số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Tôi chung sống hòa bình với ung thư vú trong suốt 7 năm

Tôi tên là INDAHWATI JUTIAMI, là người Surabaya, Indonesia, năm nay 72 tuổi. Từ năm 2011 đến năm 2018, tôi đã chung sống hòa bình với ung thư vú trong suốt 7 năm. Từ khi được chẩn đoán bệnh tôi đã rất hoang mang lo lắng, cho đến hôm nay tôi lại được nhiều người coi là “ngôi sao chống lại ung thư”, “đại sứ chống lại ung thư”, tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn, kinh nghiệm chống ung thư của tôi mách bảo tôi, khi ung thư ập tới, việc lựa chọn liệu pháp điều trị ung thư chính xác và duy trì một tâm trạng tốt là yếu tố mấu chốt để thành công trong cuộc chiến chống ung thư.

Bà INDAHWATI JUTIAMI cùng chồng mình

Ngày 4 tháng 11 năm 2011, khi tham gia Hoạt động Mậu dịch Xuất nhập khẩu Trung Quốc tại Quảng Châu, tôi đã đến khám sức khỏe tại Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu vì bị tiêu chảy, nhưng không ngờ tôi được phát hiện có một khối cứng khoảng 1.5cm ở bầu vú bên phải và tôi được chẩn đoán là ung thư vú phải thể ống tuyến xâm nhập giai đoạn II. Lúc ban đầu, tâm trạng của tôi rất thấp thỏm lo âu, sau nhiều lần suy đi tính lại, tôi quyết định tiếp nhận phác đồ điều trị “điều trị triệt căn ung thư vú + điều trị xâm lấn tối thiểu tổng hợp” do đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa (MDT) của Bệnh Viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đưa ra.

Ngày 9 tháng 11 năm 2011, tôi đã tiếp nhận ca phẫu thuật cắt bỏ tận gốc bầu vú phải, để củng cố hiệu quả điều trị, sau phẫu thuật, tôi lại lần lượt tiếp nhận thêm 4 lần điều trị can thiệp mạch. Bác sĩ điều trị cho tôi biết, liệu pháp này khác với phẫu thuật cắt bỏ truyền thống là phải gây mê toàn thân, còn liệu pháp can thiệp mạch chỉ cần gây tê cục bộ trong quá trình phẫu thuật, nhờ đó hạn chế được sự rủi ro cao của phẫu thuật truyền thống, nó còn có bước đột phá mới là hạn chế các tác dụng phụ của việc hóa xạ trị toàn thân, liệu pháp này giúp tăng nồng độ thuốc trong khối u, hạn chế tối đa tác dụng phụ có hại. có lợi cho việc kéo dài sự sống và nâng cao hiệu quả điều trị về sau.

Thực tế cho thấy, lời khuyên của bác sĩ là hoàntoànchính xác, liệu trình điều trị của tôi được kết thúc sau 3 tháng, hiệu quả điều trị rất thành công, kết quả xét nghiệm trước khi xuất viện của tôi cho thấy “không thấy bất kỳ hiện tượng trao đổi chất cao nào tại vị trí khối u và chỗ khác”. “Điều này có nghĩa là khối u đã được khống chế rất hiệu quả, sau này chỉ cần đi khám định kỳ 3 tháng một lần là được, nếu bệnh tình ổn định thì một năm tái khám một lần là được.” Bác sĩ điều trị của tôi cho biết.

Bà INDAHWATI JUTIAMI chụp ảnh kỷ niệm cùng chồng

Sau xuất viện, tôi đã cùng chồng tôi đi chơi ở Nội Mông Cổ và Tân Cương, tôi đã đi qua tất cả những nơi mà tôi muốn đến, việc khiến tôi hài lòng nhất là hầu như không ai có thể phát hiện ra tôi là một bệnh nhân ung thư.

Bây giờ tôi chỉ cần đến Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu tái khám định kỳ, và mỗi lần tái khám tôi đều tiếp nhận liệu pháp điều trị miễn dịch sinh học để củng cố sức khỏe. Nó có thể nâng cao sức đề kháng cơ thể, gây tổn thương trực tiếp cho khối u và kích hoạt kháng nguyên trong cơ thể chống lại ung thư, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Việc may mắn là, từ năm 2011 khi tôi bắt đầu tiếp nhận điều trị cho đến nay, bệnh ung thư của tôi chưa tái phát lần nào, và trạng thái tinh thần cũng rất tốt.

Chú thích: Từ năm 2011 đến năm 2016, quá trình chiến đấuchống lại ung thư của bà INDAHWATI JUTIAMI đã tác động ảnh hưởng đến vô số bệnh nhân ung bướu ở Indonesia và các nước Đông Nam Á khác, đưa niềm hy vọng mới về liệu pháp điều trị đến với các bệnh nhân ung thư vú khác, dưới đây là những giải thưởng bà đã đạt được trong công cuộc chiến đấu chống lại ung thư thành công.

1. Tháng 8 năm 2013, bà INDAHWATI JUTIAMI được Bệnh Viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu bầu chọn làm “Dũng sĩ chống lại ung thư” trong tháng.

2. Ngày 31 tháng 7 năm 2014, để khen ngợi tinh thần chống lại ung thư của bà INDAHWATI JUTIAMI, Bệnh Viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đã tổ chức một lễ đám cưới vàng kiểu Hán cho hai vợ chồng bà INDAHWATI JUTIAMI, sự kiện này đã được nhiều đơn vị truyền thông uy tín đưa tin.

3. Tháng 4 năm 2015, trong cuộc “Luận đàm học thuật xâm lấn tối thiểu ung bướu ASEAN Châu Á kỳ đầu tiên”, bà INDAHWATI JUTIAMI đã tham dự luận đàm với tư cách là ngôi sao chống lại ung thư, bà đã chia sẻ tâm huyết chống ung thư của mình, cũng như truyền bá năng lượng tích cực chống ung thư.

4. Tháng 10 năm 2015, bà INDAHWATI JUTIAMI được Bệnh Viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu mời làm đại sứ với tư cách là “Người tình nguyện chống lại ung thư” tại Indonesia, viện trưởng đã trao giấy mời tận tay cho bà.

5. Tháng 10 năm 2015, trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu, bà INDAHWATI JUTIAMI được bình chọn làm “ Dũng sĩ chống lại ung thư của năm”.

Ung thư ≠ Chết, khi ung thư tới, bạn đừng buồn, nếu đã không thể thay đổi, thì chúng ta vẫn có thể làm như bà INDAHWATI JUTIAMI đã làm, sống hòa bình cùng ung thư, sau những ngày mưa, chắc có thể chào đón những ngày mai càng tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Click để xem tin tức về đám cưới vàng của hai vợ chồng bà INDAHWATI JUTIAMI

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm