số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Cách chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi


Việc chăm sóc cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn là rất quan trọng, điều trị ung thư phổi phát triển tới giai đoạn cuối khó khăn hơn so với giai đoạn đầu. Làm thế nào để chăm sóc cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối là nội dung của bài viết. Các chuyên gia chỉ ra những điểm bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn cần được chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày:


 
1.Duy trì môi trường phòng bệnh thoáng mát, sạch sẽ, thay ga đệm gối thường xuyên, đặc biệt là chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn không thể tự vệ sinh thân thể, thì cần chú ý giúp bệnh nhân lật người, tắm rửa bằng nước nóng, ngăn ngừa phát sinh các vết loét do nằm trên giường bệnh quá lâu

2.Thiết lập một kế hoạch chế độ ăn uống hợp lý. Bệnh nhân Ung thư phổi giai đoạn muộn thường thiếu dinh dưỡng khá là nghiêm trọng, vì vậy chế độ ăn uống nên phong phú, ánh sáng và nguyên tắc dinh dưỡng cao, cho phép bệnh nhân ăn nhiều rau tươi và trái cây, không ăn thức ăn cay và kích thích, để đảm bảo việc cung cấp các chất dinh dưỡng đồng thời tăng cường sức đề kháng miễn dịch của bệnh nhân đối với bệnh tật.

3.Cần chú ý tới tinh thần và tâm lý của bệnh nhân ung thư phổi. Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn thường dễ dàng mất đi sự tự tin và can đảm trong cuộc sống, chúng tôi không ngừng khuyến khích bệnh nhân để giúp bệnh nhân có tinh thần và tâm lý thoải mái, loại bỏ suy nghĩ sợ chết, giúp họ thiết lập sự tự tin để vượt qua căn bệnh này

4.Bệnh nhân được khuyến khích làm nhiều những hoạt động trong trường hợp điều kiện vật chất cho phép, như vậy có thể tham gia vào hoạt động xã hội một cách sớm nhất, nhưng phải chú ý không làm mệt nhân mệt mỏi, gây ảnh hưởng tới sự hồi phục của bệnh tình.

5.Cần chú ý quan sát thể trạng của bệnh nhân ung thư phổi kĩ lưỡng. Nếu ho có đờm, nên khuyên bệnh nhân khạc ra, có thể dùng máy hỗ trợ nếu cần. Khi ngủ cần chú ý tới vị trí của đầu, để tránh bị nghẹt thở vì đờm. Nếu phát hiện bệnh nhân bị mất đi ngôn ngữ, sắc mặt thay đổi, hô hấp dừng, thì phải nói ngay với bác sĩ để cấp cứu.

6.Giảm đau kịp thời. Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, việc giảm đau là cần thiết, không nên sợ dùng moocphin dẫn tới bị nghiện. Giảm đau là cách giúp cho cuộc sống của bệnh nhân được nâng cao hơn.

Do vậy có thể thấy, sự chăm sóc cho bệnh nhân phổi giai đoạn cuối cũng là một cách điều trị, chăm sóc tốt cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối giúp cuộc sống của họ được nâng cao hơn, kéo dài tuổi thọ, cổ vũ tinh thần cho bệnh nhân.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm