số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và bệnh ung

       Trong xã hội hiện đại ngày nay, một trong nhưng yếu tố làm cho tỷ lệ mắc ung thư tăng lên đó là sự thay đổi trong thói quen ăn uống của con người trong những năm gần đây. Theo như kết quả điều tra cho thấy: con người hiện đại chịu ảnh hưởng của những yếu tố như ăn nhiều các chất béo, ít vận động, hút thuốc, có kinh sớm hay mãn kinh muộn có tể thế dẫn đến xu thế làm tăng tỷ lệ mắc ung thư ruột ung thư vú và ung thư khoang miệng . Cải thiện kết cấu ăn uống có thể phòng tránh ung thư hiệu quả, dưới đây Chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu sẽ giới thiệu cho các bạn cách ăn uống cho bệnh nhân ung thư.

Nên cân bằng các loại thức ăn và đa dạng thức ăn

Ăn những thực phẩm tươi cân bằng dinh dưỡng có thể đảm bảo sẽ không thiếu các chất dinh dưỡng mà cơ thể yêu cầu, thực ra có rất nhiều nguyên nhân gây ra ung thư, nó không phải là do một yếu tố hay một loại thức ăn nào, vì vậy không thể mong muốn có được hiệu quả phòng tránh ung thư từ việc hấp thụ một chất dinh dưỡng nào, bởi vì chất dinh dưỡng trong nhiều loại thức ăn có tác dụng tương trợ lẫn nhau, bất cứ thành phần nào cũng không thể thiếu, và hấp thu hết các chất dinh dưỡng trong thức ăn mới có thể phát huy hết giá trị dinh dưỡng của nó.

Rau củ quả là con đường ngắn nhất để phòng tránh ung thư

Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều gốc tự do, mà trong các loại hoa quả có chứa các nhân tử chống lại oxy hoá tự nhiên, những chất này có tác dụng làm giảm sự sinh sản của các tế bào ung thư; các vitamin C,E và p-carotene có trong các loại rau củ quả , và các chất khoáng vi lượng như selen, kẽm, mangan đều là những chất chống oxy hoá tự nhiên, ngoài ra các thành hoá học thực vật có trong rau củ quả như polyphenol, flavonoid, sterol thực vật đều là những phần tử chống ung thư.

Có thể ăn các loại thức ăn có vị đắng

Mỗi nhà khoa học đều cho rằng: các loại thực phẩm có vị đắng như mướp đắng, rau dại là nguồn thực phẩm quan trọng cung cấp vitamin B12. Cyanide trong thành phần chính của những loại thực phẩm này không có tác dụng phá hủy đối với tế bào khỏe mạnh nhưng lại có sực tiêu diệt mạnh đối với tế bào ung thư, và có thể ức chế cytochrome enzyme trong tế bào ung thư khiến cho quá trình chuyển hóa của chúng gặp trở ngại và chết đi.

Thường xuyên ăn những thực phẩm chua

Trong những loại hoa quả có vị chua chứa nhiều vitamin C có tác dụng chống lại ung thư. Lactobacillus có trong sữa chua và dưa muối sẽ phân giải đường thành axit lactic, kiềm chế sự sinh sản của các thành phần gây hại cho đại tràng, giảm các độc tố và loại trừ các chất gây ung thư, có hiệu quả trong việc phòng tránh , ung thư ruột kết, ung thư trực tràng.

Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: trong khi mọi người chú ý đến chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng thì điều quan trọng hơn là phải phát hiện sớm để điều trị bệnh sớm, như vậy mới có hiệu quả cao.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm