số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị Đa u tủy xương

Điều quan trọng trong điều trị u tuỷ đa phát là khống chế, giai đoạn trạng thái ổn định thì u tuỷ không cần điều trị, chỉ cần đi khám định kì; bệnh nhân có xuất hiện các triệu chứng lâm sàng hay có protein M trong máu hoặc nước tiểu tăng cao thì cần được điều trị. Những bệnh nhân dưới 70 tuổi hoặc nếu điều kiện cho phép thì hãy cấy ghép tế bào gốc tạo máu. Đối với đa số bệnh nhân u tuỷ điều trị có hiệu quả, các chỉ số quan trọng như protein M ổn định trong một thời gian nhất định thì có thể điều trị miễn dịch sinh học, quan sát động thái.

Điều trị u tuỷ đa phát

Có những phương pháp điều trị u tuỷ đa phát nào?

1.Hoá trị truyền thống: là phương pháp dùng các hơp chất hoá học để điều trị bệnh. Hoá trị là phương pháp điều trị sử dụng các chất hoá học để tiêu diệt tế bào ung thư, khống chế tế bào ung thư phát triển và thúc đẩy quá trình phân hoá của tế bào, là phương pháp điều trị toàn thân, có tác dụng điều trị đối với các ổ bệnh nguyên phát, di căn và di căn cận lâm sàng. Vận dụng hoá trị tổng hợp sẽ có hiệu quả điều trị tốt hơn.

2.Điều trị miễn dịch: Điều trị miễn dịch là một loại điều trị sinh học khối u, bao gồm điều trị miễn dịch tế bào và điều trị thuốc, điều trị miễn dịch là để chỉ phương pháp điều trị tác động vào hện miễn dịch của bản thân cơ thể để chống lại ung thư. Trong đó có một phương pháp đó là có bệnh nhân dùng trực tiếp một số loại thuốc miễn dịch như interferon và Interleukin-2.

⑴ Interferon: Interferon α có thể nâng cao tỷ lệ thuyên giảm hoàn toàn hoá trị cho bệnh nhân, kéo dài sự sống không bệnh tật.

⑵ Interleukin-2: chủ yếu dùng để loại bỏ các ổ bệnh còn sót lại.

4.Cấy ghép tế bào gốc tạo máu: Bệnh nhân dưới 50 tuổi cần tích cực cấy ghép tế bào gốc tạo máu; bệnh nhân từ 50-70 tuổi thì cần được xem xét tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, về nguyên tắc thì đều cần được cấy ghép tế bào gốc tạo máu; đối với bệnh nhân trên 70 tuổi thì không thích hợp điều trị

⑴ Cấy ghép tế bào gốc tạo máu từ cơ thể bệnh nhân: đây là bước tiến lớn trong việc điều trị u tuỷ đa phát, hiệu quả điều trị rõ rệt hơn các phương pháp điều trị thông thường khác. Cách làm này đơn giản, hồi phục tạo máu nhanh, đã được áp dụng rộng rãi trong điều trị.

⑵ Cấy ghép tế bào gốc tạo máu từ cơ thể khác: có thể nâng cao hiệu quả điều trị lên rất nhiều, chủ yếu dùng cho các bệnh nhân trẻ tuổi phù hợp với người cho tế bào gốc.

5.Thuốc điều trị trúng địch: Thuốc điều trị trúng đích là loại thuốc tiên tiến nhất hiện nay dùng để điều trị ung thư, nó thông qua các tác dụng trúng đích của các phân tử đặc định mà ung thư phát sinh và khối u phát triển cần đến để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Điều trị bằng thuốc trúng đích chính là khiến cho thuốc nhắm trúng vị trí khối u, giữ nồng độ cao tại cục bộ khối u, kéo dài thời gian tác dụng của thuốc, nâng cao khả năng tiêu diệt khối u, và có tác dụng nhỏ đối với các tổ chức khoẻ mạnh xung quanh.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm