số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Phương pháp điều trị ung thư hiện nay

I, Phương pháp xạ trị

    Phương pháp xạ trị là phương pháp sử dụng bức xạ ion hoá và tia X mang năng nượng cao để phá vỡ các tế bào ung thư. Các bác sĩ có thể lựa chọn 1 trong 3 cách điều trị bằng tia xạ: 
  1. chiếu tia từ bên ngoài; 
  2. dùng thỏi phóng xạ nhỏ cắm vào các hốc tự nhiên trong cơ thể hay các tổ chức mang ung thư; 
  3. cho bệnh nhân uống hoặc tiêm các thuốc có đồng vị phóng xạ.

Hiệu quả 

    Phương pháp xạ trị là một phương pháp hiệu quả cho nhiều loại bệnh ung thư trên nhiều phần của cơ thể. Mục đích chính của phương pháp này là điều trị khỏi bệnh ung thư. Và một mục đích khác của xạ trị là loại bỏ các triệu chứng như đau đớn, chảy máu hay tắc các cơ quan nội tạng quan trọng.
Đối với nhiều bệnh nhân, xạ trị là phương pháp duy nhất mà họ cần để điều trị. Xạ trị thường dùng để hỗ trợ cho biện pháp phẫu thuật. 
    Nếu khối u quá lớn hoặc nó nằm ở vị trí không thuận lợi thì có thể tiến hành xạ trị để làm nhỏ khối u trước khi tiến hành phẫu thuật. Ngược lại, nếu sau mổ mà các tế bào ung thư vẫn còn sót lại thì áp dụng xạ trị để tiêu diệt chúng nhằm ngăn ngừa tái phát ung thư. Cũng có khi tia xạ kết hợp với hóa chất để tăng thêm khả năng tiêu diệt tế bào ung thư nếu như một mình hóa trị không giải quyết được vấn đề.

Điểm yếu

- Xạ trị hoàn toàn không đau, nhưng nó cũng có một vài tác dụng phụ vì gây ảnh hường đến những mô bình thường quanh khu vực điều trị. Nhưng hầu hết là tạm thời. Điều trị những phần khác nhau trong cơ thể có phản ứng phụ khác nhau.
- Hạn chế của xạ trị là không áp dụng được khi ung thư đã lan ra toàn thân
Các phản ứng phụ và biến chứng như:
    Xạ trị còn có thể gây ung thư khác cho người bệnh mà sau đó thường được cho là di căn. Nếu xạ trị liên tục kéo dài có thể làm cho sức khỏe kiệt quệ, mất sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Nếu không có hạn chế và bồi dưỡng thích đáng bệnh nhân có thể chết trước khi chết vì khối ung thư. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị, các bác sĩ luôn hướng cho bệnh nhân sử dụng kèm các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn lại giúp cho cơ thể bệnh nhân đào thải độc tố, nâng cao thể trạng, bảo vệ tế bào lành trong quá trình xạ trị.
    1. Phản ứng của da: da bị bạc màu giống như bị cháy nắng nhẹ.
    2. Buồn nôn, nôn và chán ăn: sẽ hết sau khi điều trị.
    3. Tiêu chảy nếu như xạ trị ở phần bụng. Tránh ăn rau xanh, trái cây, thức uống có cồn và uống nhiều nước.
    4. Đau cổ, khô miệng hay thay đổi vị giác nếu xạ trị ở phần cổ và họng.
    5. Mệt mỏi sau 2, 3 tuần xạ trị. Chỉ cần nghỉ ngơi thêm vài giờ mỗi ngày.
    6. Biến chứng của xạ trị nhiều khi khá trầm trọng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người bệnh, gây tổn thương các mô lành, làm cho mô bị chai cứng, gây biến chứng tại các tạng rỗng (ruột, thực quản) bị teo hẹp làm khó nuốt khó đi tiêu, gây chảy máu tại các chỗ lở loét.
-   Xạ trị còn có thể gây ung thư khác cho người bệnh mà sau đó thường được cho là di căn. Nếu xạ trị liên tục kéo dài có thể làm cho sức khỏe kiệt quệ, mất sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Nếu không có hạn chế và bồi dưỡng thích đáng bệnh nhân có thể chết trước khi chết vì khối ung thư. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị, các bác sĩ luôn hướng cho bệnh nhân sử dụng kèm các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn lại giúp cho cơ thể bệnh nhân đào thải độc tố, nâng cao thể trạng, bảo vệ tế bào lành trong quá trình xạ trị.

II, Hóa trị ung thư 

    Đây là phương pháp điều trị toàn thân nên thường được áp dụng cho những loại ung thư có tính chất toàn thân như ung thư máu, ung thư da… hay khi ung thư đã lan rộng.Thuốc được dùng theo dạng uống hoặc tiêm nên sẽ theo đường máu truyền đi khắp cơ thể.
Các loại ung thư hạch bạch huyết, ung thư tinh hoàn, ung thư tế bào mầm buồng trứng… rất nhạy cảm với hóa chất nên có thể lợi dụng đặc điểm này để tiêu diệt triệt để các loại ung thư kể trên.
 
điều trị ung thư ở việt nam

- Ưu điểm

    Đối với một số bệnh nhân không thể cứu chữa thì hóa trị có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Cũng có khi nó kết hợp với cả phẫu thuật và xạ trị trong trường hợp ung thư đã lan rộng.
Nhằm tránh tác dụng phụ toàn thân thì một số bệnh nhân được lựa chọn giải pháp tiêm thuốc chống ung thư trực tiếp vào mạch máu nuôi khối u, đây được gọi là hóa trị vùng.

- Nhược điểm

    Phương pháp hóa trị không chỉ nhắm vào các tế bào bệnh mà còn làm tổn thương các mô, tế bào lành như các tế bào tủy xương và tế bào tiêu hóa trong ruột, làm hại các cơ quan khác như gan, thận, tim… Vì vậy, khi áp dụng phương pháp hóa trị, người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc, giảm sức đề kháng, rất dễ bị bệnh tật tấn công…
    Có nghiên cứu gần đây phát hiện ra cứ 6 người ung thư vú điều trị bằng hóa trị liệu thì có một người phải cấp cứu hoặc nhập viện do các tác dụng phụ như sốt, nhiễm trùng, huyết cầu thấp, mất nước, nôn mửa… cao gấp 4 lần so với các dự báo của giới nghiên cứu.
   Cũng giống như xạ trị, khi điều trị bằng hóa trị các bác sĩ cũng kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vì quá trình hóa trị đưa vào cơ thể nhiều loại hóa chất khiến cơ thể bị bào mòn, làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể đồng thời xuất hiện nhiều phản ứng phụ. 

III, Phẫu thuật ung thư

là phương pháp loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Đây là phương pháp điều trị ung thư lâu đời nhất, và vẫn mang lại hiệu quả đối với nhiều loại bệnh ung thư ngày nay.

- Ưu điểm

   Mục đích của phẫu thuật trong điều trị ung thư rất đa dạng. Nó có thể được sử dụng để chẩn đoán ung thư; xác định vị trí ung thư, biết mức độ lan rộng, và xác định ung thư liệu có ảnh hưởng đến các chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể hay không; loại bỏ tất cả hoặc một số tế bào ung thư; khôi phục lại chức năng của một số bộ phận; hoặc làm giảm tác dụng phụ.

- Nhược điểm

   Việc áp dụng chỉ định nào hoàn toàn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Tuy nhiên, nhiều khối u khi phát hiện ra bệnh đã ở giai đoạn muộn (giai đoạn III và IV) do đó hạn chế nhiều đến kết quả điều trị.

Phương pháp điều trị của thế giới hiện nay

    Ngoài xạ trị, hóa trị và phẫu thuật ở việt nam hiện nay. Chúng tôi, với tổng cộng 18 phương pháp Liệu pháp miễn dịch sinh học được áp dụng, công nghệ cùng kỹ thuật tiên tiến mà chỉ có ở Châu âu, Mỹ, Trung Quốc trong điều trị ung thư, không chỉ thế bệnh viện được sự hợp tác đầu tư giữa Singapore và Trung Quốc, các phương pháp được chứng minh và kiểm định lâm sàn, chứng nhận của JCI của Mỹ về y tế đã đẩy nền y tế chữa trị ung thư lên một đẳng cấp mới mà hiện nay ở Việt Nam vẫn còn lạc hậu chưa thể áp dụng vào thực tiễn. 

Điều trị can thiệp
Các bước điều trị : Chỉ cần rạch một điểm khoảng 1-2mm, dưới sự chỉ dẫn của các thiết bị hình ảnh (CT) tiến hành chọc hút, sau đó sẽ đưa trực tiếp ống dẫn hoặc dây dẫn vào trong cơ thể, để tiến hành chẩn đoán bệnh, đồng thời lấy ra các mô được lựa chọn hoặc chọn thời điểm để tiến hành điều trị cục bộ.
Ưu thế : có những đặc điểm như không phải mổ, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả điều trị tốt. Phương pháp này được ứng dụng rất rộng rãi trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
Cấy hạt phóng xạ
Các bước điều trị : Trong hệ thống thiết kế 3 chiều (TPS) dựng lên hình ảnh khối u có kích cỡ giống như khối u thật. Dưới sự chỉ dẫn của CT hoặc siêu âm để cấy hạt phóng xạ vào bên trong khối u, thông qua việc hạt phóng xạ liên tục phát ra tia γ , giống như "địa lôi" phá hủy chính xác các tế bào ung thư.
Ưu thế : không gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan, thích hợp dùng để điều trị các khối u nguyên phát hoặc các khối u đã di căn.
 
Dao đông lạnh
Các bước điều trị : Vận dụng nguyên lý “Siêu lạnh + Điều trị nhiệt”, thông qua việc sử dụng khí Argon và Heli để kiểm soát sự tăng giảm của nhiệt độ, phá vỡ các tổ chức ở bên trong khối u hoặc phá vỡ các mạch máu bên trong khối u, làm cho khối u thiếu dưỡng khí từ đó tiêu diệt được tế bào ung thư.
Ưu thế : Thuộc phương pháp vật lý trị liệu, tác dụng phụ ít, còn có thể ngăn ngừa tái phát, gần như tất cả các khối u thực thể đều có thể điều trị bằng dao đông lạnh.
Miễn dịch sinh học
Các bước điều trị : Thông qua việc dẫn các tế bào miễn dịch có tính kháng ung thư vào khối u của bệnh nhân, tiêu diệt trực tiếp khối u và kích thích các phản ứng miễn dịch chống ung thư của cơ thể.
Ưu thế : Có thể điều chỉnh chức năng miễn dịch và trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư, tác dụng phụ và phản ứng thải loại ít.
 
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm