số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Liệu pháp vi sóng

Liệu pháp vi sóng: Xu hướng mới điều trị ung thư bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

1. Liệu pháp vi sóng là gì?

Liệu pháp vi sóng là phương pháp điều trị ung thư không phẫu thuật có hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư cao, được ứng dụng trong điều trị ung thư gan đã 30 năm. Trong những năm gần đây, kỹ thuật này không ngừng phát triển, không chỉ với ung thư gan mà cũng có hiệu quả cao trong điều trị các loại ung thư khác. Liệu pháp vi sóng là kỹ thuật tiêu hủy các tế bào ung thư bằng cách đưa trực tiếp năng lượng vi sóng đến khối u. Phương pháp này có tính chuẩn xác cao, tác động mạnh mẽ và không gây bất kỳ tác dụng phụ nảo đối với các bộ phận khỏe mạnh.

2. Nguyên lý hoạt động của liệu pháp vi sóng

Qua các thiết bị quan sát hình ảnh chụp CT, MRI..., bác sĩ sẽ xác định vị trí khối u rồi đưa năng lượng vi sóng đến khối u thông qua một kim châm nhỏ, khiến các phân tử trong tế bào ung thư rung động, từ đó sản sinh nhiệt lượng. Khi nhiệt độ tăng lên đến 60 độ C, các tế bào biến tính sẽ bị bỏng và hoại tử. Đồng thời, kỹ thuật này còn có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ức chế sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư.

3. Những ưu điểm của liệu pháp vi sóng

(1) Hiệu suất cao, thời gian thực hiện ngắn, thông thường khoảng 10 phút có thể phá hủy một khối u với đường kính 6cm, giảm thiểu nguy hiểm và đau đớn trong phẫu thuật. Đối với khối u có đường kính dưới 5cm, có thể trực tiếp tiêu diệt hết tế bào ung thư mà không để sót lại.

(2) Có thể điều chỉnh thể tích ngưng kết của khối u. Dựa theo hình ảnh quan sát được để tiêu diệt tế bào ung thư, ít gây tổn thương đối với các tổ chức khỏe mạnh xung quanh.

(3) Quá trình trị liệu dùng kim châm có đường kính nhỏ (dưới 2mm), vết thương để lại trên da cũng rất nhỏ (dưới 3mm), không để lại sẹo, không có chỉ may, không làm tổn thương nguyên khínhư các cuộc đại phẫu gây ra.

(4 )Không có các tác dụng phụ như hóa trị, xạ trị, tính an toàn cao, khả năng tái phát thấp.

(5) Có thể sử dụng rộng rãi, đối với những khối u không thể phẫu thuật cắt bỏ, nút mạch không có hiệu quả, hoặc bệnh nhân ung thư gan có chức năng gan kém có thể thực hiện liệu pháp vi sóng để giúp giảm tế bào ung thư, giảm đau đớn, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

4. Ứng dụng lâm sàng

Chủ yếu được sử dụng trong điều trị ung thư có các khối u thực thể như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư xương, ung thư tử cung, ung thư tuyến tụy, ung thư thận...

(1) Phù hợp với bệnh nhân ung thư nguyên phát mà không thể tiến hành phẫu thuật thông thường do các nguyên nhân như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, các bệnh khác đi kèm, vị trí khối u...

(2) Phù hợp với người bệnh không muốn làm phẫu thuật mổ.

(3) Phù hợp với người bệnh tìm thấy khối u nhưng không thể cắt bỏ trong quá trình phẫu thuật.

(4) Phù hợp với những khối u di căn hoặc khối u tái phát sau phẫu thuật. Câu truyện chiến thắng ung thư của chúng tôi.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa