số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh

      Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều những cám dỗ từ các món ăn, đây đúng là một sự lựa chọn khó khăn cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Rất nhiều những món người bình thường có thể ăn, nhưng bệnh nhân ung thư dạ dày cần hạn chế, thậm chí không được ăn. Cháo là một món dinh dưỡng rất tốt, bệnh nhân ung thư dạ dày thường xuyên ăn cháo có lợi cho đường ruột và dạ dày. Dưới đây bệnh viện ung bướu Quảng Châu sẽ giới thiệu một số loại cháo phù hợp cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

1, Cháo thủ ô

Nguyên liệu: thủ ô 50g, táo tàu 20 quả, gạo tẻ 100g.

Cách chế biến: táo tàu rửa sạch bỏ hạt, thủ ô đem sắc lấy nước, cho gạo và táo vào nước thủ ô vừa sắc, đun thành dạng cháo là có thể dùng được. Mỗi ngày 1 bát, ăn sáng hoặc tối.

2, Cháo mận đen

Nguyên liệu: Mận đen 20g, gạo tẻ 100g, đường phèn lượng thích hợp

Cách chế biến: luộc mận đen lên lấy nước cốt, cho gạo vào nấu thành cháo. Sau khi cháo đã chín cho thêm 1 chút đường phèn, và tắt bếp là có thể dùng được. Mỗi ngày 1 bát, có tác dụng cầm máu rất tốt.

3, Cháo hạt bo bo

Nguyên liệu: hạt bo bo 20g, gạo nếp hoặc gạo tẻ 30g, nửa muỗng đường kính.

Cách chế biến: Rửa sạch hạt bo bo, gạo nếp, bắc nồi lên cho thêm 2 bát nước, nấu dưới ngọn lửa vừa khoảng nửa tiếng, nhấc nồi xuống dùng khi ấm, mỗi ngày 1 lần (thích ăn ngọt có thể thêm đường, thích ăn mặn thêm thức ăn cho vừa miệng). Ung thư dạ dày sau phẫu thuật dùng loại cháo này có thể giảm bớt nguy cơ tái phát.

4, Cháo vừng

Nguyên liệu: hạt vừng 6g, gạo 30g, mật ông lượng đủ dùng.

Cách chế biến: xao thơm hạt vừng lên, dùng gạo nấu thành cháo, khi sắp chín thì cho hạt vừng vào, sau đó cho thêm mật ong là có thể dùng được. Mỗi ngày 1 bát, có tác dụng bổ máu nhuận tràng.

Chuyên gia bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhắc nhở: khi nấu cháo, đừng quên cho một chút thực phẩm có chất kiềm, bởi vì bệnh nhân ung thư dạ dày bài tiết lượng axit khá cao, dùng kiềm có thể trung hòa axit. Hơn nữa dùng các chất kiềm khiến cho các thành phần chất trong hạt gạo phát huy tác dụng, khiến cháo có độ dính hơn. Táo tàu mỗi lần cho 5 – 6 quả, không cần nhiều, để tránh sự viên mãn thượng vị, bệnh tình nghiêm trọng hơn.

 


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm