số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Lưu ý

Bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị, có rất nhiều điều cần đề phòng và nên kiêng kỵ, bệnh nhân nhất định phải tuân thủ và chú ý. Vì bệnh nhân ung thư chịu tổn thương nặng nề, cơ thể sẽ suy yếu đi, trong cuộc sống hàng ngày phải chú ý, nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch, để có sức đối phó với điều trị, từ đó hiệu quả điều trị cao hơn

bệnh nhân ung thư, chăm sóc sức khỏe ung thư, chú ý

Năm điều tránh ba điều kiêng

Bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị, có rất nhiều điều cần đề phòng và nên kiêng kỵ, bệnh nhân nhất định phải tuân thủ và chú ý. Vì bệnh nhân ung thư chịu tổn thương nặng nề, cơ thể sẽ suy yếu đi, trong cuộc sống hàng ngày phải chú ý, nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch, để có sức đối phó với điều trị, từ đó hiệu quả điều trị cao hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tóm tắt lại " năm điều tránh ba điều kiêng ", hy vọng sẽ giúp ích được cho bệnh nhân ung thư .

Tránh mệt mỏi

Ung thư khiến bệnh nhân tiêu hao thể lực , tế bào ung thư trong cơ thể liên tục xâm lấn các tế bào khỏe mạnh, làm cho cơ thể bệnh nhân bị kiệt quệ, do đó, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu cho biết , giữ gìn sức khỏe, tránh tổn hại thể lực và tâm trí là một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân ung thư

Tránh tức giận

Y học cổ truyền rất coi trọng sức khỏe tâm lý của bệnh nhân, và y học hiện đại thì ngày càng coi trọng vai trò tích cực của sức khỏe tâm lý trong quá trình điều trị. Thái độ tích cực , tâm trạng lạc quan, là một bảo đảm quan trọng trong việc hồi phục khỏi bệnh.

Tránh táo bón

Mỗi ngày duy trì đi tiêu bình thường từ 1-2 lần, cho thấy nếu đường tiêu hóa thông suốt , hoạt động bình thường, đôc tố trong cơ thể thông qua phân sẽ bài tiết ra ngoài, bệnh tình có thể dần dần được cải thiện. Nếu xuất hiện tình trạng táo bón, độc tố trong cơ thể không kịp thời bài tiết ra ngoài mà lưu trữ trong cơ thể sẽ trở thành nguyên nhân chính dẫn đến khối u phát triển và chuyển biến tiêu cực.

Tránh cảm lạnh

Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Quảng Châu cho biết, vì bệnh nhân ung thư thường khả năng miễn dịch, sức đề kháng yếu, dễ cảm lạnh và cảm cúm dễ dàng gây nhiễm trùng, đó chính là nguyên nhân dẫn đến tế bào ung thư tái phát, di căn, lan rộng, do đó, tránh cảm lạnh là đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân ung thư.

Tránh mất ngủ

Giấc ngủ là một cách thư giãn , là phương pháp tốt để hồi phục, tăng cường chức năng miễn dịch. Nghỉ ngơi tốt sẽ có tác dụng thúc đẩy hiệu quả trong điều trị.

Kiêng các thức ăn chua cay

Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư nên kiêng, không thể ăn hoặc hạn chế ăn ít thịt bò, thịt cừu, hải sản và thực phẩm chua cay như mù tạt.

Kiêng tẩm bổ quá mức

Sau khi phẫu thuật và hóa xạ trị , bệnh nhân ung thư sẽ cảm thấy chán ăn, chức năng tiêu hóa suy yếu đáng kể. Vào thời điểm này nếu tích cực tẩm bổ, cơ thể sẽ không thể hấp thụ một cách hiệu quả. Một khi bị phản tác dụng rối loạn chức năng , sẽ làm cho bệnh nhân ăn uống càng kém hơn, chức năng tiêu hóa sẽ khó phục hồi , tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính , không có lợi cho viêc hồi phục của bệnh nhân.

bệnh nhân ung thư, chăm sóc sức khỏe ung thư, chú ý

Kiêng các hoạt động nặng

Khuyến khích bệnh nhân ung thư nên tham gia các hoạt động phù hợp ,khi hoạt động quá nặng sẽ dễ gây kiệt sức, không có lợi cho việc phục hồi của bệnh nhân, với lai tuần hoàn máu tăng nhanh sẽ thúc đẩy các tế bào ung thư hoạt động và phát triển. Tình trạng bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn . Bệnh nhân ung thư có thể hoạt động phù hợp, chẳng hạn như đi bộ, tập thái cực quyền, v.v.., chủ yếu là không gây mệt mỏi .

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm