số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, giúp bệnh nhân ung thư vú đến từ Thái Lan lạc quan chống lại với ung thư

“Tôi không nghĩ rằng mình có thể tổ chức buổi triển lãm tranh cá nhân, tôi rất cảm ơn Bệnh viện Ung thư St.Stamford, tôi hy vọng tác phẩm của tôi có thể mang tới may mắn và hy vọng cho bệnh nhân ung thư khác, giúp họ tăng thêm niềm tin chống lại ung thư.” Cô KANTAT ERKULWARAWAT, một bệnh nhân ung thư đến từ Thái Lan mỉm cười và nói. Những ngày gần đây, dưới sự giúp đỡ của nhân viên tình nguyện của bệnh viện, cô KANTAT ERKULWARAWAT đã tổ chức thành công cuộc triển lãm tranh cá nhân đầu tiên của mình tại Bệnh viện Ung thư St.Stramford, hơn 20 tác phẩm được cô lựa chọn một cách tỉ mỉ để triển lãm tại hiện trường, thu hút được nhiều bệnh nhân và người nhà đến xem. Tại buổi triển lãm, cô bận rộn với việc giới thiệu tác phẩm và chia sẻ tâm đắc của mình trong việc chống ung thư, rất khó tưởng tượng, một tháng trước cô còn cần người hỗ trợ trong việc đi lại, vậy mà hiện tại cô đã có thể đi thoải mái rồi.

ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

 KANTAT ERKULWARAWAT trong triển lãm của mình

ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Triển lãm cá nhân cô  KANTAT ERKULWARAWAT

Ung thư vú bị tái phát, từ chối hóa trị

KANTAT ERKULWARAWAT, 50 tuổi, năm 2010 không may bị chẩn đoán ung thư vú, cô đã tiếp nhận điều trị phẫu thuật cắt bỏ và hóa trị toàn thân tại bệnh viện Thái Lan. 3 năm trước, cô bị đau ở đùi khi tập yoga, đến bệnh viện kiểm tra mới phát hiện ung thư bị tái phát, tế bào ung thư đã di căn tới gan, phổi. Lúc đó bác sĩ đề nghị cô hóa trị, nhưng cô đã từ chối, “Trước đây tôi đã từng hóa trị, nhưng ung thư vẫn bị tái phát, tôi tin rằng tôi có thể tìm được những phương pháp tiên tiến hơn so với hóa trị truyền thống, bệnh nhân ung thư khác cũng nói với tôi, hóa trị toàn thân tác dụng phụ rất mạnh, sức khỏe yếu sẽ không thể chịu được.” Cô giải thích. Từ đó, cô bắt đầu đi tìm kiếm những phương pháp tiên tiến trong điều trị ung thư.

Lựa chọn kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, bệnh tình được khống chế tốt

Qua bạn bè giới thiệu, cô biết tới Bệnh viện Ung thư St.Stamford , còn thông qua Website, facebook và đến tận nới văn phòng đại diện tại Thái Lan để tư vấn kĩ thuật, dịch vụ và các thông tin khác. “Tôi đã biết đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford có kĩ thuật can thiệp mạch, kĩ thuật dao lạnh và nhiều kĩ thuật khác tổng cộng có 18 loại kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, tôi tin rằng chắc chắn sẽ có một loại kĩ thuật phù hợp với tôi, vì vậy tôi đã quyết định đến đây điều trị!” cô KANTAT ERKULWARAWAT chia sẻ.

Tháng 6 năm 2018, cùng với bạn bè và người nhà, cô KANTAT ERKULWARAWAT đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamfrod, sau khi kiểm tra toàn thân, đội ngũ MDT của bệnh viện đã đưa ra phác đồ điều trị cho cô là can thiệp mạch + liệu pháp dao lạnh. “Khi điều trị can thiệp mạch, tôi phát hiện rằng quả thực giống như sự giới thiệu trênWebsite, không bị đau đớn gì, thời gian điều trị cũng rất ngắn, điều quan trọng nhất là ít tác dụng phụ, chỉ vài ngày thì tôi có thể sinh hoạt bình thường được. Bên cạnh đó, hóa trị toàn thân thì nhiều tác dụng phụ, bị rụng tóc, bị ói, người bị yếu đi, liệu trình điều trị cũng kéo dài, hiệu quả không tốt.” Cô KANTAT

ERKULWARAWAT phân tích sự khác nhau giữa liệu pháp can thiệp mạch và hóa trị toàn thân với chúng tôi trong cuộc phỏng vấn. Sau khi điều trị liệu pháp can thiệp và dao lạnh, khối u của cô đã teo nhỏ và bệnh tình cũng được khống chế ổn định.

ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Cô  KANTAT ERKULWARAWAT cùng nhân viên y tế

Vẽ tranh giúp cô thả lòng, quên đi đau đớn

Cô KANTAT ERKULWARAWAT là một biên tập viên truyền hình, bình thường công việc rất áp lực, từ khi ung thư bị tái phát, cô bắt đầu giảm lượng công việc, để cho mình có nhiều thời gian thư giãn. Lúc đó, cô cũng bắt đầu tìm lại sở thích thời trẻ của mình, cô đã cầm lại bút bắt đầu việc vẽ tranh.

Cô KANTAT ERKULWARAWAT nói vẽ tranh có thể giúp cô thư giãn, quên đi đau đớn, lạc quan đối diện với ung thư. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Ung thư St,Stamford, cô vẫn kiên trì vẽ, tổng cộng đã hoàn thành mấy chục bức tranh, trong đó có tranh vẽ chân dung bác sĩ, y tá, cảnh đẹp của Quảng Châu, các con vật yêu và những cảnh vật tốt đẹp hiện lên trong suy nghĩ tưởng tượng của cô.

Mỗi một bộ tác phẩm đều đã ghi lại sự khao khát đối với cuộc sống và niềm hy vọng tới tương lai tốt đẹp của cô. Khi nhân viên của bệnh viện biết đến cô có nhiều tác phẩm xuất sắc đó, nhằm động viên cô có thể tiếp tục chiến đấu cùng ung thư, bệnh viện quyết định tổ chức một buổi triển lãm tranh cá nhân giúp cô, cũng hy vọng nhân cơ hội này, các tác phẩm của cô có thể mang đến niềm vui và năng lượng cho bệnh nhân ung thư khác. Cùng ngày, Đài truyền hình Quảng Đông, Nhật báo Quảng Châu ...cũng đến phỏng vấn và đưa tin về câu chuyện chống ung thư của cô

Trong triển lãm tranh cá nhân của mình, với tư cách là người tình nguyện cô không quên cổ vũ bệnh nhân ung thư khác: “Chúng a đừng nên nhìn lại quá khứ, phải nhìn về phía trước, mỗi ngày đem tới cho mình một chút hy vọng, khiến mình mạnh mẽ lên, khiến cuộc sống tốt đẹp hơn.”

ung thư vú, điều trị ung thư vú, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, Bệnh viện Ung thư St.Stamford

Cô KANTAT ERKULWARAWAT tiếp nhận phỏng vấn của Đài truyền hình Quảng Đông

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa