số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

KATIE : UNG THƯ VÚ KHIẾN TÔI NHẬN RA Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA CUỘC SỐNG

Cuộc sống hiện tại của Katie

“Nếu như không trải qua thời kỳ điều trị ung thư vú, tôi sẽ không bao giờ biết được cuộc sống hiện nay của tôi sẽ như thế nào. Mỗi ngày trôi qua giúp tôi thấy cuộc sống này thực sự có ý nghĩa, khiến tôi cảm thấy cuộc sống này tuyệt vời đến nhường nào.” Khi Katie đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra, cô ấy đã cho chúng tôi xem một tấm bưu thiếp, đó là một hòn đảo của Philipin, cảnh đẹp đắm say lòng người.

“Phong cảnh ở đây thực sự rất đẹp, nhưng những cơn bão ở Philipin đã tàn phá nơi đây khiến nó trở nên hoang tàn.” Mưa bão triền miên khiến những căn nhà của người dân nơi đây chìm trong biển nước, rất nhiều người trở thành vô gia cư. “Nét mặt Katie đượm buồn khi kể về sự khổ đau của những người dân ở quê hương cô khi phải gồng mình chống chọi với tự tàn phá của mưa bão. Nhưng ngay sau đó nét vui tươi lại tràn đầy trên khuôn mặt cô. Hai năm nay tôi liên tục đi đi về về hòn đảo nơi tôi đã từng sống. Tôi chuẩn bị đồ đạc, tham gia vào các đội cứu trợ nhỏ, để thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ cho những người dân nơi đây. Sau khi phẫu thuật ung thư vú, tôi đã có thêm sức mạnh trong cuộc sống, tôi bắt đầu hiểu thêm về ý nghĩa của cuộc đời. Thượng đế đã nói với tôi rằng, cần phải giúp đỡ thêm những người dân bần hàn, để họ có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Chỉ có như vậy tôi mới có thể nhận lại những thứ tuyệt vời hơn cuộc sống.”

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của Katie

Katie có 3 người con, chồng cô đem đến cho cô và các con một sống rất tốt. Cô ấy phụ trách một công việc nhẹ nhàng tại quầy thuốc, còn đa phần là tập trung chăm sóc con cái. Làm việc trong ngành y, nên cô rất coi trọng việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia dình. Sau năm 40 tuổi, hằng năm cô đều đi kiểm tra phụ khoa và tuyến vú. Tuy nhiên, vận mệnh không vì thế mà thiên vị cô, 2 năm trước kết luận ung thư vú khiến cô và người thân vô cùng hoang mang. Katie nhận được cuộc điện thoại yêu cầu cô phải làm sinh thiết tế bào, là vị bác sĩ X quang nói với cô.” Bác sĩ nói bầu ngực của tôi có cục khối, nghi ngờ là triệu chứng của ung thư vú. Tôi lập tức cảm thấy đó không chỉ đơn giản là “nghi ngờ”, tôi cần chuẩn bị thật tốt.” Katie cho biết.

Một tuần sau, kết quả sinh thiết cho biết Katie đã bị ung thư vú.” Mặc dù đã có sự chuẩn bị tốt về tâm lí, thế nhưng tôi vẫn không thể nào tin nổi, trời ạ, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì vậy”. Khi đó Katie đã rất tuyệt vọng.

Phẫu thuật chữa trị tân gốc ung thư vú

Sự lựa chọn của Katie

Như mọi khi, người chồng trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Katie khi cô bị bệnh ung thư. Anh ấy đã đem chẩn đoán bệnh của vợ mình đi hỏi han thu thập thông tin khắp mọi nơi. Thông qua nhiều nguồn tin, anh bất lực nhận ra, bệnh ung thư, ở Philippin, vẫn là bài toán khó đối với rất nhiều bệnh viện. May mắn thay, một người bạn là bác sĩ lâu năm đã đem đến hy vọng cho anh. Vị bác sĩ ấy nói: ” Hãy đến bệnh viện của Trung Quốc, Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu, qua một cuộc giao lưu học thuật tôi được biết, họ có thể giúp được anh chị”. Katie nhớ lại thời khắc quyết định ấy. Tin tưởng ở người bạn bác sĩ này, Katie và chồng cô không ngần ngại bay ngay đến Quảng Châu, Trung Quốc.

Việc điều trị của Katie

Đến Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu, Katie lập tức được kiểm tra toàn diện và xác định phương án điều trị: “ Tôi đạt được kết quả rất tốt, bác sĩ nói bệnh của tôi ở giai đoạn sớm. Thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ vú tiệt căn là sự lựa chọn tốt nhất cho tôi, tỷ lệ tái phát là rất thấp.” Katie là người yêu cái đẹp, khi cô đang băn khoăn cắt bỏ bầu ngực thì cô làm sao có thể đối diện với các con và chồng, thì các bác sĩ đã ngay lập tức giúp cô liên hệ với bác sĩ Vương chủ nhiệm khoa ngoại tuyến vú để thảo luận về phương pháp mổ mới nhất. Cuối cùng cô ấy đã chọn phương án cắt bỏ vú tiệt căn đồng thời với tái tạo bầu ngực. Khối u, cùng với các tổ chức bệnh ở vú trái của Katei sẽ được cắt bỏ, đồng thời tiến hành nạo vét hạch nách. Còn trong khi cắt bỏ, bác sĩ Vương sẽ dùng da ở vùng lưng để tái tạo lại da bầu ngực cho Katei, lấy da, mạch máu và cơ vùng lưng của Katei để đưa đến vùng ngực.” Trong khi được gây mê tôi không biết có chuyện gì xảy ra nữa. Đương nhiên khi tôi tỉnh lại, bác sĩ nói ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Vài ngày sau, bác sĩ bỏ ống dẫn lưu ra cho tôi, bảo tôi có thể soi gương được rồi. Tôi hổi hợp và chờ đợi, nhìn thấy bầu ngực mới hoàn chỉnh của mình, hơn nữa, bầu ngực này không bị ung thư.” Nhớ lại lúc phẫu thuật, Katie rất xúc động, có ánh lệ trong đôi mắt cô ấy.

Hai năm sau đó, Katie đến bệnh viện kiểm tra 3 lần, điều trị bằng hóa chất cục bộ và miễn dịch sinh học, nhằm khống chế sự di căn và tái phát của khối u. Katie hình dung cuộc sống của mình dường như giống với những người bình thường, tràn đầy sức sống.

Sự động viên của Katie

“Tôi nghĩ, các bạn của tôi, tại sao lại tuyệt vọng đối với mạng sống cơ chứ? Bạn có thể giống tôi, tìm được phương pháp điều trị phù hợp. Bị ung thư, càng cần phải kiên cường. Khi bạn đã tìm được phương pháp điều trị tốt nhất, những điều còn lại, là cần phải có niềm tin vững chắc, điều này sẽ giúp chúng ta đánh bại bệnh ung thư. Bạn nhất định làm được.” Trước khi về nước Katie đã một lần nữa động viên những bệnh nhân ung thư và cũng là bạn của cô như thế.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm