số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư vú, tôi lựa chọn liệu pháp can thiệp

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, hóa trí, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

AU GUAT CHIN

Cô AU GUAT CHIN, năm nay 55 tuổi, đến từ Kuala Lumpur, Malaysia. Tháng 1 năm 2017 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn III, sau điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, khối u hoàn toàn biến mất, bệnh tình được khống chế tốt, tình hình sức khỏe hồi phục ổn định.

Năm 2016, đối với cô AU GUAT CHIN mà nói, là một năm thật buồn bã. Tháng 10, cô sờ thấy một khối cứng có thể di chuyển ở dưới vú phải, lúc đó hẹn với chồng sau giờ làm đi bệnh viện khám, nhưng không ngờ, ngay trước lúc đó, người chồng của cô AU GUAT CHIN đột nhiên qua đời vì bệnh tim. Người chồng đột ngột qua đời làm cô đau buồn khôn xiết.

Tâm trạng trầm uất trong một thời gian dài khiến khối cứng ở vú phải của cô ngày càng to lên, kích thước lên đến 2,4cm. Dù rất đau buồn nhưng nghĩ đến 2 con trai và không muốn người nhà và bạn bè mình lo lắng, cô hạ quyết tâm kiên trì chữa khỏi bệnh. Tháng 1 năm 2017, lúc này cô AU GUAT CHIN đang làm việc một mình tại Singapore, cô đến với Bệnh viện Tan Tock Seng (Tan Tock Seng Hospital)khám sức khỏe, kết quả sinh thiết cho thấy cô đã mắc bệnh ung thư vú, và bệnh tình đã phát triển đến giai đoạn III. Vì không thể chịu được chi phí điều trị đắt đỏ, cô bỏ việc và quay lại Malaysia để tìm hiểu cách chữa trị bệnh khác.

Tại buổi hội thảo chia sẻ kĩ thuật điều trị ung thu do văn phòng Kuala Lumpur của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu tổ chức, người nhà ở Malaysia của cô biết đến kĩ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư, và giới thiệu Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu cho cô. Tháng 3 năm 2017, cùng với con trai lớn, cô AU GUAT CHIN đến với Quảng Châu để tiếp nhận điều trị.

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, hóa trí, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Cô AU GUAT CHIN và con trai

Sau nhập viện, cô làm kiểm tra toàn thân. Kết quả kiểm tra cho thấy, cô mắc ung thư vú phải và di căn đến hạch. Khối u đã phát triển đến kích thước 3,1cm. Nhóm chẩn đoán đa chuyên khoa của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu đã hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị cho riêng cô. Liệu trình gồm 8 lần điều trị Can thiệp.

Cô chia sẻ rằng : “Sau điều trị Can thiệp lần đầu tiên, khối u teo nhỏ; cho tới lần thứ ba, thì tôi không thể sờ thấy khối u nữa, khối u đã hoàn toàn biến mất, kết quả CT cho thấy chỉ còn khối u đã chết to bằng móng tay cái. Lúc đó tôi mới làm phẫu thuật giữ lại bầu vú, vì cho rằng khối u đã di căn đến tuyến hạch, bác sĩ đề nghị tôi làm thêm hai lần điều trị can thiệp, giết chết tế bào ung thư di chuyển triệt để, phòng tránh ung thư tái phát.”

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, hóa trí, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Cô AU GUAT CHIN điều trị tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford  Quảng Châu

Văn phòng tại Kuala Lumpur, Malaysia của Bệnh viện ung thư St. Stamford  Quảng Châu dành cho cô ưu đãi 2000 nhân dân tệ giúp cô giảm chi phí nằm viện và chữa trị. Bên cạnh đó, để tránh tác dụng phụ của truyền hóa trị toàn thân, nhóm hội chẩn đa chuyên khoa MDT đã chọn cho cô cách điều trị Can thiệp Xâm lấn tối thiểu, thuốc chống ung thư sẽ truyền qua ống dẫn vào thẳng tổ chức tế bào ung thư, thuốc hóa chất được truyền sẽ giữ được nồng độ hóa chất cao đủ sức phá hủy tại chỗ tế bào ung thư.

Cô AU GUAT CHIN chia sẻ cùng chúng tôi về cảm nhận trong quá trình điều trị Can thiệp: “Khi làm điều trị can thiệp, bác sĩ bảo tôi nín thở, sau đó bác sĩ tiêm thuốc chống ung thư vào ống dẫn, tôi có thể cảm thấy thuốc chảy qua ống dẫn chảy tới khối u trong bầu vú, cũng như cảm nhận thuốc xuyên qua da tới các mô dưới da. Ngoài ra thì cũng không thấy gì khác lạ cả. Sau khi tôi ra khỏi phòng bệnh ICU, tôi có thể lập tức đi tìm bạn bè vui chơi trò truyện. Trong thời gian tôi làm can thiệp, tôi ăn ngon miệng, và béo lên nhiều. Lúc mới nằm viện, tôi mới 40 kg, nhưng hiện nay thì tăng lên 58 kg.”

Mong mọi bệnh nhân ung thư đều mạnh mẽ, lạc quan đối mặt với ung thư như cô AU GUAT CHIN, cùng cố gắng phối hợp với bác sĩ y tá, chiến thắng bệnh ung thư.

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, hóa trí, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Ảnh chụp chung của cô AU GUAT CHIN và y tá hộ lý bệnh viện

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm