số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Tái phát ung thư vú, hãy lựa chọn điều trị bằng xâm lấn tối thiểu

Ung thư vú đã phẫu thuật một khi tái phát thì mức độ khó khăn trong điều trị sẽ tăng lên rất nhiều, nếu người bệnh cần tiếp tục tiến hành phẫu thuật thêm một lần nữa, thì sẽ phải cân nhắc phương án điều trị phức tạp hơn, và cũng có khả năng gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, đồng thời làm giảm tỉ lệ sống sót của người bệnh xuống một cách rõ rệt. Vậy khi ung thư vú tái phát sau phẫu thuật, người bệnh nên làm gì để thoát khỏi tình thế khó khăn này?

Chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện của cô Viengsamay Mixayboua.

Viengsamay Mixayboua 47 tuổi, đến từ Lào, vú phải của cô tái phát sau khi phẫu thuật ung thư vú được 1 năm. Cô đã từ chối ý kiến tiếp tục phẫu thuật và hóa trị của bác sĩ, và đã lựa chọn tiếp nhận điều trị bằng xâm lấn tối thiểu, chỉ sau 2 lần điều trị bằng xâm lấn tối thiểu can thiệp mạch, chỉ trong vòng 2 tháng ngắn ngủi, khối u 4.2cm tại vú phải của cô về cơ bản đã hoàn toàn biến mất.

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Viengsamay Mixayboua

Ung thư vú tái phát, từ chối tiếp tục phẫu thuật và hóa trị

Tháng 12 năm 2015, Viengsamay Mixayboua vô tình phát hiện bên ngực phải của mình có một u cục to bằng hạt đậu, sau khi tới bệnh viện ở Băng Cốc khám cô được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 2. Bác sĩ khuyên Viengsamay Mixayboua nên mau chóng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, do khối u ác tính phát triển rất nhanh chóng, nếu có di căn thì tính mạng của cô có thể chỉ còn lại một tháng ngắn ngủi. Để bảo vệ mạng sống của mình, Viengsamay Mixayboua đã điều trị phẫu thuật và hóa trị tại Thái, nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau phẫu thuật được 1 năm, vú phải của Viengsamay Mixayboua lại tiếp tục xuất hiện khối u. Tại bệnh viện ở Thái, bác sĩ lại một lần nữa khuyên cô nên làm phẫu thuật. Lần này Viengsamay Mixayboua rất băn khoăn, tiếp tục phẫu thuật liệu có ý nghĩa gì không? Nếu di căn ra các chỗ khác thì phải làm thế nào? Cuối cùng, Viengsamay Mixayboua đã từ chối lời khuyên của các bác sĩ, cô hy vọng sẽ tìm được phương pháp điều trị phù hợp hơn.

Ông trời không phụ lòng người, Viengsamay Mixayboua sau khi lên mạng tìm hiểu được Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu có những kĩ thuật điều trị mà ở Lào và Thái Lan đều chưa có được đó chính là kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, so sánh kĩ thuật này với phẫu thuật mổ phanh và hóa trị thì có ưu điểm vết thương nhỏ, tác dụng phụ ít, hiệu quả nhanh. Đồng thời cũng đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư vú giống cô đã chuyển biến tốt đẹp sau khi được tiếp nhận điều trị.

Điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu, tiêu diệt khối u 4.2 cm trong vòng 2 tháng

Tháng 1 năm 2017, Viengsamay Mixayboua mang theo niềm hy vọng đi tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Sau các xét nghiệm chi tiết bác sĩ phát hiện vú trái của Viengsamay Mixayboua có khối u 4.2 cm, hơn nữa đã xuất hiện di căn hạch gần. Đội ngũ chuyên gia MDT dựa theo tình hình bệnh của cô đã đưa ra phương án điều trị “can thiệp mạch xâm lấn tối thiểu”. Sau lần đầu tiên tiếp nhận điều trị bằng can thiệp mạch, hiệu quả điều trị của Viengsamay Mixayboua là rất tốt, khi đó cô không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào. Cô nói, sau 10 ngày điều trị cô có thể cảm thấy rõ ràng khối u ở vú phải của mình dần teo nhỏ lại. Chỉ 1 tuần sau lần điều trị đầu tiên cô đã được xuất viện.

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Viengsamay Mixayboua chụp ảnh cùng các nhân viên y tế

Tháng 2 năm 2017, Viengsamay Mixayboua tiếp nhận điều trị can thiệp lần thứ hai, lần này cô không hề lo lắng, lần điều trị thứ nhất đã giúp Viengsamay Mixayboua nhìn thấy được hy vọng điều trị khỏi. Sau lần điều trị thứ hai này, khối u tại vú phải của Viengsamay Mixayboua về cơ bản đã hoàn toàn biến mất. Viengsamay Mixayboua chia sẻ “Khi tôi vừa bước chân tới đây, tôi đã biết bệnh của mình có thể được điều trị tốt, hiện giờ tôi đã cảm thấy thân thể khỏe hơn rõ rệt! Tôi hết sức biết ơn tất cả mọi nhân viên y tế tại đây.”

Tin tưởng nơi đây, đừng bao giờ từ bỏ

Cô Viengsamay Mixayboua kể lại, khi lần đầu nghe tin mình đã mắc ung thư vú, cô cảm thấy vô cùng tuyệt vọng. Do bị tác dụng phụ của hóa chất giày vò trong suốt thời gian điều trị tại Thái Lan, cô đã từng nghĩ tới việc từ bỏ. Khi ung thư vú tái phát, Viengsamay Mixayboua đã quyết định không điều trị bằng hóa chất mà đi tìm một phương pháp điều trị phù hợp hơn cho chính mình. Viengsamay Mixayboua chia sẻ “Tôi rất may mắn đã tìm ra Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi bệnh tình của tôi đã chuyển biến tốt đẹp, suốt quãng thời gian điều trị không hề có bất kỳ đau đớn nào, tại đây tôi không chỉ có được chuyển biến tốt về sức khỏe mà còn kết thêm được nhiều người bạn, giúp tôi càng vui vẻ tự tin hơn, nơi đây giống như một gia đình mang lại cho tôi sự ấm áp.”

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Viengsamay Mixayboua và bệnh nhân ung thư vú Thái Lan

Sau cùng, cô Viengsamay Mixayboua cũng không quên động viên các bệnh nhân khác: “Sau khi tiếp nhận điều trị sức khỏe của tôi đã tốt lên rất nhiều, hy vọng các bệnh nhân khác nhất định phải có niềm tin, và phải tin tưởng sức khỏe của chúng ta có thể hồi phục, tin tưởng vào nơi đây và đừng bao giờ từ bỏ!”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm