số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Từ chối hóa xạ trị, người mẹ tới từ Canada tìm thấy con đường hồi sinh tại Trung Quốc

Chị Michelle 36 tuổi tới từ Winnipeg, Canada. Chị có một gia đình hạnh phúc, và là mẹ của bốn đứa trẻ. Năm 2013 chị được chẩn đoán mắc ung thư vú, sau khi từ chối điều trị bằng hóa xạ trị từ bác sĩ, chị đã tiếp nhận phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú. Tiếp theo đó chị tiến hành điều trị bằng phương pháp tự nhiên tại phòng khám gần nhà để khống chế bệnh tình, năm 2017 ung thư vú tái phát và chuyển biến ác tính thành giai đoạn 4. Qua lời giới thiệu của bạn bè, tháng 1 năm 2018 chị đã tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, sau khi điều trị bằng can thiệp nút mạch và cấy hạt phóng xạ, khối u đã teo nhỏ rõ rệt, tình trạng sức khỏe có chuyển biến tốt.

Ung thư vú, Ung thư vú giai đoạn 4, điều trị ung thư vú, phẫu thuật cắt bỏ vú, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Chị Michelle

Từ chối hóa xạ trị, tái phát sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú

Năm 2013, chị Michelle phát hiện ngực của mình có một khối u, chị đã đi kiểm tra tại bệnh viện và được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 2. Bác sĩ tại Canada đã đề nghị phương án xạ trị nhằm mục đích teo nhỏ khối u, nhưng chị Michelle đã từ chối. Vì theo như chị được biết, hóa xạ trị gây tác dụng phụ rất lớn lên cơ thể, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, chị đã tiến hành điều trị bằng liệu pháp tự nhiên tại một phòng khám gần nhà. Trong khoảng thời gian này, chị nâng cao hệ miễn dịch của bản thân bằng cách truyền các loại vitamin kết hợp với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhằm khống chế bệnh tình.

Những tưởng bệnh ung thư đã được khống chế, không ngờ vào năm 2016, vận rủi lại một lần nữa xuất hiện, hạch bạch huyết ở nách trái của chị bị tái phát, chị đã tiếp nhận phẫu thuật cắt bỏ khối u, và vẫn từ chối điều trị bằng hóa xạ trị.

Lựa chọn điều trị xâm lấn tối thiểu với ung thư vú tái phát

Tháng 7 năm 2017, bệnh tình chuyển biến ác tính, Michelle bắt đầu xuất hiện triệu chứng mất cảm giác và tê bì các ngón tay, bàn tay bên trái. Bắt đầu từ tháng 8, tình trạng tê bì không hề giảm bớt, hơn nữa còn có cảm giác đau dữ dội từ ngực cho tới vùng vai cánh tay. Chị Michelle không thể sinh hoạt bình thường được nữa mà phải nằm nghỉ ngơi tại giường cả ngày. Vào tháng 11, kết quả kiểm tra cho thấy, tại vị trí phía dưới xương đòn trái của chị đã xuất hiện khối u mới, xâm lấn vào mạch máu và đám rối thần kinh cánh tay bên trái, ung thư vú đã phát triển thành giai đoạn 4. Các bác sĩ tại Canada cho biết họ đã không còn cách nào, đồng thời dự tính chị chỉ có thể sống từ 1 – 2 năm nữa. Bác sĩ khuyên chị nên nghĩ đến phương án điều trị giảm nhẹ.

May mắn thay, trong một lần tình cờ, chị Michelle nghe được thông tin từ một người bạn về Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, sau khi tìm hiểu trên Facebook và biết được bệnh viện này đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua căn bệnh ung thư, trong lòng chị đột nhiên thắp nên tia hy vọng, chị đã quyết tâm tới Trung Quốc điều trị.

Ung thư vú, Ung thư vú giai đoạn 4, điều trị ung thư vú, phẫu thuật cắt bỏ vú, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Chị Michelle và bố

Điều trị xâm lấn tối thiểu, thu nhỏ khối u hiệu quả, giảm nhẹ tác dụng phụ trong điều trị

Ngày 30 tháng 1 năm 2018, chị Michelle đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu. Khi nhập viện, chị luôn cảm thấy đau đớn dữ dội, phải nằm nghỉ tại giường, gần như không thể ngồi dậy, không thể sinh hoạt và nghỉ ngơi như bình thường được.

Đối với tình trạng bệnh của chị, bác sĩ Fan Xin – bác sĩ chủ trị chính cho chị, sau khi thảo luận với đội ngũ chuyên gia MDT của bệnh viện (đội ngũ chuyên gia đa chuyên khoa), cuối cùng đã đưa ra phương án điều trị gồm can thiệp nút mạch và điều trị bằng cấy hạt phóng xạ, lần lượt tiến hành điều trị với 3 khối u hiện có của chị Michelle. Bác sĩ Fan Xin cho biết “Hai khối u trong số đó đã được cấy hạt phóng xạ, riêng khối u nằm dưới xương đòn và gần các dây thần kinh có khả năng sẽ xâm lấn tới các khu vực khác, do đó chúng tôi đã lựa chọn điều trị bằng can thiệp nút mạch. Điều trị can thiệp nút mạch có thể đưa thuốc trúng đích trực tiếp vào vị trí khối u, hạn chế tối đa tác dụng phụ toàn thân. “

Sau lần điều trị đầu tiên, cảm giác đau đớn của chị Michelle đã giảm rõ rệt. “Tôi rất may mắn vì có cơ hội lựa chọn kỹ thuật điều trị khác ngoài các cách truyền thống. Hóa trị tại Canada là hóa trị toàn thân, rất nhiều tác dụng phụ, còn phương pháp xâm lấn tối thiểu tại đây có tính nhắm trúng đích cao, tác dụng phụ ít, hơn nữa cũng không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.” Chị Michelle vui vẻ chia sẻ.

Bố của chị cho biết “Quyết định tới Trung Quốc điều trị là một quyết định hết sức khó khăn, do chúng tôi đều không biết tiếng Trung, biết rất ít thông tin về bệnh viện. Cho dù ban đầu còn rất nhiều nghi ngờ và chưa đủ tin cậy, nhưng chúng tôi cảm thấy may mắn vì đã đưa ra quyết định đến với bệnh viện này.”

Điều đáng mừng đó là, sau 3 lần điều trị can thiệp nút mạch và 2 lần điều trị cấy hạt phóng xạ, kết qủa CT của Michelle cho thấy khối u đã teo nhỏ rõ rệt, tình trạng sức khỏe cũng cải thiện trông thấy. Vì đây là lần đầu tiên hai cha con chị đến với Quảng Châu, họ thường xuyên đi ra ngoài thăm thú thành phố.

Ung thư vú, Ung thư vú giai đoạn 4, điều trị ung thư vú, phẫu thuật cắt bỏ vú, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, điều trị cấy hạt phóng xạ, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Chị Michelle, bố và các nhân viên y tế

Động viên đối với các bệnh nhân ung thư khác

Trước khi xuất viện, chị Michelle không quên động viên các bệnh nhân ung thư khác. Nhìn vào máy quay, chị tươi cười nói rằng: “Nếu bạn muốn tìm kiếm các phương pháp chống ung thư có ít tác dụng phụ, nhưng hiệu quả tốt và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu chính là nơi có thể giúp đỡ bạn. Vì tôi và bố tôi đã ở trong viện hơn 1 tháng, nhìn thấy rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đường ruột đã tới điều trị và đạt được hiệu quả khả quan. Bọn họ chính là minh chứng cho những kỹ thuật điều trị tiên tiến tại đây. Tôi tin rằng, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu là nơi có thể mang lại hy vọng và sự động viên cho mọi bệnh nhân.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm