số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chăm sóc trước phẫu thuật cho bệnh nhân

Phẫu thuật ung thư không đáng sợ, chăm sóc trước phẫu thuật cho bệnh nhân

Nếu như bạn không may mắn mắc ung thư, nhưng bác sỹ nói với bạn vẫn có thể điều trị phẫu thuật, vậy bạn hãy thật bình tĩnh lại và nghĩ một chút, có phải nên cảm ơn chúa vì ít nhất bạn vẫn còn cơ hội điều trị, vẫn còn hy vọng hồi phục sức khỏe. Tự tạo cho mình một niềm tin, một sự chuẩn bị sẵn sàng, tin tưởng rằng sau cơn mưa trời sẽ sáng.

phẫu thuật ung thư không đáng sợ

Những việc bạn cần làm trước khi phẫu thuật:

   Kiểm tra để xác định chính xác rằng tình trạng sức khỏe của mình có đáp ứng được phẫu thuật
Trước phẫu thuật, bạn cần làm những kiểm tra sau để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của bạn có thể chịu được thuốc gây mê hay không, và sau phẫu thuật sức khỏe có thể được hồi phục tốt hay không:

  1.Xét nghiệm máu, kiểm tra tổng thể và chức năng thận
  2.Chụp phim ngực, kiểm tra phổi có khỏe mạnh hay không
  3. Kiểm tra hô hấp (kiểm tra chức năng phổi)
  4.ECG (điện tâm đồ), kiểm tra hoạt động của tim
  5. Kiểm tra điện tâm đồ động thái
  6.Những kiểm tra cần thiết khác

Dùng thuốc, kết hợp với điều trị ung thư

  Nhiều khi, hiệu quả điều trị phẫu thuật tốt hay xấu có liên quan đến tố chất sức khỏe của bệnh nhân. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt, hệ miễn dịch tốt mới có thể giảm bớt sự lây lan của các tế bào ung thư, và chịu được điều trị. Do vậy, có thể dùng một số thuốc trước khi phẫu thuật ví dụ như Ginsenoside Rh2 (nguyên tố bảo vệ sự sống), nâng cao cơ chế miễn dịch và đề kháng của bệnh nhân, tăng cường tế bào hạch T, tế bào NK, hoạt tính IL2, tăng cường sức chịu điều trị và đề kháng với ung thư.

  Tài liệu y học hiện đại cho thấy Ginsenoside Rh2 (nguyên tố bảo vệ sự sống) có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú, hắc tố ung thư, ung thư gan…ngầm tác dụng lên sự phân hóa của các tế bào đó. Phản ứng lâm sàng đạt hiệu quả tốt, đối với bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật mà nói, vừa có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe, lại có vai trò khống chế sự phát triển các tế bào ung thư đó, chính như vậy nó có thể chống tái phát cho bệnh nhân sau phẫu thuật, cải thiện tiên lượng kéo dài sự sống. Đương nhiên, bạn vẫn phải điều trị tiếp định kỳ theo chỉ định của bác sỹ.

Rèn luyện chân, đùi và tập hô hấp

  Sau khi phẫu thuật bác sỹ hoặc bác sỹ vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn bạn tiến hành tập luyện, những bài tập này rất có ích cho sức khỏe, vì vậy, nhất định phải cố gắng tập luyện đều đặn, và cũng có thể tập luyện từ trước khi phẫu thuật.

  Tập hô hấp giúp ích cho việc chống bệnh lây lan đến vùng ngực. Đối với bệnh nhân hút thuốc lá, nếu như có thể cai thuốc, ít nhất là bỏ thuốc hoàn toàn trước khi phẫu thuật vài tuần, thì tỷ lệ di căn đến vùng ngực sẽ giảm đáng kể.

  Rèn luyện cơ chân, đùi giúp cho việc phòng chống phát sinh huyết khối làm tắc các tĩnh mạch (tĩnh mạch ở chân hình thành cục máu đông). Bạn cũng có thể dùng thuốc (tiêm một lượng nhỏ heparin dưới da) để phòng trừ. Thông thường mà nói, heparin cần truyền ngay trước khi phẫu thuật, và duy trì đến sau phẫu thuật vài tuần. Bác sỹ có thể yêu cầu bệnh nhân đeo vật dụng tăng áp giống như chiếc tất.

  Di căn đến vùng ngực và bị huyết khối tĩnh mạch có thể xảy ra, vì vậy bạn không hoạt động thường xuyên như trước kia. Y tá sẽ khuyến khích bạn sau khi phẫu thuật nên dạy sớm đi lại. Nhưng phẫu thuật ung thư là đại phẫu, vì vậy sau phẫu thuật vài ngày bạn phải nằm nghỉ trên giường.

Thông báo các chi tiết trong cuộc phẫu thuật

  Khi bạn nhập viện chuẩn bị phẫu thuật, bác sỹ chính, bác sỹ gây mê, bác sỹ vật lý trị liệu và y tá có thể đến nói chi tiết cho bạn về cuộc phẫu thuật sắp diễn ra. Bác sỹ chính sẽ nói cho bạn ông ấy sẽ phẫu thuật như thế nào và sau khi hết thuốc mê tỉnh lại bạn sẽ xuất hiện những tình trạng như thế nào. Bất luận bạn có câu hỏi gì, hãy lập tức hỏi bác sỹ. Trước khi nhập viện có thể mang tất cả những thắc mắc của mình liệt kê ra giấy, như vậy cũng có ích.

  Những điều bạn hiểu càng nhiều thì nỗi sợ phẫu thuật sẽ càng giảm. Nếu như sau này bạn có thêm câu hỏi mới cũng đừng lo lắng. Bạn có thể hỏi y tá, nếu như họ không trả lời được, thì bạn hãy tìm đến bác sỹ để được giải đáp.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm