số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị can thiệp khiến ung thư vòm họng giai đoạn 4 không còn quá đáng sợ

Ung thư vòm họng, triệu chứng ung thư vòm họng, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Cô ANNI

Tháng 8 năm 2017, khi cô ANNI IBRIAH nhận được kết quả khám mới nhất của mình từ bác sĩ chủ trị, cô và gia đình đều vui mừng khôn xiết: phim chụp cắt lớp CT hiển thị khối u sau tai và xoang mũi của cô đã hoàn toàn biến mất, không hề có hiện tượng tái phát. Tháng 11 năm 2014, cô ANNI, bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 4 người Surabaya Indonesia đã tới Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu và tiếp nhận điều trị nút mạch xâm lấn tối thiểu. Đã 3 năm trôi qua, hiện giờ tình trạng sức khỏe của cô ANNI vẫn rất ổn định, thân thể khỏe mạnh, không ai có thể đoán được rằng 3 năm trước cô từng là một bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 4 bị bệnh tật giày vò.

Ung thư vòm họng, triệu chứng ung thư vòm họng, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Hai vợ chồng tình cảm thắm thiết

Ù tai, tắc mũi? Thế mà lại được chẩn đoán ung thư vòm họng giai đoạn 3!

Tháng 9 năm 2014, cô ANNI xuất hiện triệu chứng ù tai, tắc mũi trái, ban đầu cô cho rằng mình chỉ bị cảm nhẹ, nhưng qua một thời gian dài các triệu chứng này không hề biến mất, khi đi khám tại chuyên khoa Tai mũi họng tại Indonesia, bác sĩ cũng nói rằng không có gì đáng ngại, chỉ kê cho cô một vài loại vitamin để uống. Vốn tưởng rằng chỉ là một vướng mắc trong cuộc sống, thế nhưng, tất cả chỉ mới vừa bắt đầu!

Không lâu sau đó, ANNI cảm thấy cả hai mũi mình đều bị tắc, cô cảm giác việc hô hấp ngày một khó khăn. Ù tai nghiêm trọng khiến cô không thể tiếp tục làm việc và sinh hoạt bình thường, đặc biệt là trong những buổi đêm yên tính, tai cô dường như luôn vang lên tiếng chuông kêu, ồn tới mức cô không thể ngủ được. Càng đáng sợ hơn đó là, cô phát hiện đằng sau tai mình có một khối u rất cứng, những tín hiệu chẳng lành này khiến cô nhận thức được tính nghiêm trọng của sự việc.

Thế rồi, điều đáng lo ngại nhất đã xảy ra: Tại một bệnh viện lớn nhất Indonesia, cô ANNI sau khi kiểm tra sức khỏe đã bị chẩn đoán mắc ung thư vòm họng giai đoạn 3!

Thời gian đầu, thông tin đáng sợ này khiến cô ANNI suy sụp, cô thậm chí còn nghi ngờ tính chính xác của kết quả kiểm tra, nhưng khi nhận được kết quả tương tự ở một bệnh viện khác, cô ANNI với bản tính lạc quan đã quyết định chấp nhận sự thực này, “Vì gia đình tôi, tôi không thể từ bỏ điều trị!” ANNI vừa tự an ủi và cầu nguyện cho mình, vừa tích cực tìm kiếm các phương pháp điều trị ung thư.

Ra nước ngoài điều trị ung thư vòm họng: Tôi từ chối hóa xạ trị toàn thân

Tại Indonesia, cô ANNI và chồng đã cùng nhau tìm tới các bệnh viện ung bướu tốt nhất, nhưng kết quả lại khiến hai vợ chồng cô thất vọng khôn nguôi: gần như tất cả mọi bác sĩ đều khuyên cô ngay lập tức điều trị bằng hóa xạ trị. Khi cô ANNI biết được rằng hóa trị toàn thân có thể sinh ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như nôn mửa, rụng tóc, suy kiệt..., vợ chồng cô đều đã nhất quyết từ chối.

May mắn rằng, hai vợ chồng cô ANNI đã tìm thấy thông tin của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu trên mạng và nhanh chóng dựa theo thông tin trên trang web để tới tư vấn tại văn phòng đại diện đặt tại Jakarta của bệnh viện. “Ở đó có chuyên gia ung bướu giúp tôi tư vấn miễn phí về tình hình bệnh, khi tôi tìm hiểu kỹ về chi phí và các kĩ thuật điều trị tại Quảng Châu, tôi và người nhà đều đã quyết định ra nước ngoài để điều trị ung thư.” Cô ANNI chia sẻ.

Tháng 11 năm 2014, cô ANNI cùng người nhà lần đầu đến với bệnh viện, kết quả thăm khám lần đầu khiến cô và người nhà hết sức sững sờ: Chỉ chưa đầy 2 tháng, ung thư vòm họng giai đoạn 3 của cô ANNI đã biến chuyển thành giai đoạn 4!

Điều trị can thiệp giúp tôi tránh khỏi những khổ sở mà hóa xạ trị mang lại

Theo tình hình bệnh của cô ANNI, bệnh viện Ung thư St.Stamford đã lập tức tập trung các chuyên gia từ hơn 10 chuyên khoa bao gồm khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa can thiệp, khoa ung bướu... để tiến hành hội chẩn, cuối cùng đi tới quyếtđịnh điều trị cho cô ANNI bằng can thiệp xâm lấn tối thiểu.

“Sau 3 ngày nhập viện tôi lập tức tiếp nhận điều trị can thiệp lần đầu tiên, khác với phẫu thuật tại Indonesia, điều trị can thiệp chỉ kéo dài trong khoảng 1 tiếng là kết thúc, đồng thời trong quá trình điều trị tôi được gây tê cục bộ, do đó tôi hoàn toàn tỉnh táo, thậm chí có thể cảm nhận được thuốc đi từ động mạch đùi vào trong cơ thể, suốt quá trình đó tôi không hề có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.” Cô ANNI đã trả lời đầy hào hứng khi được hỏi tới quá trình điều trị bằng can thiệp nút mạch. Kỳ diệu thay sau lần can thiệp nút mạch đầu tiên, triệu chứng ù tai và tắc mũi của cô đã hoàn toàn biến mất, khối u vốn rất cứng đã bắt đầu mềm ra, và teo nhỏ rõ rệt, điều này khiến cô ANNI vốn đang tuyệt vọng và lo lắng cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Tới lần điều trị can thiệp lần thứ 2, cô ANNI không còn quá lo lắng và sợ hãi nữa, cô yên lặng phối hợp cùng bác sĩ và vui mừng chờ đợi kết quả cuối cùng của đợt điều trị.

Tất nhiên, kết quả điều trị không khiến cô ANNI và gia đình thất vọng. Tháng 1 năm 2015, sau lần thứ 2 hoàn thành điều trị bằng can thiệp nút mạch, kết quả chụp cắt lớp CT cho thấy tế bào tại khối u của cô đã hoàn toàn mất đi hoạt tính, cô chỉ cần đi tái khám định kỳ thôi. Cô ANNI vui mừng chia sẻ: “Lúc đó mọi triệu chứng ù tai, tắc mũi của tôi đã hoàn toàn biến mất, tôi dường như không còn sờ thấy khối u sau tai của mình nữa.”

Ung thư vòm họng, triệu chứng ung thư vòm họng, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Tháng 8 năm 2017, kết quả chụp cắt lớp CT cho thấy khối u tại xoang mũi của cô ANNI đã hoàn toàn biến mất

Tại nơi đây, tôi cảm nhận được sự ấm áp của gia đình

Mặc dù đã cách 3 năm, nhưng trong lần quay lại bệnh viện tái khám này, cô ANNI không hề cảm thấy lạ lẫm. “Phòng bệnh ở đây rộng rãi sáng sủa, các nhân viên y tế luôn nhiệt tình vui vẻ, quan trọng nhất là, có thể dễ dàng mua được thực phẩm ngay quanh bệnh viện, tôi có thể tự do nấu những món mình thích, thậm chí ngay vào đêm trước sinh nhật, tôi còn bất ngờ nhận được bánh ngọt mà bệnh viện đặc biệt chuẩn bị cho tôi, điều này khiến tôi cảm nhận được sự thoải mái và dễ chịu như đang ở nhà.” Khi nói về môi trường sống của bệnh viện, cô ANNI khen ngợi hết lời với khuôn mặt tràn đầy niềm vui.

Ung thư vòm họng, triệu chứng ung thư vòm họng, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện ung thư St.Stamford Quảng Châu

Cô ANNI và bác sĩ

Tìm hiểu kĩ thuật tiên tiến điều trị ung thư.

Kinh nghiệm chống lại ung thư vòm họng của bệnh nhân khác.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm