN VÀNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TỤY

Tháng 12 năm 2018, bà Chính bắt đầu thấy đau bụng lẩm nhẩm. Tháng 1 năm sau, bà đến bệnh viện gần nhà ở Việt Nam để điều trị bệnh, do ung thư tụy giai đoạn sớm khá khó phát hiện, khi đó nội soi dạ dày chỉ có kết quả là viêm dạ dày mãn tính, bác sĩ nghi ngờ là đại tràng và dạ dày có vấn đề nên đã chỉ định cho bà uống hai tháng thuốc chữa dạ dày, bệnh tình không những không đỡ hơn mà sức khỏe của bà ngày càng sa sút, từ đó bỏ sót mất thời gian vàng trong điều trị ung thư, sau khi lỡ mất một khoảng thời gian, khối u ngày càng to lên.

Ngày 12 tháng 4 năm 2019, kết quả CT hiển thị từ thân tụy đến đuôi tụy có khối u, lúc này kích thước khối u đã vào khoảng 43*76mm, có nhiều hạch cạnh động mạch chủ bụng, bước đầu chuẩn đoán là ung thư tụy, bệnh viện địa phương đã khuyên nên làm phẫu thuật hoặc xạ trị, tuy nhiên vì nghĩ đến sự nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật cũng như khả năng nhiễm trùng hậu phẫu khá cao nên bà Chính đã từ chối.


Bà Chính và gia đình


Vì muốn được điều trị tốt hơn, bà Chính đi nước ngoài tìm cách điều trị


Vào thời điểm mới phát hiện ra bệnh, con trai bà Chính đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã lên mạng tìm hiểu về các thông tin điều trị bệnh ung thư, đã chú ý đến các phương pháp điều trị bằng xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, sau khi tìm hiểu đã kể lại cho bà nghe ngay. Sau khi nắm được thông tin bà Chính đã đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Hà Nội, căn cứ vào các kết quả kiểm tra mà bà cung cấp, bác sĩ đã đưa ra phương án điều trị xâm lấn tối thiểu phù hợp với bệnh tình của bà, bà Chính và gia đình đều rất thống nhất với ý kiến của bác sĩ.

Ngày 23 tháng 4 năm 2019, dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân viên văn phòng đại diện của bệnh viện, bà và gia đình đã đáp máy bay sang Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu để tiến hành điều trị. Khi nhập viện, dù khá tỉnh táo nhưng vùng bụng vẫn có lúc đau âm ỉ, buồn miệng chán ăn, chất lượng giấc ngủ rất kém, cơ thể lúc nào cũng thấy mỏi mệt.


Bà Chính và y tá


Sau ba lần làm can thiệp động mạch tinh chuẩn và cấy hạt phóng xạ 3D, bà như được hồi sinh

Tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, kết quả kiểm tra CT cho thấy tổn thương chiếm chỗ vùng tụy, xem xét khả năng ung thư tuyến tụy kèm theo giãn phế quản phân thùy dưới phổi phải và nhiễm trùng.

Bà Chính cho biết, trong lần can thiệp động mạch tinh chuẩn thứ nhất và thứ hai, cơ thể vẫn không được thoải mái. May mắn thay, điều trị xâm lấn tối thiểu có tác dụng phụ ít và không có triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy... Sau lần can thiệp động mạch tinh chuẩn thứ ba, tình trạng thể chất đã tốt lên rất nhiều và các triệu chứng đau bụng về cơ bản đã thuyên giảm. Ngoài liệu pháp can thiệp động mạch tinh chuẩn, bà Chính còn cấy 60 hạt phóng xạ vào tuyến tụy. Hiện tại tình trạng đã ổn định và trọng lượng cơ thể trở về mức bình thường.


Bà Chính và phiên dịch viên, y tá


Đã từng muốn buông tay, là điều trị xâm lấn tối thiểu cho bà niềm tin

Đề cập đến căn bệnh, bà Chính nói rằng gia đình rất buồn khi biết tin này và bản thân bà cũng không thể tin được. Bởi vì trước đó, bà Chính chưa bao giờ bị bệnh hiểm nghèo, và các cuộc kiểm tra định kỳ đều cho thấy tình trạng thể chất của bà rất tốt. Khi có tin xấu này, bà bị sang chấn tinh thần, may mà gia đình bà đã luôn động viên và giúp đỡ bà.

Khi mới nhập viện, bà Chính từng muốn bỏ cuộc, nhưng sự chăm sóc tận tình của người nhà cũng như kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu hiện đại của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu đã cho bà niềm tin để bước tiếp. Hiện nay, bà Chính đã rất tin tưởng các phương pháp điều trị, cũng rất cám ơn các nhân viên, bác sĩ của bệnh viện này, bởi bà cảm nhận được sự nhiệt tình và cái tâm mà mỗi người bà được tiếp xúc.

Bà Chính nói: " Bản năng con người là ham sống. Mặc dù hiên nay kỹ thuật y học không thể điều trị khỏi tất cả các bệnh ung thư, nhưng chỉ cần kiên trì điều trị, thì vẫn có thể kéo dài thời gian sống. Bên cạnh đó, tâm lý của bệnh nhân cũng có ảnh hưởng rất quan trọng trong quá trình điều trị. Tôi đã từng biết có những dũng sĩ đã chiến đấu với ung thư tụy rất sống nhiều năm, nên muốn sống thì nhất định không được bỏ cuộc". Ngoài ra, bà hy vọng rằng câu chuyện của mình có thể giúp đỡ các bệnh nhân khác và cổ vũ họ tiếp tục kiên cường.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm