số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng có thể phòng và chữa ung thư

    Nguyên nhân gây ra ung thư là gì? Câu hỏi này cho đến nay vẫn chưa có đáp án chính xác. Nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, 90%-95% các khối u ác tính có liên quan đến những nhân tố bên ngoài cơ thể. Trong đó 30%-35% liên quan đến chế độ ăn uống, 25%-30% liên quan đến thuốc lá, 10%-20% liên quan đến chứng béo phì, 4%-6% liên quan đến đồ uống có cồn. Từ đó có thể thấy, căn nguyên của bệnh ung thư có mối liên hệ với chế độ ăn uống, dinh dưỡng, sinh hoạt của con người, vì vậy có thể thông qua việc kiểm soát những nhân tố có liên quan này để phòng tránh, thậm chí chữa trị ung thư.

Khối u cũng “hảo ngọt”

Chế độ dinh dưỡng cân bằng rất có lợi cho việc phòng và chữa trị ung thư. 

     Ngày càng có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh, tế bào ung thư có sở thích đặc biệt là “đường”, đường ở đây là chỉ carbohydrate cung cấp calo trong cơ thể người.

    Trong cuốn sách “Làm thế nào để phòng tránh và chữa trị ung thư” của mình, bác sĩ người Nhật Nawa Nochi đã chỉ ra mối liên quan giữa đường và bệnh ung thư: năng lượng sống của tế bào ung thư là gì? Chúng không giống như những tế bào bình thường khác dựa vào oxy mà chủ yếu dựa vào quá trình glycolysis (phân giải đường) để sống. Khả năng phân giải đường của các tế bào ung thư này rất mãnh liệt, gấp khoảng 20 lần so với máu. Nếu máu chảy qua khối u thì sẽ có khoảng 57% lượng đường trong máu bị khối u tiêu hóa. Từ đó có thể thấy tế bào ung thư thích đường đến mức nào.
    Chuyên gia hóa sinh người Đức Otto Warburg, người đã từng đoạt giải Nobel, đã chỉ ra rõ hơn rằng, đặc trưng sinh hóa của tế bào ung thư là quá trình chuyển hóa đường thay đổi từ phosphoryl hóa nhờ oxy hóa thành đường phân hiếu khí, chính là hiệu ứng Warburg. So với phosphoryl hóa nhờ oxy hóa, glycolysis khiến tế bào ung thư sản sinh nhanh chóng hơn, tế bào ung thư có thể nhờ quá trình glycolysis để lấy được các chất chuyển hóa trung gian, dùng để tổng hợp chất béo, protein và axit nucleic nhằm đáp ứng các nhu cầu tổng hợp của nó.     Từ đó có thể thấy, việc hấp thụ đường và tỉ lệ mắc bệnh ung thư có liên quan với nhau. Trong đó, đường có ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ mắc ung thư vú. Từ năm 1977 đến 1979, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới đã thực hiện một cuộc điều tra riêng về lượng tiêu thụ đường và tỉ lệ mắc ung thư vú của 20 quốc gia, kết quả cho thấy, những quốc gia có lượng tiêu thụ đường lớn như Anh, Hà Lan, Ireland, Đan Mạch và Canada v.v.. thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú đều cao, còn những nước có lượng tiêu thụ đường thấp như Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nam Tư và Nhật Bản thì tỉ lệ mắc ung thư vú lại rất thấp. Cuộc điều tra còn cho thấy, tỉ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ lớn tuổi từ 65-74 là cao nhất, phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều đường thì nguy cơ lại càng cao. Lượng thu nạp mật ong, nước xirô, nước ép trái cây và đường glucose lớn tỉ lệ thuận với tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú. Vì vậy, điều tiết chế độ ăn uống hợp lí, giảm lượng thu nạp các thực phẩm nhiều calo sẽ có tác dụng tích cực đối với việc phòng và chữa bệnh ung thư. Người mắc bệnh ung thư nên ăn nhiều “đạm”

    Sự chuyển hóa protein trong cơ thể của bệnh nhân ung thư khác với người bình thường, vì vậy, cơ thể có sự cân bằng nitơ âm. Sự tổng hợp protein của tế bào ung thư tăng lên, sự phân giải và chuyển hóa glutamine cũng mạnh hơn, gấp 10 lần các axit amin khác, làm tăng tỉ lệ thay mới protein của cơ thể.
    Xét từ góc này thì bệnh nhân ung thư nên thu nạp nhiều protein hơn. Người mắc bệnh ung thư có thể thu nạp protein từ các thực phẩm tự nhiên như thịt, trứng, sữa, hoặc có thể kết hợp ăn hai hoặc nhiều loại thực phẩm để nâng cao giá trị dinh dưỡng của protein trong thực phẩm, nhằm bổ sung cho nhau các axit amin cần thiết còn thiếu. Nếu thực phẩm tự nhiên không thể đáp ứng đủ nhu cầu cần kịp thời bổ sung, ví dụ whey protein, nó có chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể người, mô hình cấu tạo axit amin trong nó gần như đồng nhất với mô hình cấu tạo của axit amin trong xương và cơ, nên cơ thể người dễ hấp thụ và sử dụng.     Đồng thời, đường là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể, không hề nguy hiểm, vì vậy cũng cần thu nạp sao cho hợp lí. Nhưng cần chú ý thu nạp nhiều carbohydrate chất lượng cao có lợi cho sức khỏe, ví dụ thực phẩm nguyên cám, chất xơ thực phẩm, cố gắng hạn chế ăn đồ ngọt.

Tóm lại, người mắc bệnh ung thư cần bảo đảm cân bằng dinh dưỡng, ăn “đường” cho hợp lí, bổ sung “đạm” mới có thể chiến thắng bệnh ung thư!

Một trường hợp điều trị xâm lấn tối thiểu kết hợp dinh dưỡng cân bằng, chiến thắng bệnh ung thư gan

    Ngô Phương Hải là người Hoa ở Indonesia. Tháng 1 năm 2014, anh bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau dạ dày. Hai tháng sau, kết quả khám ở bệnh viện cho thấy anh mắc bệnh ung thư gan. Vì lo lắng mình không chịu nổi vết thương lớn nếu phẫu thuật, anh đã lựa chọn đến Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu để tiến hành điều trị xâm lấn tối thiểu.
IMG_0263
Bệnh nhân Ngô Phương Hải đang được bác sĩ điều trị. 
   Dựa vào bệnh án của Ngô Phương Hải, bệnh viện Ung bướu Quảng Châu đã tiến hành phương pháp điều trị can thiệp và dao đông lạnh He-Ar cho anh, hai phương pháp điều trị này chỉ để lại vết thương nhỏ bằng lỗ kim, lại khiến bệnh tình của anh thuyên giảm nhanh chóng. Đồng thời, trong bệnh viện còn có chuyên gia dinh dưỡng đã cho anh Ngô Phương Hải những lời khuyên về dinh dưỡng, dựa trên đặc điểm là khả năng hấp thụ và tiêu hóa kém của bệnh nhân ung thư gan, bao gồm nên chọn lựa những thực phẩm nào, cách chế biến ra sao v.v.. để đảm bảo tốt nhu cầu dinh dưỡng của anh. Trước mắt, bệnh tình của anh đã chuyển biến rất tích cực, bước đầu chiến thắng được bệnh ung thư. 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm