số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Bốn loại ung thư liên quan đến ăn uống

Khái niệm “Bệnh xuất phát từ miệng” thì tất cả chúng ta đều biết, tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn theo cách sống của mình, đã phát triển một số thói quen ăn uống xấu dẫn đến ung thư. Trong nhiều loại bệnh ung thư, trong đó có bốn loại và thói quen ăn uống không lành mạnh có sự liên quan chặt chẽ. Mọi người nên theo đó mà cảnh giác .
thực phẩm với bệnh ung thư

Ung thư dạ dày

Theo các nghiên cứu y học phổ biến, nguy cơ mắc ung thư dạ dày có liên quan đến các chế độ ăn uống sau đây.

1. Thích ăn thực phẩm hun khói: thực phẩm trong quá trình nướng sẽ tạo ra một lượng lớn các hợp chất thơm Aromatics , có chứa chất gây ung thư mạnh như benzopyrene, là thấm vào toàn bộ thực phẩm.

2. Hàm lượng nitrat và nitrit trong nước uống và lương thực cao: các chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Quảng Châu cho biết nitrat và nitrit trong dạ dày của cơ thể được kết hợp với các amin để tạo thành nitrosamine, một chất gây ung thư mạnh.

3. Ăn thức phẩm bị mốc, tại khu vực có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao phát hiện lương thực và thực phẩm bị nhiễm nấm mốc nghiêm trọng , ngay cả trong dịch dạ dày của bệnh nhân ung thư dạ dày cũng được tìm thấy nấm mốc và độc tố của chúng .

4. Uống rượu : nghiện rượu có thể gây tổn hại niêm mạc dạ dày, gây ra viêm dạ dày mãn tính. Uống rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Ung thư thực quản

Qua nghiên cứu, đã phát hiện ra những điểm quan trọng sau đây :

1. Thiếu vitamin A, vitamin C và vitamin E.

2. Thiếu nguyên tố vi lượng nhất định như molypden, kẽm, magiê, selen và các loại tương tự.

3. Ăn thức ăn ngâm và mốc. Khi ướp các loại thịt như cá, trong nước mắm thô để ướp cá sự hiện diện của chất nitrosamine gây ung thư. Trong thực phẩm bị mốc ngoại trừ chất nitrosamine còn có độc tố nấm mốc, các độc tố này ngoài có thể tự gây ra ung thư, và còn hỗ trợ chất nitrosamine gây ung thư. 

4. Uống rượu và hút thuốc làm cho tỷ lệ mắc ung thư thực quản tăng lên đáng kể.

Ung thư ruột kết

1. Trong chế độ ăn uống hàng ngày có nhiều chất béo: chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu nói rằng, những người có chế độ ăn uống nhiều chất béo, có tỷ lệ mắc ung thư ruột kết , ung thư trực tràng cao hơn người có chế độ ăn uống ít chất béo, điều này đã được xác nhận trong các thí nghiệm động vật.

2. Chế độ ăn uống thiếu chất xơ: trong chế độ ăn uống nhiều cellulose thực vật như của các nước châu Phi thì tỷ lệ mắc ung thư ruột kết , ung thư trực tràng thấp hơn đáng kể so với ở Hoa Kỳ và các quốc gia ở Châu Âu.

Ung thư gan

1. Trong thực phẩm nhiễm độc tố aflatoxin : tại khu vực có ngũ cốc, dầu, thực phẩm bị ô nhiễm độc tốt aflatoxin nghiêm trọng thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan và tử vong cũng rất cao.

2. Ô nhiễm nguồn nước: mức độ ô nhiễm của nước uống và nguy cơ ung thư gan có sự tương tác tích cực , trong nước bị ô nhiễm có chứa chất gây ung thư ,và thúc đẩy bệnh ung thư như độc tố tảo xanh, axit humic và các loại khác ,v.v..

3. Nghiện rượu: chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Quảng Châu cho biết nghiện rượu gây tổn thương đáng kể đến gan, có thể gây ra suy dinh dưỡng, xơ gan, trên cơ sở đó có thể phát triển thành ung thư gan.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm