số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều bệnh nhân mắc phải bệnh ung thư, và con số ngày càng ngày càng tăng, nguy cơ tử vong đến từ các ca bệnh ung thư cũng rất nhiều. Các nhà khoa học đã tìm ra các phương pháp chữa bệnh ung thư như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Và hiện nay, liệu pháp chống tái phát ung thư bằng liệu pháp thiên nhiên được coi là phương pháp điều trị thứ tư của ung thư.

Bệnh viện ung thư St. Stamford hiện đại Quảng Châu tự hào là bệnh viên uy tín được cấp giấy phép sử dụng phương pháp chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên với rất nhiều ca bệnh ung thư khó đã áp dụng thành công phương pháp điều trị này.

Vậy phương pháp chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

I Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc và quá trình sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ chống lại bệnh tật. Để hoạt động bình thường, hệ thống miễn dịch phải phát hiện được rất nhiều yếu tố, gọi là mầm bệnh, có thể là từ virus đến ký sinh trùng, và phải phân biệt chúng với những mô khỏe mạnh của cơ thể. Ở nhiều loài, hệ thống miễn dịch có thể được phân thành các hệ thống nhỏ hơn, chẳng hạn như hệ thống miễn dịch bẩm sinh với hệ thống miễn dịch thu được, hoặc miễn dịch thể dịch và miễn dịch qua trung gian tế bào. Ở người, hàng rào máu–não, hàng rào máu–dịch não và các hàng rào chất lỏng–não tương tự tách biệt hệ thống miễn dịch bình thường với hệ thống miễn dịch não, vốn chuyên bảo vệ não.

II Liệu pháp tự nhiên là gì?

Cơ thể con người có khoảng 60 nghìn tỉ tế bào, mỗi ngày các tế bào này đều thay đổi. Nếu cơ thể có khoảng 5000 tế bào ung thư thì có thể nói những người như vậy là người khỏe mạnh. Các tế bào miễn dịch sẽ giám sát các tế bào ung thư bị phá hủy hoặc tăng thêm hàng ngày, tiêu biểu là Lymphocyte. Trong số các tế bào miễn dịch này, chỉ có tế bào giết tự nhiên (tế bào NK) tấn công tế bào ung thư trực tiếp, có khả năng tấn công mạnh nhất.

Có thể nói bệnh nhân ung thư bị mắc bệnh ung thư là vì hoạt động của tế bào NK thấp. Chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiênphương pháp điều trị ung thư bằng cách đưa các tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng ung thư vào cơ thể bệnh nhân, trực tiếp làm tổn thương khối u hoặc kích hoạt phản ứng miễn dịch kháng ung thư trong cơ thể.

Video mô phỏng chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên

III Biểu đồ quy trình liệu pháp tự nhiên Tế bào So-ma

01. Lấy máu từ cơ thể bệnh nhân

02. Phân tách các tế bào đơn nhân

03. Nuôi cấy trong phòng thí nghiệm từ 12~14 ngày

04. Xét nghiệm vi khuẩn, virus

05. Tập hợp tế bào, truyền lại vào cơ thể bệnh nhân, số lượng hơn 1000 tỷ tế bào


Hình ảnh minh họa phương pháp chống tái phát ung thư bằng miễn dịch sinh học

IV Ưu điểm của phương pháp chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên

Hầu như không có tác dụng phụ

Vì bệnh nhân sử dụng tế bào của mình, nên hầu như không có phản ứng phụ. Trong một số ít trường hợp có sốt và các triệu chứng dị ứng nhưng vẫn có thể được điều tri duy trì nâng cao chất lượng cuộc sống (QOL). Và có thể kết hợp với các phương pháp hóa trị, xạ trị để tăng hiệu qủa điều trị.

Hiệu quả trong dự phòng di căn và tái phát

Đây là một phương pháp điều trị được công nhận có bằng chứng (điều trị dựa trên bằng chứng y khoa) và được xem là có hiệu quả để phòng ngừa tái phát, di căn. Các dữ liệu dựa trên thử nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả của dự phòng tái phát sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, về khả năng tăng cường miễn dịch cũng sẽ đem lại sự kỳ vọng lớn trong dự phòng ung thư.

V Các loại liệu pháp chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên

Chống tái phát ung thư bằngliệu pháp tự nhiên là một phương pháp điều trị tiên tiến dựa trên khoa học hiện đại như kỹ thuật tế bào và miễn dịch học phân tử.Các tế bào khác nhau liên quan đến miễn dịch có trong máu, chức năng và vai trò của chúng khác nhau đối với mỗi loại ung thư. Ngoài ra, giống như khuôn mặt của mỗi người đều có sự khác nhau, nên tế bào ung thư cũng có tính chất khác nhau riêng biệt của chúng. Liệu pháp tự nhiên sẽ kết hợp tính cá nhân đó và có thể được thực hiện như phương pháp cá nhân phù hợp với từng bệnh nhân.

1. Liệu pháp tế bào sinh học lympho hoạt hóa tự thân

Đây là một phương pháp điều trị tách tế bào lympho và tế bào NK khỏi máu thu thập được từ bệnh nhân. Kích hoạt và nhân chúng lên, sau đó đưa chúng trở lại cơ thể. Vì vậy nó có khả năng tấn công tế bào ung thư.

Về cơ bản nó dựa trên việc hoạt hóa các tế bào Lympho T loại alpha và loại beta. Tế bào miễn dịch chống ung thư chia thành mấy loại khác nhau, nên tùy vào tính chất ung thư và tình trạng của người bệnh sẽ có việc khác nhau trong sử dụng tế bào hoạt hóa.

2. Liệu pháp vắc xin tế bào tua

Các tế bào tua được gọi là tế bào trình diện kháng nguyên trong các tế bào chịu trách nhiệm về miễn dịch và là tế bào quan trọng đóng vai trò của một tháp điều khiển chuyển các tín hiệu ung thư ( được gọi là kháng nguyên ung thư ) đến các tế bào khác. Đây là phương pháp hoạt dụng tế bào tua nhằm khuếch đại các CTL - tế bào miễn dịch, chỉ tấn công các tế bào ung thư.

3. Liệu pháp CTL có khả năng kích thích các kháng nguyên AKT

Đây là phương pháp dùng để kích thích mạnh các CTL sau khi nhân lên và kích hoạt các lympho để tự thân bằng cách sử dụng các hạch bạch huyết khu vực được cắt bỏ khi phẫu thuật, còn đối với các bệnh nhân đã được phẫu thuật thì phương pháp này sẽ loại bỏ tận gốc ung thư.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến. Với nền tảng nghiên cứu khoa học sinh học, đặc biệt là với kĩ thuật sinh học không ngừng phát triển, nghiên cứu và phát triển phương pháp chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên đã không ngừng có những bước đột phá mới, nay đã trở thành phương pháp điều trị ung thư quan trọng sau phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

Đăng ký khám và chữa bệnh bằng phương pháp chống tái phát ung thư bằng liệu pháp tự nhiên tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu theo thông tin bên dưới đây

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 303, Tầng 3, tòa nhà HCO, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024)-22336666/(024)-37345566
Web: http://www.asiancancer.vn/
E-mail: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Tel: (028)-66882233/081 8887777
Web: http://www.asiancancer.vn/
E-mail: [email protected]
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm