số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chiến đấu cùng ung thư vú suốt 7 năm, cuối cùng bà đã có một cuộc sống mới

Bà INDRA KASIH TISNODJO đến từ Indonesia, năm nay 78 tuổi, tới nay đã tròn 7 năm bà chiến đấu cùng căn bệnh ung thư vú. Tháng 4 năm 2017, bà INDRA KASIH TISNODJO quay trở lại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu để tái khám, kết quả cho thấy các chỉ số của bà đều bình thường, sức khỏe khôi phục như trước. Trải qua nhiều lần tái khám và theo dõi trong vài năm qua, bác sĩ tuyên bố sau này bà không cần phải dùng các thuốc chống ung thư nữa. Tinh thần của bà INDRA KASIH TISNODJO vẫn rất tốt, trí tuệ vẫn minh mẫn, khiến không ai có thể tin rằng bà là một bệnh nhân ngoài 70 tuổi đã chiến đấu cùng ung thư suốt 7 năm.

Năm 2010 là một năm đầy đau khổ đối với bà INDRA KASIH TISNODJO, chính vào năm đó, em gái của bà đã mất do căn bệnh ung thư đại tràng, một tháng sau, bà sờ thấy ngực phải của mình có một khối u. Một dự cảm chẳng lành ập tới, bà ngờ rằng mình đã mắc căn bệnh ung thư vú. Gia đình bà vốn có tiền sử về ung thư, căn bệnh đó đã cướp mất cha và em gái của bà, hơn nữa em trai bà cũng không may mắc phải ung thư lưỡi. Sau khi nghe nói em trai đã chiến đấu cùng ung thư lưỡi suốt 5 năm và phải tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu để tiến hành tái khám, bà đã quyết định cùng chồng và em trai mình tới Trung Quốc vào tháng 8 để kiểm tra sức khỏe.

Sau khi đến với bệnh viện, bà INDRA KASIH TISNODJO tiến hành kiểm tra sức khỏe, kết quả cho thấy, bà đã có tế bào ung thư thể ống xâm nhập tại ngực phải. Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần, nhưng kết quả này vẫn khiến bà phải chịu đả kích rất lớn. Bà ngay lập tức làm thủ tục nhập viện. Tối hôm đó khi nằm trên giường bệnh, bà cảm thấy rất buồn

và mệt mỏi. Suy nghĩ về cuộc đời, gần như cả đời bà đều gắn liền với bệnh tật. Ngoài căn bệnh ung thư vú, bà còn mắc phải bệnh tim, sỏi mật và cường giáp. Bệnh cường giáp khiến bà rất khổ sở, ngoài việc cổ trở nên sưng to, mắt của bà cũng bị lồi ra, khiến bà không thể đeo kính được. Bà đã điều trị căn bệnh này suốt 30 năm tại Indonesia, cũng đã tìm kiếm rất nhiều bệnh viện, thậm chí đã làm phẫu thuật cắt bỏ, nhưng kết quả không hề được như mong muốn. Bà cứ trằn trọc như vậy suốt đêm, không biết tới khi nào mới có thể chợp mắt.

Từ sau khi được chẩn đoán mắc ung thư vú, chất lượng giấc ngủ và khẩu vị của bà INDRA KASIH TISNODJO đã suy giảm nhanh chóng, thể trạng giảm sút 5 – 6kg, tinh thần uể oải, người gầy yếu. Đối với bệnh tình của bà, các bác sĩ một mặt vừa tiến hành điều chỉnh tâm lý cho bà, một mặt nhanh chóng đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

Đối với ung thư vú giai đoạn sớm, điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ vốn là phương pháp có hiệu quả nhất, nhưng do tuổi tác của bà INDRA KASIH TISNODJO đã khá cao, hơn nữa còn mắc rất nhiều bệnh, nếu tiến hành phẫu thuật sẽ có rủi ro khá lớn, do đó các chuyên gia đã đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp cho bà bao gồm cấy hạt phóng xạ kết hợp với miễn dịch sinh học.

Ngày 8 tháng 9 năm 2010, bà INDRA KASIH TISNODJO đã tiến hành điều trị bằng cấy hạt phóng xạ. Sau đó, để đánh giá hiệu quả điều trị của hạt phóng xạ, các bác sĩ đã cho bà tiến hành kiểm tra chi tiết. Kết quả bất ngờ khiến ngay cả các bác sĩ cũng rất kinh ngạc, chỉ với một lần điều trị bằng cấy hạt phóng xạ, khối u của bà đã teo nhỏ hoàn toàn. Để củng cố thêm hiệu quả điều trị, sau đó bác sĩ cũng đã tiến hành điều trị bằng miễn dịch sinh học và can thiệp nút mạch cho bà. Phương pháp nút mạch còn giúp bà xử lý được căn bệnh cường giáp mà bà đã phải vất vả điều trị suốt 30 năm qua. Theo đó mắt của bà đã dần khôi phục về bình thường, không còn lồi ra ngoài như tước nữa. Sau này khối u của bà đã dần biến mất, và cũng không hề có hiện tượng tái phát hay di căn. Tìm hiểu các kĩ thuật điều trị ung thư khác...

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm