số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư bằng xâm lấn tối thiểu

Cùng với sự phát triển không ngừng của các thiết bị y tế hiện đại cũng như là các phương pháp điều trị bệnh ung thư mới, sự phát triển vượt bậc của các phương pháp chuẩn đoán hình ảnh trong các phương pháp điều trị tổng hợp bệnh ung thư. Trong đó phương pháp điều trị ung thư bằng xâm lấn tối thiểu đang nắm giữ vai trò ngày càng quan trọng trong việc đánh bay toàn bộ những khối u ác tính.

Ưu điểm của biện pháp xâm lấn tối thiểu trong điều trị bệnh ung thư

+ Xóa bỏ hoàn toàn các tế bào nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các khối u: theo thống kê của đội ngũ bác sĩ tại http://www.asiancancer.vn/, thì các khối u ác tính giai đoạn đầu nếu kịp thời điều trị có thể kéo dài 5 năm tuổi thọ tỉ lệ khoảng 50-90%, nhưng do hạn chế về phương pháp kiểm tra hiện nay, nên trên 75% bệnh nhân ung thư ác tính khi phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn giữa và cuối, lúc này khối u phát triển rất nhanh, và nhanh chóng di căn tới các cơ quan có tuần hoàn máu. Lúc này, nếu thực hiện liệu pháp can thiệp, có thể chặn đứng nguồn cung cấp dinh dưỡng của tế bào ung thư, ức chế khối u phát triển.

+ Tổn thương trong quy trình ít, thuốc đến trực tiếp khối u cũng như là rất ít tác dụng phụ: phương pháp hóa trị tĩnh mạch truyền thống khi tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời lại gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch, hơn nữa còn có tác dụng phụ nguy hiểm như: giảm bạch cầu, rụng tóc, nôn, suy nhược… Bệnh nhân ung thư tới giai đoạn giữa và cuối, các cơ quan bộ phận suy yếu, khó tiếp nhận được phương pháp điều trị mang tính tàn phá này. Liệu pháp can thiệp chỉ rạch vết thương nhỏ khoảng 2mm, đưa lượng thuốc cao gấp 2-8 lần đến trực tiếp vị trí khối u, ít tác dụng phụ, ít biến chứng.

+ Tìm đúng vị trí tế bào ung thư để tiêu diệt, giảm tỷ lệ di căn qua các tế bào khác: ung thư di căn là đặc điểm nổi bật của bệnh lý ung thư so với các bệnh lý thông thường khác, và đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến gây tử vong của các bệnh ung thư khi tình trạng của bệnh đã di căn. Do khu vực khối u sản sinh nhiều mạch máu nên làm tăng tỉ lệ di căn, 70% bệnh nhân ung thư sẽ bị di căn. Liệu pháp can thiệp có thể tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, giảm tỷ lệ di căn khối u.

Một vài phương pháp chữa ung thư khác

+ Chữa bệnh ung thư bằng dao nano: đây là 1 trong những phương pháp chữa bệnh ung thư nói chung và bệnh ung bứu nói riêng, một phương pháp tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư. Khi đó bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng các đầu dò kim giải phóng các xung điện cao cao áp để kích thích màng của các tế bào ung thư, tạo ra các lỗ hổng kích thước nana với dòng điện đảo chiều, giúp phá vỡ sự cần bằng của các tế nào. Ưu điểm của phương pháp này là xác định rõ vị trí của các khối u và sử dụng với các khối u nằm gần hạch máu lớn, ống mật hay các ống tụy, tĩnh mạch gan ...

+ Chữa bệnh ung thư bằng dao Ar-He: Đây là phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu động lạnh để tiêu hủy toàn bộ khối u, khác với dao lạnh thì ở đây dao Ar-He sẽ thông qua các hướng dẫn hình ảnh của CT hoặc siêu âm, dùng các kim siêu mỏng đặc biệt xuyên vào tổ chức của các tế bào ung thư, sau đó sẽ truyền các khí argon và khí helo vào, khi đó chỉ trong vài phút, các khối u, tế bào ung thư sẽ bị đông lạnh, nhiệt khi đó sẽ -160 độc C, nhằm giúp tiêu hủy toàn bộ tế bào ung thư.

+ Chữa bệnh ung thư bằng cấy hạt phóng xạ: một trong những phương pháp sử dụng kỹ thuật cấy trực tiếp các nguồn phóng xạ, phát xạ vào trong tế bào ung thư, khi đó sẽ khiến cho các tế ào ung thư bị ức chế và tiêu hủy. Phương pháp này chỉ được áp dụng với các bệnh ung thư nguyên phát hay các khối u đã bị di căn. Một vài bệnh lý ung thư thường hay sử dụng phương pháp cấy hạt phóng xạ như: ung thư vú, ung thứ tiền liệt tuyến, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thận, ung thư cổ tử cung....

+ Chữa bệnh ung thư bằng liệu pháp vi sóng: Cũng giống như dao Ar-He thì liệu pháp vi sóng cũng phải thông qua các hình ảnh như siêu âm, CT ... để từ đó đưa kim vi vào thẳng các khối u thực thế, giúp phóng ra vi sóng khiến các phân tử cực tính của khối u sinh sản nhiệt lượng. Với nhiệt độ lên đến 60 độ C, protein tế bào ung thư có thể bị tiêu hủy, biến chất động đặc lại dẫn đến bị hoại từ và không có dấu hiệu phục hồi. Lợi ịch và ưu điểm của biện pháp này là tiêu diệt các khối u cao, hiệu suất và thời gian thực hiện ngắn, tầm 10p phẫu thuật có thể phá hủy một khối u với kích thước 6cm, giảm thiểu tình trạng nguy hiểm cũng như là những cơn đau đớn trong phẫu thuật.

Bài trước:Điều trị ung thư bằng can thiệp

Bài sau:NULL

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330818 8877770778 645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm
Hỏi Nhanh Bác Sĩ