số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Cô hoàng cúc và nghị lực chống ung thư vú

Ngày hôm đó, lúc tôi nhìn thấy cô Hoàng Cúc, cô có trang điểm nhẹ, mặc một chiếc áo ren trắng, trông rất quý phái, người khác nhìn cũng không nghĩ cô năm nay đã gần 60 tuổi, lại còn là một bệnh nhân ung thư vú. Ở Việt Nam, cô là một diễn viên rất nổi tiếng, được nhà nước phong tặng nghệ danh NSND. Hoàng Cúc (Nghệ sĩ nhân dân), là giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội.

  Từ tháng 10/2010, cô Hoàng Cúc bắt đầu cảm thấy vú phải của mình thi thoảng lại đau nhói, đến bệnh viện tại Việt Nam để kiểm tra, thì không phát hiện ra có vấn đề gì. 7 tháng liên tục kiểm tra, bác sỹ đều nói là bình thường.

  "Đến tháng thứ 7, cũng là vào tháng 4/2011, tôi sờ thấy vú phải có một khối u cứng, đến bệnh viện Việt Sing - Bệnh viện hợp tác giữa Việt Nam và Singapore để kiểm tra thì được chẩn đoán là ung thư vú. Cô Hoàng Cúc cười và nói: "Lúc đó, tôi không thấy kinh ngạc, bởi tôi có người nhà bị mắc ung thư vú, nên cũng có kiến thức nhất định về ung thư vú, thậm chí cũng rất chú trọng vấn đề này, hơn nữa 7 tháng nay cảm thấy không ổn, tôi đã có linh tính như vậy rồi. Lúc đầu tôi cũng có tâm trạng bất an, nhưng lý trí đã bảo tôi rằng dù có việc gì xảy ra, tôi nhất định sẽ bình tĩnh đối mặt."

  Cô Hoàng Cúc đã bắt đầu tìm kiếm tài liệu trên các phương tiện truyền thông như internet, tivi... tìm kiếm pháp đồ điều trị tốt nhất. Bạn bè xung quanh cô cũng đưa ra lời khuyên cho cô, nghe ngóng khắp nơi. Lúc tư vấn tại văn phòng đại diện tại Hà Nội của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu (tiền thân là Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu), những phân tích và giải đáp của chuyên gia cùng việc đưa ra pháp đồ điều trị riêng đã tăng thêm niềm tin cho cô Hoàng Cúc. Để an toàn và theo lời khuyên của các bạn bè, cô đã quyết định làm phẫu thuật tại Việt Nam trước, sau đó đến Quảng Châu để tiếp nhận điều trị bằng các kỹ thuật tiên tiến tại bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu .

  Để tránh tình trạng rụng tóc do hóa xạ trị, trước khi phẫu thuật cô Hoàng Cúc đã cạo hết tóc. Hành động của cô khiến bạn bè và người thân rất kinh ngạc. Cô cười và nói: "Bởi vì người thân của tôi khi làm hóa trị, lúc nào cũng buồn rầu vì tóc cứ ngày một rụng đi, cho nên tôi quyết định cạo trọc đầu. Cho nên khi làm 6 lần hóa trị, không có cảm giác bị rụng tóc." Nhưng việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc của cô. Lúc đó cô còn nhận rất nhiều vở kịch, các vai diễn cô đều rất thích, cũng rất có tính thách thức. Nhưng do điều trị, cô không thể không từ bỏ diễn xuất.

  Tháng 10/2011, Cô Hoàng Thị Cúc đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư vú tại bệnh viện Việt Nam. Sau khi phẫu thuật 1 tháng, cô cùng con trai và con dâu đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu để tiếp nhận điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến. Sau khi được đội ngũ chuyên gia MDT, cô Hoàng Cúc đã tiến hành điều trị bằng miễn dịch sinh học, dùng thuốc Đông Y để điều tiết. Cô Hoàng Cúc nói: "Phương pháp điều trị này ở Việt Nam không có, rất tiên tiến, cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch của tôi. Điều khiến tôi cảm động nhất chính là, các bác sỹ và y tá ở đây ngày nào cũng đến thăm bệnh, hỏi thăm tôi về chế độ ăn uống hàng ngày, việc vệ sinh, chất lượng giấc ngủ cũng như tình trạng sức khỏe, động viên tôi, thả lỏng tâm trạng, mỗi lần nghe thấy những giọng nói ấm áp giống như giọng nói của người thân, tôi cảm thấy rất yên tâm. "Qua một thời gian điều trị, khối u của cô Hoàng Cúc về cơ bản đã biến mất, hiện nay cô chỉ cần đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu tái khám định kỳ.

  Cô Hoàng Cúc nói chuyện thì điện thoại reo lên. Khi nghe điện thoại, khuôn mặt tràn đầy sự ấm áp và hạnh phúc. Cô nói, nghe thấy giọng của cháu gái, cô cháu gái này chính là lần thứ 2 cô đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu tái khám thì con dâu cô đang mang thai. Bây giờ, con dâu cô đang mang bầu bé thứ hai. "Tôi rất cảm ơn," cô nói, "Tôi có một tình cảm sâu sắc với bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu."

  "Bệnh nhân ung thư nhất định phải lạc quan, phải có niềm tin, đồng thời cũng phải chú ý chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Hiện nay mỗi buổi sáng tôi đều tập Yoga 1 tiếng, buổi tối trước khi đi ngủ thì ngồi thiền 1 tiếng. "Cô Hoàng Cúc tiết lộ cách chăm sóc sức khỏe của bản thân, thảo nào cô đã gần 60 tuổi mà trạng thái cơ thể lúc nào cũng tốt như thế này!

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm