số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ung thư vú giai đoạn 4 không còn là nỗi sợ

Cô Trần là bệnh nhân người Malaysia, mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 4m ngày 11/10/2016, lại lần nữa đến với bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu tái khám, khối u ban đầu 4x4cm giờ chỉ còn lại 1x1cm. Bác sĩ phụ trách của cô nói “khối u đã thu nhỏ lại rất nhiều, tiếp tục thực hiện thêm 2 lần liệu pháp can thiệp, bệnh tình cũng sẽ chuyển biến tốt rất nhiều, con trai của cô cũng chia sẻ: “Mẹ, may mắn chúng ta đã lựa chọn bệnh viện này”

cô Trần với bản tính lạc quan, lúc nào cũng tích cực đối mặt, cô chia sẻ: “ trên cơ thể mỗi người đều có tế bào ung thư, khi bệnh tật đến, cần phải đi chữa, không có gì to tát cả”.

ung thư vú, điều trị ung thư vú, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh

Từ chối làm phẫu thuật và hóa xạ trị

Có lẽ vì cô Trần bản tính lạc quan, nên vào năm 2014, phát hiện bên ngực trái có 1 khối u, cũng không để ý lắm, chỉ cảm thấy không phải bệnh gì nghiêm trọng. Đến đầu năm 2015, cô Trần bắt đầu ho, tức ngực và thở dốc. Đến ngày 18/6/2015, người nhà vì lo cho sức khỏe của cô, nên đã đưa cô đến bệnh viện Malaysia làm kiểm tra. “Ung thư vú giai đoạn 4, di căn sang bên phổi và hach nách”, kết quả này khiến cho cả nhà rất đau buồn. Chỉ có cô Trần không sợ hãi chút nào, trái lại còn an ủi người nhà, “ung thư không phải là hết, nhất định có thể tìm được phương pháp điều trị thích hợp

Sau khi nhận được kết quả, cô Trần và người nhà cũng không chấp nhận thực hiện phẫu thuật, xạ trị và điện trị liệu tại bệnh viện Malaysia, ,”bên cạnh tôi có quá nhiều người ung thư chấp nhận những phương pháp điều trị này mà chết, và các phương pháp điều trị này quá đau đớn”

Tìm được phương pháp điều trị ung thư vú mới: không cần cắt bỏ bầu ngực

Trong 1 cơ hội ngẫu nhiên, cô Trần đã nhìn thấy bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu trên báo Trung Quốc, trong đó, Giáo sư Bành Hiểu Xích giới thiệu về các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không cần mổ rạch cắt bỏ bầu vú, còn có rất nhiều bệnh nhân ung thư vú sống sót, họ đều đã trải qua các phẫu thuật thất bại ở Malaysia, đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu được điều trị thành công. Những điều này đã giúp cho cô Trần kiên định ý chí, quyết định đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu điều trị.

Điều trị ung thư vú, may mắn đã quyết định đến đây

Ngày 6/7/2015, cô Trần cùng với người nhà đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, vì sự hành hạ của bệnh tật, lúc nhập viện cô Trần sức khỏe yếu, ho không ngừng, không tiện đi đứng, nhưng cô vẫn cảm nhận được sự ấm áp của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu “y tá ở đây rất lịch sự, bác sĩ rất tận tậm, các bệnh viện ở Malaysia rất ít gặp được nhân viên y tế như ở đây”.

Theo như kết quả kiểm tra của cô Trần , đoàn chuyên gia MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị: liệu pháp can thiệp kết hợp liệu pháp dao lạnh”, những kỹ thuật điều trị này cô Trần chưa hề nghe thấy qua tại Malaysia, nhưng trước khi điều trị, bác sĩ phụ trách đã giải thích rất cặn kẽ, giúp cô yên tâm điều trị. “Trước khi vào điều trị, bác sĩ dặn dò các điều cần chú ý, đồng thời trong quá trình thực hiện liệu pháp can thiệp, bác sĩ cũng an ủi, giúp tôi thả lỏng, thái độ thân mật, cả quá trình điều trị đến khi kết thúc, tôi không có cảm giác đau đớn nào”.

Ngày 12/8/2015, cô Trần tái khám tại bệnh viện ở Malaysia phát hiện khối u ở vú đã thu nhỏ lại còn 3x3cm, phần di căn phổi cũng giảm bớt rõ rệt, và bản thân cô cũng cảm thấy sức khỏe ngày một tốt hơn qua mỗi đợt điều trị.

Tháng 10/2016, khi trở lại bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu, cuộc sống của cô Trần đã trở lại bình thường, có thể tự giặt đồ, nấu cơm, … Cả người đều có sức sống trở lại.

Đối mặt với sự hồi phục của bản thân, cô Trần cũng không quên nói lời động viên đến các bệnh nhân ung thư khác: “Ung thư không phải là hết, hãy tin vào chính mình, tìn vào các bác sĩ ở đây, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng ung thư”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm