số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp can thiệp và miễn dịch sinh học ngăn chặn thành công tái phát ung thư

  Susan Gawat : Ung thư là thử thách cuộc đời tôi. Cố gắng chiến thắng nó, không bao giờ bỏ cuộc!

  Tôi là Susan Gawat, năm nay 58 tuổi, đến từ Philippin, được chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn 2a. Năm 2014, tôi đã làm phẫu thuật cắt bỏ vú và hóa trị tĩnh mạch ở Philippin. Năm 2015, ung thư tái phát di căn tới hai lá phổi và gan, tôi đến Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu làm liệu pháp can thiệp và liệu pháp miễn dịch sinh học, sau đó bệnh đã ổn định, chuyển biến tốt, tình trạng sức khỏe cũng tốt.

  Tôi là một người mẹ đơn thân, có 4 người con, có một công việc ổn định tại một bệnh viện. Hiện nay các con đều đã trưởng thành, và đều rất yêu thương, hiếu thuận với tôi. Tôi tự thấy hài lòng với cuộc sống yên bình vui vẻ này. Thế nhưng, căn bệnh ung thư đã làm xáo trộn cuộc sống của tôi.

ung thư vú, ung thư vú tái phát, di căn phổi, di căn gan, điều trị ung thư vú, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học, Bệnh viện ung bướu Quảng Châu

Susan Gawat

  Tháng 8 năm 2014, tôi đột nhiên phát hiện ở vú trái có một khối u, liền tới bệnh viện kiểm tra, được chẩn đoán bị ung thư vú trái. Lúc đó, cả thế giới của tôi như sụp đổ. Thế nhưng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đều hết lòng giúp đỡ động viên, giúp tôi lấy lại dũng khí chống lại bệnh ung thư. Tháng 9 năm đó, tôi đã làm phẫu thuật cắt bỏ vú ở Philippin. Để ngăn ngừa triệt để nguy cơ di căn, tôi cắt cả hai bên vú. Sau phẫu thuật, tôi còn làm thêm 4 lần hóa trị tĩnh mạch, hoàn thành hết theo phác đồ bác sĩ đưa ra. Sức khỏe của tôi cũng từ từ hồi phục, sau đó tôi quay lại bệnh viện tiếp tục làm việc.

  Vốn cho rằng những ngày đau khổ đã chấm dứt, nhưng tới tháng 7 năm 2016, ung thư lại tái phát di căn. Tôi bị viêm phổi, ho liên tục, uống thuốc và tiêm đều không đỡ. Bác sĩ cho tôi chụp CT và X-quang để kiểm tra, phát hiện ở gan và phổi có những nốt nhỏ, là do ung thư tái phát di căn. Tôi đã quá đau buồn và khóc lên, người nhà cũng khóc theo. Bác sĩ vẫn khuyên tôi thực hiện hóa trị tĩnh mạch. Nhưng con gái tôi đã tìm thấy thông tin Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, tìm thấy liệu pháp xâm lấn tối thiểu ít tác dụng phụ.

  Tôi nghĩ Thượng đế đã chỉ dẫn tôi đến Bệnh viện Ung Thư St. Stamford  Quảng Châu. Một lần, con rể tôi vô tình nhìn thấy cuốn tạp chí về Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu và mang về nhà, đúng lúc kết quả kiểm tra của tôi không tốt, con gái tôi liền nghĩ ngay tới Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu. Nó tìm kiếm các thông tin về bệnh viện, tìm hiểu về liệu pháp can thiệp xâm lấn tối thiểu và liệu pháp miễn dịch sinh học rồi nói với tôi: “Mẹ à, chúng ta hãy đi Trung Quốc điều trị, ở Philippin chỉ có phẫu thuật, hóa trị, mà không có liệu pháp can thiệp và liệu pháp miễn dịch”. Thế là chúng tôi đến VPĐD ở Manila để tư vấn. Sau khi trao đổi, chúng tôi quyết định đến Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu điều trị. Mới đầu, tôi lo lắng về chi phí điều trị và vấn đề ngôn ngữ, thế nhưng các con và mọi người đã nói: “Mẹ đừng lo lắng, bọn con luôn ủng hộ cho mẹ, mẹ nhất định phải kiên cường, cố gắng chiến thắng bệnh tật. Mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi!”.

ung thư vú, ung thư vú tái phát, di căn phổi, di căn gan, điều trị ung thư vú, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học, Bệnh viện ung bướu Quảng Châu

Susan và bác sĩ chủ trị

  Tháng 9 năm 2015, con gái đưa tôi đến Bệnh viện Ung Thư St. Stamford  Quảng Châu. Khi mới tới, tôi có phần chưa thích nghi kịp, có triệu chứng buồn nôn, tôi nghĩ có thể do lệch múi giờ gây nên. Đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp đưa ra phác đồ điều trị chi tiết cho tôi, quyết định cho tôi làm liệu pháp can thiệp và liệu pháp miễn dịch sinh học. Lần điều trị đầu tiên, tôi thực hiện 2 lần liệu pháp can thiệp, và 1 lần liệu pháp miễn dịch. Khi mới làm xong liệu pháp can thiệp, tôi ăn không ngon, nhưng sau 3 ngày thì khẩu vị đã trở lại bình thường. Đến liệu pháp can thiệp thứ 2, tôi đã từ từ thích nghi, cảm giác rất tốt. Sau khi thực hiện liệu pháp miễn dịch, tôi thấy thoải mái hơn, cũng không có tác dụng phụ. Lần điều trị hóa trị ở Philippin, có rất nhiều tác dụng phụ như đau họng, nhiễm trùng, rụng tóc… Đến khi trở về bệnh viện ở Philippin nơi tôi làm việc để xin nghỉ phép, các đồng nghiệp đều nói nhìn tinh thần tôi rất tốt, không giống như đang bị bệnh, cảm giác tốt hơn trước đây rất nhiều. Đây là lần thứ 2 tôi tới bệnh viện điều trị, làm liệu pháp can thiệp lần 3. Bác sĩ nói bệnh của tôi đã chuyển biến tốt, các chỉ số đều đã trở về bình thường, tôi và gia đình, bạn bè đều cảm thấy rất vui.

  Tôi đã làm quen với rất nhiều người bạn mới ở Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu. Ở đây có những bệnh nhân đến từ Philippin, Indonesia…, họ đều rất tốt. Chúng tôi cùng trò chuyện, quan tâm chia sẻ. Ban đầu khi tôi chưa quen ở đây, những người bạn bệnh nhân Philippin nói với tôi các y tá bác sĩ ở đây rất tốt, chúng tôi còn có thể tự nấu ăn món mình thích. Thực sự, các bác sĩ, y tá, phiên dịch… đều rất tốt. Họ đều rất quan tâm tôi, chăm sóc tôi như đối với người nhà. Tôi đặc biệt rất biết ơn bác sĩ Đường – bác sĩ phụ trách của tôi. Bệnh viện còn định kì tổ chức một số hoạt động như đêm tiệc trung thu… Tôi thấy ở đây giống như ở nhà mình vậy, có thể đi dạo khắp nơi. Tôi cũng đến nhà thờ Thánh Tâm, IKEA Quảng Châu. Đi ra khu vực bên ngoài bệnh viện, mọi người cũng rất tốt, cố gắng nói chuyện với chúng tôi bằng tiếng Anh hoặc tìm người biết tiếng Anh nói chuyện với chúng tôi.

  Xin tạ ơn Thượng đế đã dẫn đường cho tôi đến Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu. Ung thư giống như thử thách của cuộc đời, cố gắng chiến thắng nó, tin tưởng bác sĩ, tin vào điều trị, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm