số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Phương pháp chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày ?


        Việc chăm sóc tại gia đình có vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, bệnh nhân nên căn cứ vào bệnh tình cụ thể của mình để có hướng tự chăm sóc cho tốt, như vậy mới có lợi cho quá trình điều trị bệnh. Dưới đây chuyên gia của bệnh viện ung bướu Quảng Châu sẽ giới thiệu cho các bạn kiến thức chăm sóc bệnh nhân ung thư tại gia đình.

 
        Kiến thức về chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày

        1, Tạo cho bệnh nhân một môi trường nghỉ ngơi thoải mái, yên tĩnh, vệ sinh, an toàn. Người thân của bệnh nhân nên hiểu rằng bệnh ung thư là không lây nhiễm, không cần phải cách ly. Trong chăm sóc bệnh nhân tại gia đình, yếu tố môi trường là rất quan trọng, một môi trường tốt có lợi cho hiệu quả điều trị của bệnh nhân.
       2, Gia đình và bạn bè cần chuẩn bị về mặt tinh thần, để có thể đối mặt với sự thật, giữ bình tĩnh, cho bệnh nhân thấy một vẻ ngoài hoàn toàn ổn. Bởi vì thần thái của người chăm sóc cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân.
       3, Nên nỗ lực duy trì và hướng dẫn bệnh nhân giữ thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ bình thường. Việc nghỉ ngơi hợp lý là bắt buộc, nhưng nằm quá lâu trên giường sẽ dẫn đến giảm dần cảm giác thèm ăn, uể oải thiếu sức sống, cơ giãn yếu đi, từ đó dẫn đến giảm sức đề kháng, rất không tốt cho sức khỏe người bệnh.
      4, Người chăm sóc còn cần nắm vững một số kiến thức và kỹ thuật chăm sóc hàng ngày, và cần giữ liên lạc chặt chẽ với bác sỹ điều trị của bệnh nhân. Vì mục đích của việc chăm sóc tại gia đình là để thúc đẩy hiệu quả điều trị, đồng thời có thể để bệnh nhân tự do làm những công việc nhỏ vừa sức của mình hoặc tham gia các hoạt động xã hội.
      5, Sắp xếp tốt chế độ ăn uống cho bệnh nhân. Chế độ dinh dưỡng là mục quan trọng nhất trong những lưu ý về chăm sóc bệnh nhân, cần sắp xếp thực đơn có kế hoạch, có mục đích một cách hợp lý, kết hợp các món ăn hàng ngày một cách khoa học.
      6, Tạo ra một bầu không khí thoải mái, tự nhiên, ấm áp, làm tốt công tác tâm lý và chăm sóc về tinh thần cho bệnh nhân. Như vậy sẽ khiến cho các bệnh nhân đang phải chịu đau đớn bệnh tật nhưng vẫn cảm thấy ấm áp vui vẻ. Như vậy rất có lợi cho sự ổn định và cân bằng tâm lý cho bệnh nhân, điều này cũng là một phần quan trọng trong những lưu ý về chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm