số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chăm sóc dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi

Giới thiệu chăm sóc dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư phổi vào mùa thu
Tác hại của ung thư phổi rõ ràng rất lớn đối với chúng ta, thời gian điều trị khá dài, vì thế trong cuộc sống hằng ngày chúng ta cần chú ý đến việc chăm sóc tốt cho bệnh nhân, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc điều trị bệnh, có thể giảm bớt những đau đớn cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ, vậy vào mùa thu có những phương pháp nào để chăm sóc dưỡng sinh cho bệnh ung thư phổi?
1. Mùa thu - tập trung chú ý cuộc sống hằng ngày
Bệnh nhân ung thư phổi cần phải tăng cường rèn luyện thân thể, chú ý ngủ sớm dậy sớm, hình thành nên những thói quen sinh hoạt tốt. Đồng thời cũng cần phải để ý đến việc ăn mặc, tránh bị cảm lạnh do chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm.

2.Tập trung điều chỉnh chế độ ăn uống
Điều chỉnh chế độ ăn uống, chú trọng ăn nhẹ, đa dạng bữa ăn và hợp khẩu vị. Bình thường cần phải uống nhiều nước hơn khi ăn nhiều, uống trà, sữa đậu nành.. ngoài ra còn có thể ăn các loại thực phẩm dưỡng âm, thanh lọc, có lợi cho phổi, như củ cải, hạt sen, táo tàu, cà chua, chuối..

3. Giữ vững tinh thần lạc quan
Các chuyên gia ung thư Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu kiến nghị: bệnh nhân ung thư nên duy trì thái độ lạc quan và tích cực, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, có thể lựa chọn những hoạt động giải trí phù hợp với sở thích của bản thân như thư pháp, nuôi chim, thưởng hoa, chơi cờ...giành chiến thắng trong cuộc chiến chống ung thư phổi.

4.Tập các bài thể dục phù hợp
Bệnh nhân ung thư phổi có thể tùy vào tình trạng sức khỏe của cơ thể để lựa chọn những hoạt động nhẹ nhàng phù hợp với sở thích, như đi bộ, chạy bộ, thái cực quyền, bơi lội...thời lượng vận động cần chú trọng để tránh cơ thể không quá mệt mỏi, tăng cường khả năng thích ứng với nhiệt độ mùa thu cho bệnh nhân và có sức khỏe để chiến đấu với bệnh tật.

5.Tích cực điều trị những triệu chứng khác
Do thể chất của bệnh nhân ung thư phổi tương đối yếu, thường sẽ phát sinh thêm các bệnh khác, như bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phổi, tiểu đường, tim mạch và bệnh não, vì thế bệnh nhân đang trong thời gian phục hồi cần phải tích cực điều trị các biến chứng, ngăn chặn những tiến triển của bệnh.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm