số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Phương pháp can thiệp điều trị bệnh ung thư mũi họng giai đoạn 4 của tôi--Chia sẻ của bệnh nhân HuGuo đến từ Philippin

Vào buổi sáng cùng ngày khi chia sẻ câu chuyện này, bệnh nhân Huguo vẫn được các bác sỹ điều trị như thường lệ. Sau khi ăn bữa trưa thanh đạm, Huguo lên mạng nói chuyện cùng con gái đang ở Philippin, nói với con rằng chiều này sẽ tiếp nhận cuộc phỏng vấn của chúng tôi. “Sau lần điều trị đầu tiên, tôi và con gái đã thỏa thuận với nhau, hy vọng có thể chia sẻ với bạn bè ở quê hương (hoặc có thể thông qua báo chí, truyền hình), tóm lại, tôi muốn nói với họ rằng đây là một sự thú vị đáng ngạc nhiên, khiến tôi cảm thấy thật sự may mắn” Huguo nói.

ung thư mũi họng

Cơ thể bắt đầu trở nên yếu kém

Tháng 6 năm 2012, trước khi điều trị đột nhiên có những cơn đau xuất hiện khiến Huguo cảm thấy bất an, sợ hãi. “những triệu chứng đầu tiên là nghẹt mũi, đến khi nghiêm trọng hơn, tôi cảm thấy rất khó thở. Mũi bên phải thường có hiện tượng chảy máu vô cớ, tôi đã có những linh cảm không lành”, Huguo nói.

“tôi phát hiện từ tháng 7 trở đi ông bắt đầu không nghe không rõ, thậm chí chúng tôi phải nói to, thính lực của ông giảm đi rõ ràng” con gái đi cùng chăm sóc ông chia sẻ. “ Sức khỏe của ông ngày càng trở nên tồi tệ, dễ bị sốt cao, cảm lạnh, đau họng, không nuốt được thức ăn, vì không ăn được cơm nên chỉ trong mấy tháng ông gầy đi rất nhanh, giảm mất 8kg.

Kết quả chẩn đoán khiến mọi người lo lắng: ung thư mũi họng giai đoạn 4

Qua một thời gian điều trị chống viêm, bệnh tình của Huguo không có chút nào thuyên giảm. Điều đáng sợ hơn là Huguo phát hiện sau mũi,tai phải và phần họng của mình có hạch bạch huyết, các khối u có kích thước khác nhau. Với hơn 20 năm kinh nghiệm công tác trong ngành y, bản năng Huguo mách bảo những khối u này chính là nguyên nhân gây bệnh. Ung thư, hai từ đáng sợ đó chạy qua tâm trí ông. Cùng với sự hỗ trợ của con gái, ông đến bệnh viện ở địa phương để kiểm tra. Ung thư mũi họng giai đoạn 4, lan rộng ra vòm miệng, di căn hạch bạch huyết sau cổ, kết quả chẩn đoán độc ác kia đã khiến mọi người lo sợ, hoảng loạn.

“Khi đó tôi rất khủng hoảng, bản thân tôi là bác sỹ, cũng cảm thất mất hy vọng, rất lo sợ”. Huguo nhớ lại hồi ức về mùa hè năm ngoái.

Lựa chọn bệnh viện Trung Quốc

Sau khi chẩn đoán ung thư mũi họng, các bác sỹ bệnh viện ở Philippin đã kiến nghị phương pháp điều trị hóa xạ trị cho Huguo. “ Đại đa số các bệnh viện ở Philippin đều không thể đưa ra nhiều lựa chọn hơn được. Bản thân biết rất rõ rằng nếu chỉ dùng mỗi phương pháp hóa xạ trị thì tôi sẽ phải chịu đau khổ rất lớn, vì thế tôi đã từ chối”. Huguo chia sẻ.

Em trai Huguo lên mạng tìm hiểu về Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu, biết được nơi đây có nhiều kỹ thuật điều trị ung thư .“ Chúng tôi tham khảo những tác dụng của các kỹ thuật điều trị, cuối cùng quyết định lựa chọn đến Quảng Châu Trung Quốc”.

Hai lần điều trị: điều trị kết hợp can thiệp + miễn dịch sinh học + xạ trị

Chúng tôi chỉ định cho bệnh nhân Huguo phương pháp điều trị chủ yếu là can thiệp, kết hợp với miễn dịch sinh học và xạ trị. Liệu trình điều trị khá dài, khảo sát độ tuổi và thể trạng của bệnh nhân, chúng tôi khống chế lượng thuốc mỗi lần để không ảnh hưởng đến sự khó chịu hoặc không đáp ứng của bệnh nhân” Bác sỹ Bành Hiểu Xích điều trị chính cho bệnh nhân Huguo cho biết.

“Phương pháp can thiệp là đưa thuốc qua động mạch để đến các tế bào ung thư, tôi đã điều trị hai lần phương pháp hóa trị can thiệp, không hề có bất kỳ phản ứng nào, thật không thể tưởng tượng được.” Huguo bây giờ đã rất thông thạo tất cả những liệu trình điều trị mà ông tiếp nhận, ông giải thích cho chúng tôi can thiệp là như thế nào.

Chia sẻ

Sau khi điều trị can thiệp, những triệu chứng lâm sàng của Huguo đã giảm đi đáng kể, khối u trước khi điều trị to gần bằng ngón tay trẻ con thì nay đã giảm đi chỉ còn hơn 1cm, thính lực tai phải đã hồi phục. Trước khi điều trị, do vòm miệng bị xâm lấn và các hạch bạch huyết di căn gây nên hiện tượng khó thở và không ăn được, nay đã hoàn toàn hồi phục bình thường.

Hiện nay, Huguo vẫn đang tiếp nhận giai đoạn điều trị thứ hai, sức khỏe đã có nhiều chuyển biến tốt. “Lựa chọn bệnh viện ung bướu Quảng Châu thật là đúng đắn, tôi cảm thấy rất may mắn. Bất kể là phương pháp điều trị hay dịch vụ, đều không thua kém gì cuộc sống hơn 20 năm mà tôi đã trải qua ở Hoa Kỳ. Nơi đây thật là tuyệt vời!” Huguo không thể giấu nổi những lời khen ngợi dành cho Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm