số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

JCI

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu thông qua đánh giá JCI - Trở thành một trong số các bệnh viện có chất lượng quốc tế cao nhất

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, chứng nhận JCI

 Năm 2014, tổng bộ “Ủy ban liên hợp cơ quan y tế quốc tế ” (gọi tắt là JCI) nằm ở thành phố Chicago- Mỹ đã gửi thư điện tử thông báo: Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đã thông qua cuộc khảo hạch nghiêm ngặt nhất toàn cầu, được tổ chức JCI - là cơ quan thẩm định về quản lý y tế và dịch vụ bệnh viện cao cấp phê duyệt, trở thành bệnh viện chuyên khoa ung thư đầu tiên của Trung Quốc nhận được chứng nhận tiêu chuẩn JCI. Điều này có nghĩa là B Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu được nằm trong danh sách tổ chức y tế tiên tiến nhất quốc tế, đảm bảo về an toàn , chất lượng y tế và trình độ dịch vụ đẳng cấp mang tầm quốc tế.

 Trải qua một năm, đạt chứng nhận y học quốc tế

 Chứng nhận JCI là tiêu chuẩn thẩm định công nhận về tiêu chuẩn dịch vụ y tế, cũng như chất lượng bệnh viện có thẩm quyền cao nhất toàn cầu. Hiện nay, các bệnh viện trên toàn thế giới đang tích cực chuẩn bị và không ngừng phấn đấu để có được chứng nhận tiêu chuẩn JCI.

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, chứng nhận JCI

Trưởng nhóm đánh giá JCI Robert trao báo cáo đánh giá cho viện trưởng Vương Hoài Trung

 Ngày 13/10/2014 đến ngày 17/10/2014, tổng cục JCI cử 3 chuyên gia thẩm định là ông Robert Christmas, ông Muayad AL-Hussaini và ông Jeanne Lim đến và tiến hành đánh giáBệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu. Chứng nhận tiêu chuẩn JCI bao gồm 316 tiêu chuẩn, 1262 hạng mục xét duyệt, đánh giá lần này sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt hơn của phiên bản 5 của JCI, đoàn thẩm định sẽ xem xét các hình thức như việc thẩm định tài liệu, phỏng vấn chuyên sâu, theo dõi hệ thống và theo dõi bệnh nhân, tiến hành đánh giá tổng hợp và kiểm tra theo dạng mở rộng về các mặt như cơ cấu tổ chức, hệ thống quản lý, dịch vụ y tế, hệ thống dược phẩm, hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, chỉ tiêu chất lượng, trình độ đội ngũ nhân viên, an toàn thiết bị, nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế,... Khi kết thúc 5 ngày đánh giá, trưởng nhóm đánh giá JCI - ông Robert trao báo cáo đánh giá cho Viện trưởng của Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu ông Vương Hoài Trung, ông ấy nói: “Đây là một bảng báo cáo đánh giá rất tốt, chúng tôi đều đánh giá cao, nên đề cử Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu cho tổng cục Chicago, tiếp nạp thành bệnh viện có chứng nhận JCI!”

 Mặc dù Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu chỉ trải qua một năm để thông qua chứng nhận phiên bản 5 của JCI, nhưng đã giành được huy chương vàng của JCI, lập kỷ lục là bệnh viện Trung Quốc đầu tiên đạt chứng nhận tiêu chuẩn JCI trong thời gian ngắn nhất. Nhưng đằng sau đó là cả một quá trình suốt 9 năm bệnh viện để tạo dựng một nền tảng vững chắc : từ ngày bệnh viện thành lập đến nay, không ngừng tiếp thu mô hình quản lý y tế tiên tiến quốc tế, mang đến hiệu quả rõ rệt về cách quản lý và chất lượng y tế, nâng cao hiệu quả điều trị và sự hài lòng của bệnh nhân.

 Từ nền tảng chứng nhận JCI - Thực hiện bước nhảy vọt về chất lượng bệnh viện

 Từ khi chuẩn bị để đạt chứng nhận JCI, Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu đã thực hiện một bước thăng tiến mới! Mọi người đều phát hiện rằng, ngoài dịch vụ y tế ngày càng hoàn hảo, quy trình quản lý đã được nâng cao“ tinh tế hóa”, mỗi góc độ đều đang bắt đầu thể hiện cục diện hoàn toàn mới mẻ. Tất cả những gì chứng nhận tiêu chuẩn JCI mang lại không chỉ là mặt hình thức về tiêu chuẩn quốc tế, mà còn có tiêu chuẩn hóa về quy trình trong công việc và thay đổi quan niệm của nhân viên, hơn nữa còn là chìa khóa vàng để bệnh viện thực hiện nâng cao chất lượng.

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, chứng nhận JCI

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, chứng nhận JCI

 Tiêu chuẩn JCI cần thông qua hàng loạt các chế độ nghiêm khắc, chặt chẽ, chi tiết, cụ thể để điều chỉnh các quy trình dịch vụ, giảm thiểu khả năng sai sót đến mức thấp nhất. Ví dụ, nói về hạng mục đánh dấu vị trí khi phẫu thuật, theo JCI quy định, trước khi phẫu thuật, cần phải cùng với người bệnh đánh dấu rõ ràng vị trí cần phẫu thuật. Sau khi vào phòng phẫu thuật, bác sỹ, y tá, chuyên viên gây tê 3 người này cần phải tiến hành “Time Out”, tiếp tục đối chiếu vị trí phẫu thuật, những thao tác trên loại bỏ được hoàn toàn vấn đề sai sót vị trí trong phẩu thuật, y bác sỹ cũng dần dần hiểu rõ được những lợi ích từ JCI, vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, vừa có thể giảm thiểu sai sót nghề nghiệp do chính mình gây ra. Thêm một ví dụ nữa, ngay cả bộ phận hậu cần của bệnh viện, JCI cũng yêu cầu rõ ràng: mỗi thiết bị y tế cần có nguồn gốc cụ thể, mỗi thiết bị PCCC nên đặt ở vị trí nào cần tuân thủ nghiêm ngặt, mỗi lối thoát hiểm cần hướng dẫn rõ ràng,… Ngoài ra, bệnh viện còn cần lắp chuông báo ngay tại nhà vệ sinh, lắp thành vịn ở những nơi bệnh nhân tiếp xúc, ở vị trí tương đối cao so với mặt đất cần ghi rõ “cẩn thận bậc thang”, phải nâng cao sự quan tâm yêu thương với bệnh nhân từ những việc nhỏ nhặt nhất.

 “JCI không chỉ là tiêu chuẩn y tế cao nhất quốc tế, quan trọng hơn là phương châm tư tưởng “ lấy bệnh nhân làm trung tâm” ”Viện trưởng Vương Hoài Trung cho biết. Thông qua những tiêu chuẩn của JCI, toàn viện từ trên xuống dưới đã hình thành được môi trường không ngừng thay đổi chất lượng y tế và an toàn cho người bệnh. Trong phạm vi bệnh viện, bất kỳ chi tiết nhỏ nào, có thể ảnh hưởng đến an toàn của bệnh nhân đều được nhân viên , y bác sỹ nhận thức mối nguy hiểm và loại bỏ nó. Khái niệm cốt lõi “ lấy bệnh nhân làm trung tâm” đã ăn sâu vào trong tim, mỗi một yêu cầu của bệnh nhân đều được nhân viên phiên dịch, bác sỹ, y tá lắng nghe và tôn trọng. Tiêu chuẩn hóa dịch vụ bệnh viện, tính nhân văn đã xây dựng được hiệu quả rõ rệt, chất lượng y tế được nâng lên một tầm cao mới.

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, chứng nhận JCI

 Lấy JCI làm phương hướng Tiếp tục nâng cao chất lượng y tế

 “Không phải chỉ cần thông qua chứng nhận JCI một lần là đủ, bởi vì tổ chức JCI sẽ định kỳ tiến hành đánh giá lại bệnh viện , sau khi đánh giá lại đạt tiêu chuẩn, mới có thể giữ vững danh hiệu bệnh viện đạt chuẩn JCI ” Ông Vương Hoài Trung nói, ngay cả tại nước Mỹ, dù đã được JCI công nhận, nhưng vẫn có 50% chất lượng y tế giảm theo từng mức độ khác nhau, cũng vì thế mà bị mất đi chứng nhận JCI.

 “Nhận được sự đánh giá của JCI cũng sẽ không phải là dấu chấm hết cho sự tiếp tục cải tiến về chất lượng y tế của bệnh viện chúng tôi. Nó như một điểm khởi đầu mới, để chúng tôi có thể đứng trên vai người khổng lồ, vươn tầm nhìn xa để ngắm phong cảnh tươi đẹp hơn, tìm kiếm sự vượt trội xa hơn. ” Ông Vương Hoài Trung nói, quả thực là thời thế đang thay đổi, cách quản lý đang nâng cấp, nhu cầu cũng được nâng cao, chất lượng y tế sẽ tốt hơn trong quá trình tiếp tục cải tiến. Vì vậy, JCI trở thành một AC điều trị mới cần thiết để nâng cao chất lượng y tế, thực hiện nghiêm túc những đề xướng về quy trình công việc do JCI đề ra, thiết lập một chế độ quản lý chất lượng y tế có hiệu quả lâu dài, đảm bảo thiết thực an toàn người bệnh mới chính là mục tiêu cuối cùng của Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu.

 Phụ lục

 Chứng nhận JCI là gì ?

 JCI là viết tắt của Ủy ban thẩm định Tổ chức Y tế Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998 nhằm cải thiện sự an toàn và chất lượng chăm sóc bệnh nhân trên toàn thế giới với tiêu chí là "an toàn", "chất lượng" và "dịch vụ" làm nội dung cốt lõi. JCI thông qua một loạt các hệ thống quản lý chặt chẽ, chi tiết và cụ thể để chuẩn hóa các quy trình dịch vụ, giảm thiểu khả năng sai lầm, từ đó nâng cao hiệu quả bảo vệ an toàn cho bệnh nhân và chất lượng dịch vụ y tế của bệnh viện.

 Tiêu chuẩn JCI là tiêu chuẩn có thẩm quyền trên toàn thế giới về chất lượng và các dịch vụ y tế, đại diện cho chất lượng cao nhất về dịch vụ y tế và quản lý bệnh viện quốc tế. Đạt được chứng chỉ JCI không những khẳng định việc điều trị và các dịch vụ y tế của bệnh viện đã đạt đến trình độ quốc tế, mà còn thể hiện lòng cam kết của bệnh viện trong việc tiếp tục cải thiện chất lượng chăm sóc và sự an toàn cho bệnh nhân.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm