số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Lạc quan là vũ khí lợi hại nhất để chống lại ung thư vú

Bước tới phòng bệnh, chúng tôi nhìn thấy người phụ nữ đội chiếc mũ màu xanh đang nói chuyện với bạn, nụ cười hiền hòa thân thiện. Nếu không nhìn thấy chiếc mũ trên đầu cô, chúng tôi sẽ không thể nào đoán ra đây là một bệnh nhân ung thư vú. Vì khuôn mặt cô không biểu lộ ra một chút buồn rầu đau khổ nào, mặc dù bị điều trị xạ khiến tóc của cô đều rụng hết, mặc dù phẫu thuật đã lấy đi bên vú phải của cô, nhưng cô dùng nụ cười để hóa giải hết những đau khổ, ẩn trong ánh mắt hiền từ đó là một ý chí kiên cường.

Phát hiện ung thư vú

Người phụ nữ kiên cường này chính là cô Ang Li Li, 52 tuổi, bệnh nhân ung thư vú người Indonesia, Tháng 5 năm 2013, cô phát hiện trong vú của mình có cục cứng liền đi viện khám, bác sỹ chẩn đoán cô đã mắc ung thư vú, và bệnh cũng đã đến giai đoạn 3. Em trai cô Ang Li Li sợ người chị của mình sẽ không chịu được cú sốc này nên không dám nói thật tình trạng bệnh cho cô, chỉ dám nói mắc bệnh nhẹ, để cho cô được vui sống như bình thường.

Em trai cô đi tìm hiểu khắp các bệnh viện chữa trị ung thư hiệu quả. Mặc dù quảng cáo của các bệnh viện ung thư rất nhiều, đâu đâu cũng có thể bắt gặp, nhưng em trai cô cuối cùng vẫn không dám đem tính mạng của chị mình ra thử nghiệm với những quảng cáo đơn thuần kia. Trong một cơ hội tình cờ, em trai cô biết tin một người bạn cũng mắc ung thư vú, sau khi điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc đã đạt hiệu quả rất tốt. Với trải nghiệm thực tế từ chính bạn của mình đã khiến cho em trai cô không chút do dự mà lựa chọn ngay bệnh viện này. Sau đó em trai cô đã lặng lẽ sắp xếp hết các thủ tục, đặt vé máy bay, làm hộ chiếu, liên hệ với bệnh viện,…rồi nói với chị mình là chỉ đi Trung Quốc làm 1 cuộc tiểu phẫu mà thôi. Cô tin tưởng hoàn toàn vào em trai, không có chút nghi ngờ nào.

Điều trị can thiệp và phẫu thuật

Cô Ang Li Li nói: “ Mặc dù ung thư dần dần phát triển trong cơ thể tôi, nhưng tôi không hề có cảm giác gì, ăn ngủ vẫn rất bình thường, quan trọng là tâm lý không có một áp lực nào, vì tôi không biết chút gì về tình trạng bệnh thực sự của tôi, tôi mang ơn em trai tôi lắm vì cậu ấy đã chăm sóc cho tôi như vậy.” Tháng 7 năm 2013, cô Ang Li Li đến bệnh viện Ung bướu Quảng Châu. Khối u của cô đã to hơn 10 cm. Cô lựa chọn liệu pháp phẫu thuật vì cô cho rằng đây là phương pháp khống chế hiệu quả nhất khối u. Cô nói: “Vì khối u đã phát triển tương đối lớn, nên trước tiên bác sỹ sẽ giúp tôi điều trị can thiệp, sau liệu pháp can thiệp đầu tiên thôi khối u của tôi đã nhỏ đi rõ rệt rồi.” Bác sỹ Hồ Doanh bác sỹ điều trị của cô cho biết, liệu pháp can thiệp là một loại kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh ung thư, phương pháp này có thể trực tiếp đưa thuốc vào bên trong khối u, khiến cho nồng độ của thuốc tại ổ bệnh cao hơn bình thường từ 2 – 8 lần. Phương pháp điều trị này có khả năng nhắm trúng và tiêu diệt các tế bào ung thư, tác dụng phụ lại rất ít.

Tháng 9 năm 2013, tôi đã làm phẫu thuật, mặc dù tôi bị cắt đi bên vú phải, nhưng ca phẫu thuật rất thành công, sau phẫu thuật cũng hồi phục nhanh lắm.” Cô Li Li vừa cười vừa kể lại với chúng tôi, “ Tôi cũng biết là mình đã mắc ung thư, nhưng vẫn không hề thấy sợ hãi. Vì sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe vẫn cứ tốt như vậy, không có khó chịu gì cả. Tôi phải cảm ơn nhiều lắm đến sự chăm sóc của gia đình tôi, cũng xin cảm ơn các y bác sỹ ở đây vô cùng, đây thực sự là một bệnh viện tràn đầy sự quan tâm nhân ái, tôi đã chọn đúng nơi để đặt niềm tin.” Cô Ang Li Li từ trước tới giờ chưa từng kết hôn, cũng chưa từng sinh con, nhưng cô luôn có tinh thần lạc quan và nghị lực kiên cường, cô hy vọng tất cả các bệnh nhân ung thư đều dám dũng cảm đối diện với bệnh tật, và chào đón ngày mai tươi sáng hơn.

ung thư vú

Cô Ang Li Li và y bác sỹ bệnh viện

ung thư

Bác sỹ Hồ Doanh kiểm tra sức khỏe cho cô Ang Li Li

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm