số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị xâm lấn tối thiểu, hy vọng của bệnh nhân ung thư vú giai đoạn muộn

LORNA LOGICO, 61 tuổi, đến từ Philippines. Năm 2010 bị chẩn đoán ung thư vú, sau khi tiếp nhận hai lần phẫu thuật cắt bỏ vú tận gốc, bệnh tình bị tái phát và tiến triển tới giai đoạn muộn. Năm 2018, bà đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford tiếp nhận điều trị xâm lấn tối thiểu, khối u teo nhỏ từ 10cm xuống chỉ còn ít hơn 1cm, sức khỏe ngày một hồi phục.

ung thư vú, điều trị ung thư vú, điều trị can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Bà LORNA LOGICO

Điều trị truyền thống thúc ung thư vú tiến triển tới ung thư giai đoạn muộn

Năm 2010, bà phát hiện vú phải của mình xuất hiện một khối u, nên đã đi khám bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ đề nghị lấy sinh thiết, cuối cùng bà bị chẩn đoán ung thư vú.

Lúc đó nhiều người xung quanh đều cho là cái kết của bà chắc là cái chết. Người nhà và bạn bẻ đều lo nhiều vì bà, tìm phương pháp điều trị nghe ngóng khắp nơi giúp bà. Theo bà LORNA LOGICO, tại Philippines, bệnh nhân ung thư vú thường uống thuốc đông y hoặc phẫu thuật tận gốc cắt bỏ vú. Cho nên bà đã lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ, vốn nghĩ là có thể điều trị triệt để thoát khỏi ung thư vĩnh viễn rồi, tuy nhiên năm 2012, bệnh của bà bị tái phát và mọc lên một khối u mới. Bà đã từ chối ý kiến hóa trị của bác sĩ, vì bà đã biết, hóa trị toàn thân sẽ mang lại nhiều tác dụng phụ, gây tổn thương đến tất cả các cơ quan khỏe mạnh, cho nên bà một lần nữa lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ.

Năm 2013, u vú phải của bà lại bị tái phát, lần này bà đã không nghĩ đến phẫu thuật nữa, vì đã phẫu thuật rồi mà lại bị tái phát, bà quyết tâm tìm phương pháp điều trị mới. Sau đó, bà đã tìm hiểu khắp nơi tại Philippines những phương pháp truyền thống để khống chế bệnh, nhưng cuối cùng khối u vẫn ngày một to lên. Năm 2018, bà phát hiện khối u đã di căn sang nách phải, kết quả CT và chụp X quang vùng ngực hiển thị khối u đã to 10cm, tế bào ung thư đã lan sang màng ngực. Bác sĩ tuyên bố bệnh tiến triển tới giai đoạn IV.

ung thư vú, điều trị ung thư vú, điều trị can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

LORNA LOGICO cùng em trai, nhân viên y tế

Điều trị xâm lấn tối thiểu giúp tôi chống với ung thư vú hiệu quả

Bà dần có nhận thức là bệnh của mình không thể để như thế nữa, bà bỏ công việc mình và chăm chú tìm phương pháp điều trị. Lúc này, bà tìm được thông tin Bệnh viện Ung thư St.Stamford trên mạng internet, liệu pháp xâm lấn tối thiểu khiến bà nhìn thấy tia hy vọng. Bà đã được biết, liệu pháp xâm lấn tối thiểu có tính nhắm trúng đích mạnh, không như hóa trị toàn thân mang lại tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. Thế mà bà lập tức quyết định, sang Trung Quốc điều trị bệnh.

Tháng 5 năm 2018, bà đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho bà là can thiệp nút mạch kết hợp liệu pháp dao lạnh. Sau khi điều trị 4 đợt can thiệp, sức khỏe của bà đã bắt đầu đỡ lên, khi được hỏi tới hiệu quả điều trị, bà vui mừng chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 tôi qua đây tái khám, sau khi điều trị đợt đầu tiên, khối u tôi đã teo nhỏ được nhiều rồi, cho tới lần thứ 2, khối u đã teo nhỏ chỉ còn 1cm, lần thứ 3 sang tái khám thì bác sĩ bảo tôi, sau khi kiểm tra CT, phát hiện khối u đã nhỏ hơn 1cm rồi. Chúng tôi đều rất ngạc nhiên khi điều trị có thể mang lại hiệu quả tốt như thế này. Cảm ơn ông trời, giúp tôi gặp được Bệnh viện Ung thư St.Stamford.”

Bà còn đã đánh giá cao với các nhân viên y tế của bệnh viện, “Dù chúng tôi từ Philippines sang Quảng Châu hay quay về Philippines, bệnh viện đều sắp xếp xe đưa đón máy bay, đã bớt nhiều sự bất tiện giúp chúng tôi trong khi ở nước ngoài; trong khi nằm viện điều trị bệnh, ngoài việc điều trị chúng tôi còn tham gia hoạt động vui chơi ngoài viện miễn phí do bệnh viện tổ chức, tham quan Châu Giang, ngắm Tháp Truyền Hình Quảng Châu…Bác sĩ y tá đều đối sử chúng tôi rất tốt, điều trị tại bệnh viện tôi thấy rất yên tâm.”

ung thư vú, điều trị ung thư vú, điều trị can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Gửi lời chúc cho bệnh nhân cùng nằm viện, hi vọng tốt đẹp cho tương lai

“Mọi bệnh nhân ung thư khác tại đây đều rất thân thiện, thường tới phòng bệnh thăm hỏi tôi, mỗi khi tôi bị thắc mắc vì điều trị, kĩ thuật hoặc phục vụ, họ đều rất tận tình giải đáp giúp tôi. Họ đã cho tôi niềm tin, hy vọng, và động lực để điều trị bệnh. Hôm qua còn có một bệnh nhân Philippines sang phòng bệnh thăm hỏi tôi, cầu nguyện cho tôi. Tôi rất cảm ơn họ, cũng cầu nguyện cho chúng tôi, chúc mọi bệnh nhân ở bệnh viện đều có thể sớm khỏe lại như tôi.”

Sau khi điều trị, sức khỏe của bà đã ngày một khỏe lên, bà thấy trong lòng vô cùng vui mừng và thoải mái, bà tràn đầy hi vọng tốt đẹp đối với cuộc sống tương lai, bà mong muốn có thể sống ở nông trường, sống điền viên thư giãn khi mặt trời mọc thì làm việc, mặt trời lặn thì về nhà nghỉ ngơi.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm