số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Kiên trì là chân lý chống lại ung thư

 Nguyễn Khắc Chương là quân nhân thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam, ông đã cống hiến sức lực sự nghiệp cả đời cho quân đội, phục vụ nhân dân, mãi đến 10 năm trước mới về hưu. Nghĩ tưởng về hưu là có thể an hưởng tuổi già, nhưng không ngờ rằng, căn bệnh ung thư lại ập đến phá vỡ cuộc sống an tĩnh của ông và gia đình.

 Sự cố ngoài ý muốn, mắc bệnh ung thư

 Năm 2010, năm ông được 69 tuổi, da trên mặt bắt đầu biến đổi thành màu vàng, cơ thể ngày càng gầy yếu, người nhà thúc dục ông đến bệnh viện kiểm tra, kết quả ngoài dự tính, có khối u ác tính rất to ở trong dạ dày của ông, xác định là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, bác sĩ nói ông chỉ còn thời gian 3-4 tháng.

 Ngày thứ 2 sau khi phát hiện ung thư, người nhà ông Nguyễn Khắc Chương đưa ông đến bệnh viện làm phẫu thuật và đã cắt bỏ 3/4 dạ dày của ông, sau đó nằm viện 1 tháng rưỡi, trong khoảng thời gian này còn thực hiện hóa trị, nhưng kết quả điều trị không được tốt lắm: ông đã sút đến 8kg, cơ thể yếu dần, ... những điều này khiến Nguyễn Khắc Chương thật thất vọng, và có ý nghĩ muốn tìm các phương pháp mới hơn để điều trị.

ung thư dạ dày

Bác Nguyễn Khắc Chương chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư dạ dày

Giữ vững niềm tin đến Trung Quốc điều trị ung thư

 Trong 1 lần ngẫu nhiên, ông Nguyễn Khắc Chương nhìn thấy bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu trên báo Đời Sống & Sức khỏe, bị thu hút bởi các phương pháp và kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến, như nhìn thấy được đấng cứu thế. Vì vậy, ông đã đến văn phòng đại diện bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu tại Việt Nam để nhờ tư vấn. Được sự giúp đỡ và giải thích chi tiết của nhân viên và chuyên gia văn phòng, cùng với sự so sánh của bản thân, ông Nguyễn Khắc Chương quyết định đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu.

 Tuy nhiên, nghe nói ông muốn đi Trung Quốc điều trị, người nhà đã kịch liệt phản đối. “Tôi đã tìm hiểu các kỹ thuật tiên tiến ở đây, tôi tin có thể điều trị được tốt hơn, vì vậy mặc dù người nhà có phản đối, tôi cũng quyết định sẽ đi”, Nguyễn Khắc Chương nhớ lại.

Chuyên nghiệp và nhiệt tình , lấy lại được sức khỏe

 Tháng 7 năm 2010, Nguyễn Khắc Chương đã đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, kiểm tra 1 lần nữa phát hiện tế bào ung thư đã di căn đến phổi, thực quản và gan của ông. Bệnh tình chuyển biến theo chiều hướng xấu. Sau đó, bệnh viện đã nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị cho ông: liệu pháp can thiệp kết hợp liệu pháp miễn dịch sinh học. Sau khi điều trị, sức khỏe ông Nguyễn Khắc Chương chuyển biến rõ ràng, cân nặng cũng từ từ trở lại như ban đầu. Nguyễn Khắc Chương tự tin nói: “Chỉ có tôi mới cảm nhận được sức khỏe của mình chuyển biến như thế nào, khi từ trong phòng điều trị đi ra, tôi đã có thể cảm thấy rất rõ ràng cơ thể đã hồi phục, chỉ cần kiên trì 1 chút nữa, gửi gắm 100% niềm tin vào bác sĩ, tôi rất nhanh có thể giải thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo”

 Nguyễn Khắc Chương chia sẻ về bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu: “Trong thời gian nằm viện, tôi có thể trải nghiệm được sự chuyên nghiệp và kỹ thuật mới của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, một người đã từng bị phán cái chết như tôi có thể thoát khỏi bàn tay của từ thần trở về lại cuộc sống. Ngoài ra, y bác sĩ, phiên dịch tại đây rất nhiệt tình, họ sẵn sàng tiếp thu lời khuyên từ bệnh nhân, không ngừng cải thiện công việc bản thân. Nơi đây có thiết bị kỹ thuật tiên tiến, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, môi trường bệnh viện trong lành, cho tôi cảm giác ấm áp”

 Trong thời gian điều trị tại đây, Nguyễn Khắc Chương đã thực hiện 7 liệu trình điều trị, khối u biến mất, bệnh tình chuyển biến tốt. Hiện tại, ngoài những lần khám định kỳ, mỗi ngày đều đặn uống thuốc, Nguyễn Khắc Chương không cần phải đến Quảng Châu để điều trị nữa, hiện nay sống cuộc sống như người bình thường.

điều trị ung thư dạ dày

Nguyễn Khắc Chương chụp ảnh cùng bệnh nhân ung thư vú Đặng Thị Kim Oanh

 Đối mặt ung thư, không còn sợ hãi

 Lúc còn trẻ, ông Nguyễn Khắc Chương đã từng đi lính, còn có tham gia vào chiến tranh Việt Nam, vì vậy đối mặt với thực tế bản thân mắc bệnh ung thư, ông luôn rất bình tĩnh và thoải mái. Ông nói: “Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, có rất nhiều bạn bè, đồng chí đã hy sinh trên mặt trận, là tôi tự tay băng bó cho họ, cũng tận mắt chứng kiến họ qua đời. Tôi có thể sống đến thời đại hòa bình ngày nay đã là may mắn lắm rồi, cái chết đối với tôi mà nói không có gì đáng sợ nữa”. Đối với cái chết, Nguyễn Khắc Chương rất bình tĩnh, điều này cũng làm ông không cảm thấy sợ hãi trong quá trình chống lại bệnh tật, và cuối cùng là chiến thắng được ung thư.

Ông Nguyễn Khắc Chương trong cuộc sống đời thường

 Nói về kinh nghiệm chống lại ung thư của bản thân, Nguyễn Khắc Chương cũng muốn dành lời khuyên cho những bệnh nhân khác: “Ung thư không có đáng sợ như vậy, quan trọng là giữ được tâm thái ổn định, bình tĩnh. Cần có niềm tin vào khoa học kỹ thuật hiện đại, có kỹ thuật mới thì ung thư không còn đáng sợ nữa. Ngoài ra, cần phải kiên trì rèn luyện cơ thể, lúc điều trị tại bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, bác sĩ khuyên tôi nên rèn luyện nhiều hơn, hít thở sâu luồng không khí mới vào phổi càng nhiều càng tốt”.

 Nguyễn Khắc Chương và câu lạc bộ Bác Ái 

 8 năm qua rồi, sức khỏe của Nguyễn Khắc Chương rất tốt, có thể nói là đã chữa khỏi về mặt lâm sàng. Nguyễn Khắc Chương còn không ngừng rèn luyện cơ thể. Mỗi ngày đều kiên trì đi bộ, tập thái cực quyền, nâng cao thể chất. Thời gian rảnh rỗi, ông còn đọc sách, xem tin tức. Ngoài ra, ông còn tham gia tổ chức phòng chống ung thư – Câu Lạc Bộ Bác Ái, và trở thành chủ tịch câu lạc bộ, câu lạc bộ chuyên tổ chức các chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chống lại ung thư, tuyên truyền sức mạnh phòng chống ung thư, giúp đỡ bệnh nhân ung thư tích cực chống lại ung thư

ung thư dạ dày

Ông Nguyễn Khắc Chương đang viết thư cảm ơn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

ung thư dạ dày

Lời chia sẻ của ông Nguyễn Khắc Chương

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa