số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Cách điều dưỡng ung thư vòm họng thường ngày

điều đưỡng ung thư vòm họng

Chuyên gia của Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu giới thiệu cách thức điều dưỡng ung thư vòm họng thường ngày, hy vọng các bệnh nhân ung thư có thể chú ý đến các điều như sau trong quá trình điều trị, nâng cao hiệu quả điều trị.

1. Chú ý phòng bị cảm, viêm vòm họng, viêm tai giữa. Trong ba năm sau hóa xạ trị không nên nhổ răng, khảm răng, sửa răng. Xử lý ngay khi mũi, tai, mắt và vòm miệng bị nhiễm, ví dụ sử dụng thuốc kháng sinh hoặc dung dịch chuyên dụng để rửa sạch.

2. Bảo vệ da vùng phóng xạ, cấm gãi vào vùng da này, cấm dùng xà phòng và dung dịch kích thích để bôi vào và rửa, cấm phơi nắng quá nhiều. Bệnh nhân tốt nhất mặc quần áo rộng làm bằng vải bông, vùng da được phóng xạ nên vẽ dây rõ rệt để làm tiêu chí, lúc tất yếu nên nhờ bác sĩ vẽ thêm cho rõ.

3.Quản lý tâm trạng cho tốt. Làm bệnh nhân có sự chuẩn bị tâm lý về việc đấu tranh với bệnh tật trong thời gian lâu, tránh tâm trạng khủng hoàng và lo lắng.

4. Vì ủ bệnh nằm ở phía sau trên xoang mũi, khối u ngăn trở hỗ mũi khiến bệnh nhân không thể không mở miệng để hô hấp. Cho nên nước bọt trong miệng của bệnh nhân bốc hơi nhiều, khiến miệng lưỡi của bệnh nhân và bị khô và nứt, hơn nữa, sau khi hóa trị cũng sẽ khiến bệnh nhân ít nước bọt. Khi điều dưỡng phải cho bệnh nhân uống nước nhiều, hoặc ngậm một cái ô mai, nhân sâm Tây Dương, vitamin C, để có hiệu quả sinh nước bọt.

5. Luyện tập chức năng của cơ thể, thường xuyên luyện tập quay cổ, cắn răng, căng phồng quai hàm, mở miệng, vân vân. Những bệnh nhân bị viêm vòm họng do điều trị phóng xạ, trước khi ăn cơm ba bữa thường ngày, nên ngậm thuốc xúc miệng tiêu viêm.

6.Cố hình thành thói quen sinh hoạt tốt. Khi điều dưỡng ăn uống trong điều trị ung thư vòm họng, bệnh nhân nên kiêng thuốc lá và rượu, kiêng đồ quá lạnh, quá cứng, và quá nóng, ăn nhiều thức ăn hàm chứa albumin và vitamin nhiều vào.Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm