số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị xâm lấn tối thiểu, giúp bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn II có niềm tin chống lại ung thư

Bác SOMSRI BHUTTAKHUN đến từ Thái Lan, 66 tuổi, là một bệnh nhân ung thư phỏi giai đoạn II. Năm 2016, bác bị ho, tầm 1 tháng qua, triệu chứng này của cô ngày càng nặng, còn bị kèm theo máu trong đờm. Vậy nên bác đã đến với bệnh viện kiểm tra sức khỏe, bác bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi phải giai đoạn II. Kết quả kiểm tra khiến bác và người nhà vô cùng vô cùng sừng sốt và buồn bã, nhưng bác vẫn hy vọng có thể tìm đến phương pháp điều trị phù hợp.

Lúc đó, bác sĩ tại Thái Lan đề nghị bác truyền hóa chất toàn thần để teo nhỏ khối u, vậy nên bác đã tiếp nhận hai lần hóa chất, nhưng bệnh tình không chuyển tốt, bác nghĩ đến sau này còn phải tiếp nhận bao lần hóa chất tĩnh mạch mới hết, trước mắt chỉ hai lần hóa chất mà đã bị dị ứng da, buồn nôn, bị ói và nhiệu tác dụng phụ khác, nếu truyền hóa chất mãi thì chắc chắn sức khỏe không chịu nổi được, vậy nên bác đã từ chối truyền hóa chất toàn thân đợt thứ ba.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp nút mạch, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bác SOMSRI BHUTTAKHUN cùng bác sĩ

Từ bỏ truyền hóa chất toàn thân, tìm kĩ thuật điều trị tiên tiến

Sau khi nghe ngóng đa phương, bác đã biết đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu qua một người bạn là bệnh nhân ung thư. Bạn đó đã hồi phục nhiều sau khi điều trị xâm lấn tối thiểu tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, bác và người nhà đã tìm thông tin về bệnh viện trên mạng ngay, từ đó bác còn đã đi tham gia buổi tư vấn của bệnh viện tại Bang Kok. Trong buổi tư vấn, chuyên gia của bệnh viện giới thiệu với cô về kĩ thuật can thiệp nút mạch, đó là lần đầu tiên bác biết dến trên thế giới này còn kĩ thuật tiên tiến như can thiệp nút mạch. So với truyền hóa chất toàn thân, liệu pháp can thiệp nút mạch ít tác dụng phụ, bệnh nhân hồi phục nhanh và còn ưu điểm khác. Thông qua bạn bè đã giới thiệu và chuyên gia đã giảng giải kĩ thuạt như thế trong buối tư vấn, bác đã tìm hiểu sâu xác hơn kĩ thuật xâm lấn nhỏ của bệnh viện, vậy nên bác đã quyết định sang Quảng Châu điều trị bệnh.

Can thiệp + dao lạnh, làm khối u teo nhỏ lại

Ngày 22 tháng 3 năm 2018, cùng với chồng, bác đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu, kết quả chụp PET-CT cho thấy, khối u ở phổi phải vẫn còn, và đã di căn sang gan tạng , trung thất và nhiều chỗ. Sau khi thảo luận, đội ngũ MDT của bệnh viện đã đua ra phác đồ điều trị cho bác là liệu pháp can thiệp + liệu pháp dao lạnh.

Lúc mới nhập viện, bác bị ho luôn, kèm theo máu trong đờm, mỗi khi đi chặng đường tí thì đã thấy mệt. Bác đã lần đầu tiếp nhận điều trị can thiệp và dao lạnh, hai liệu pháp đều là phương pháp tiên tiến trong lĩnh vực điều trị ung thư, có tính bắm trúng đích cao, vết thương nhỏ và nhiều ưu thế khác, không gây tổn thương cho các mô khỏe mạnh khác, cho nên trong cả quá trình điều trị, bác hầu như không bị tác dụng phụ gì. Sau khi điều trị, bệnh tình của bác đã truyền tốt, sau điều trị đợt thứ tư, sức khỏe của bác đã hồi phụ rõ rệt, các triệu chứng lúc bác mới nhập viện như bị ho, mệt mỏi đã biến mất hẳn. Tới đợt điều trị thứ năm chính đợt này, bác đã điều trị được 1 đợt dao lạnh, 5 đợt can thiệp nút mạch, khối u ở phổi phải và các khối u di căn đã teo nhỏ lại, ăn uống và giấc ngủ cũng trở lại bình thường, tinh thần cũng tốt lên, bệnh tình ổn định.

“Lúc lần đầu làm điều trị tôi hơi ngại, nhưng nghĩ đến muốn chữa khỏi bệnh, thì không mấy lo nữa, thời gian điều trị cũng không mấy lâu, tôi cũng không bị đau gì. Sau điều trị đợt thứ 4, thì tôi đã thấy đỡ rõ ràng, hiện tại sức khỏe của tôi đã hồi phục được 80%, tôi và người nhà rất hài lòng với hiệu quả điều trị. Tại Thái Lan thì chưa có kĩ thuật và thiết bị tiên tiến như thế này, đặc biệt là kĩ thuật như can thiệp. Tôi đã làm can thiệp, dao lạnh ở đây, hiệu quả rất rõ rệt, và tác dụng phụ ít, không như hóa chất toàn thân. Tôi rất cảm ơn bác sĩ Đường và các nhân viên y tế khác, họ có kĩ thuật điều trị tốt, và cũng chăm tôi rất tốt, tôi rất chi cảm ơn. ” Khi tiếp nhận phỏng vấn, bác vui mừng chia sẻ.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp nút mạch, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bác SOMSRI BHUTTAKHUN cùng chồng

Động viên các bệnh nhân ung thư khác

Trước khi xuất viện, bác đã không quên động viên các bệnh nhân khác, bác nói trước máy ảnh: “nếu không may đã mắc phải ung thư, thì nên tìm cách điều trị phù hợp với mình. Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu có thể giúp đỡ bạn, tại đây có nhiều kĩ thuật tiên tiến để điều trị ung, tôi rất tin tưởng kĩ thuật tiên tiến tại đây, tại vì tôi đã điều trị tận mình tại đây. Điều quan trọng nhất là phải động viên tự mình, đứng sợ hãi, đừng từ bỏ, phải kiên trì đến cùng.”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa