số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi như thế nào?

Đối với điều trị ung thư phổi, chăm sóc tốt có lợi cho việc điều trị, do đó, người thân của bệnh nhân nhất định cần tìm hiểu những kiến thức chăm sóc đúng đắn, nắm được từ những chi tiết nhỏ nhất. Vậy chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi cần như thế nào? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây.

chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi
 
      1, Chăm sóc phù hợp
       Trước hết, các gia đình nên nhắc nhở bệnh nhân không nên đến những nơi công cộng, đồng thời duy trì hệ thống thoáng gió tại phòng của bệnh nhân, từ đó tránh cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường hô hấp. Đối với bệnh nhân bệnh tình nghiêm trọng, nhất định phải khuyên bệnh nhân nằm trên giường nghỉ ngơi. Thứ hai, trong chế độ ăn uống, chuẩn bị cho bệnh nhân những đồ ăn giàu calo, protein, vitamin và dễ tiêu hóa, khuyến khích bệnh nhân ăn nhiều hơn, không được cho bệnh nhân uống rượu, hút thuốc. Ngoài ra, chuyên gia ung thưcủa bệnh viện ung bướu Quảng Châu đã cảnh báo rằng, người nhà bệnh nhân phải tuân theo sự dặn dò của bác sỹ, uống thuốc đúng giờ, nếu có nghi ngờ cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay, không nên sợ việc làm phiền bác sỹ.

       2, Quan sát kỹ những thay đổi ở bệnh nhân
       Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Quảng Châu nói, người thân bệnh nhân cần chăm chú quan sát bệnh nhân có hay không các triệu chứng ho, đờm lẫn máu, đau ngực, tức ngực, khó thở,…Ngoài ra, cũng nên đặc biệt lưu ý bệnh nhân có hiện tượng nuốt khó, khàn tiếng, phù nề ở vùng đầu, cổ hoặc sụp mí mắt hay không, nếu xuất hiện những triệu chứng kể trên, nên nhanh chóng báo cho bác sỹ, nếu không bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm.

       3, Chăm sóc hợp lý
       Nếu bệnh nhân khó thở nên lập tức hỗ trợ thở oxy. Nếu bệnh nhân đau cần áp dụng các phương pháp giảm đau. Bệnh nhân ho, khoạc ra đờm, cần quan sát lượng đờm, màu sắc, nếu lượng đờm nhiều lên và chuyển từ màu trắng đục sang màu vàng đậm thì cần mang đờm đến bệnh viện xét nghiệm, những kiến thức chăm sóc này người nhà bệnh nhân bắt buộc phải nắm được.

       4, Chăm sóc tâm lý
       Chăm sóc về mặt tâm lý cho bệnh nhân ung thư là vô cùng quan trọng, trong cuộc sống hàng ngày, gia đình bệnh nhân nên tạo một không khí vui vẻ, hòa hợp, đồng thời, gia đình cũng nên chăm sóc cẩn thận cho bệnh nhân, khuyên bảo động viên, giúp đỡ bệnh nhân xóa đi những nỗi lo sợ, khi cần thiết có thể giấu một phần của bệnh không cho bệnh nhân biết để giảm gánh nặng tâm lý cho họ. Ngoài ra, chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Quảng Châu nhắc nhở, gia đình còn cần chú ý nhiều hơn việc khơi dậy và duy trì trạng thái lạc quan ở bệnh nhân, từ đó xây dựng nên một niềm tin vào việc chiến thắng ung thư.
Gia đình bệnh nhân ung thư phổi nhất định phải hiểu và nắm vững những kiến thức về các phương diện trên thì mới có thể chăm sóc cho bệnh nhân, từ đó giảm thiểu được nguy hiểm cho bệnh nhân, đồng thời cũng thúc đẩy hiệu quả của việc điều trị.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm