số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chăm sóc sau phẫu thuật điều trị ung thư buồng


       Người bị ung thư buồng trứng sau khi phẫu thuật điều trị, bất kể là về mặt thể chất hay tinh thần, đều đã chịu những ảnh hưởng nhất định. Bởi thế, chăm sóc đúng cách rất quan trọng đối với việc hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật ung thư buồng trứng, có thể nâng cao sức đề kháng, giúp ích cho điều trị, từ đó giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn. Vậy việc chăm sóc nên làm như thế nào?
        Chế độ ăn uống

       Chế độ ăn uống cho người ung thư buồng trứng vô cùng quan trọng. Sau phẫu thuật, thực tế đã có rất nhiều người sức khỏe suy yếu, ăn uống không tốt, dinh dưỡng đã thiếu hụt, mà chức năng cơ thể lại suy yếu. Vì thế, trong chế độ ăn uống, cần chú ý bổ sung đầy đủ các chất, năng lượng, ví dụ như các thực phẩm giàu Vitamin, giàu Protein, cũng cần phải bảo vệ tốt tỳ vị, để tăng cảm giác ngon miệng. Ngoài việc lựa chọn sữa, trứng gà, thông thường người bệnh cũng cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung Protein và các loại Vitamin, không được ăn thịt lợn sề. Người bị ung thư buồng trứng sau phẫu thuật nên chú ý đến dinh dưỡng cơ thể, nên ăn các thực phẩm có lợi cho gan và thận, như ổi, sơn tra, quả sung, chuối, chanh, nhãn, nho, quả óc chó, quả dâu, hạt mè đen, nấm đen, cháo gạo,bột hoài sơn, ngó sen, củ ấu, đậu xanh, xuyên tiêu, cá chép.

       Chế độ sinh hoạt

      1. Chú ý sinh hoạt điều độ, bảo vệ và duy trì môi trường sống thích hợp, vận động vừa sức, không nên lao lực quá độ. Đặc biệt trong thời gian dài điều trị, nên nghỉ ngơi, chú ý ăn mặc hợp với thời tiết, tránh cảm nhiễm phải vi khuẩn, virus.
      2. Sinh hoạt tình dục điều độ sẽ tốt cho thể chất và tinh thần, nếu quá độ sẽ gây hại cho người bệnh. Cần phải chú ý rằng, sau khi phẫu thuật không được quan hệ tình dục, phải đợi đến khi sức khỏe ổn định, mới có thể bắt đầu trở lại. Người ung thư giai đoạn cuối nên kiêng sinh hoạt tình dục.

       Chăm sóc tâm lý

       Giúp bệnh nhân giữ vững tinh thần lạc quan và tâm trạng vui vẻ, sẽ tốt cho việc điều hòa hoạt động nội tiết, sẽ có tác dụng hỗ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị. Thực tế cho thấy, những người bệnh có tinh thần lạc quan, tin tưởng vào việc điều trị, phối hợp tốt với bác sĩ, thì hiệu quả trị liệu tương đối tốt, ngược lại thì kết quả không mấy khả quan. Dẹp bỏ tâm lí bi quan thất vọng, thái độ tiêu cực, khơi dậy và giúp người bệnh xây dựng niềm tin chiến thắng bệnh tật, sẽ đạt được hiệu quả tương đối tốt.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm