số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chăm sóc bệnh nhân ung thư bị đau đớn ở nhà


Trong quá trình điều trị bệnh nhân ung thư thấy khó chịu đựng nhất là sự đau đớn, thông thường sẽ dùng thuốc để giảm đau. Tuy nhiên đối với một số bệnh nhân ung thư có quá trình mắc bệnh dài và đau nhẹ thì khi điều dưỡng ở nhà, có thể dùng những phương pháp giảm đau hợp lý trong sinh hoạt tại nhà, làm tăng niềm tin chiến thắng của bệnh nhân đối với căn bệnh quái ác này và tăng niềm vui trong cuộc sống.
Một số phương pháp làm giảm đau cho bệnh nhân trong sinh hoạt thường ngày

1. Phương pháp giảm đau bằng thư giãn
Thư giãn toàn thân có thể có cảm gián khoan khoái, thư giãn các khớp cơ, có thể ngăn chặn những phản ứng đau đớn. cho bệnh nhân nhắm hai mắt, hít sâu và thở ra, gập đầu gối nằm thẳng, thư giãn các cơ bắp, cơ bụng, hít thở nhẹ nhàng phần bụng. Hoặc bảo bệnh nhân nhắm mắt lại và tiến hành hít thở sâu và chậm trong một khung cảnh yên tĩnh để cho không khí trong lành đi vào trong phổi cũng có thể giúp bệnh nhân giảm đau.

2. Liệu pháp tâm lý
Liệu pháp này chủ yếu làm làm tăng niềm tin chiến thắng bệnh tật của bệnh nhân. Có thể kết hợp nhiều phương pháp điều trị ung thư, nói cho bệnh nhân biết nên điều tiết cơ thể như thế nào và nếu họ phối hợp điều trị thì nhất định sẽ chiến thắng bệnh tật, giúp họ có thêm dũng khí sống, hoàn thành quá trình huấn luyện hồi phục sức khỏe một ngày 3 bữa, để huy động khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mạnh nhất giúp bệnh nhân giảm đau.

3. Phương pháp giảm đau bằng cách làm phân tâm
Nghĩ một người chăm chú đến một sự việc nào đó thì sẽ quên những việc khác, tất nhiên là bao gồm cả sự đau đớn, đây chính là phương pháp giảm đau bằng sự phân tâm.
(1)Ngồi trên một chiếc ghể thật thoải mái, nhắm hai mắt, nghĩ về những niềm vui thời thơ ấu của mình hoặc một việc mà mình muốn, mỗi lần 15 phút, thông thường nên tập luyện sau khi ăn 2 tiếng, sau đó sẽ nhắm mắt ngồi yên tĩnh 2 phút.
(2)Mở những bản nhạc nhẹ vui vẻ theo sở thích của mình, vừa nghe vừa làm những động tác theo tiết tấu như vỗ tay.
(3)Xem một số truyện cười hoặc tiểu thuyết vui để giúp bản thân thấy vui hơn.

4. Phương pháp giảm đau bằng vật lý
Phương pháp giảm đau bằng vật lý chủ yếu là thông qua việc kích thích và phần da xung quanh chỗ đau hoặc bên tương ứng để giúp bệnh nhân giảm đau. Phương pháp kích thích có thể là xoa bóp, bôi thuốc giảm đau mát, cũng có thể thông qua sự kích thích về nhiệt độ, hoặc dùng túi ấm 65℃ đặt lên trên khăn ướt để sưởi ấm cục bộ, mỗi lần 20 phút sẽ có hiệu quả giảm đau nhất định.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm