số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Sự nguy hiểm của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là loại bệnh ác tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và chất lượng sống của con người, gây ra rất nhiều những nguy hại to lớn.
Tổn thương về tinh thần
Mặc dù “ung thư dạ dày” không còn là một cụm từ xa lạ đối với mỗi chúng ta, nhưng thông thường chúng ta không mang nó ra liên hệ với bản thân, cho nên khi “vị khách không mời mà đến” này xuất hiện, ý thức con người về những ngày tháng sau đó phải chung sống thân thiết với ung thư dạ dày, liệu có mấy người có thể vui vẻ tiếp nhận điều đó?

Bệnh nhân ung thư dạ dày sau khi hiểu được sự thật về bệnh tật của mình, điều đầu tiên mà họ biểu lộ ra luôn luôn là những cảm xúc tiêu cực như oán trách, khủng hoảng, bi quan...,những cảm xúc xấu này làm thế nào để có thể nhanh chóng trở lại bình thường, điềm tĩnh và cư xử với bệnh nhân một cách chính xác, tích cực kết hợp với bác sỹ điều trị sẽ rất có hiệu quả. Nhưng nếu bệnh nhân chịu đựng các đau khổ trong thời gian dài thì sẽ dễ bỏ lỡ mất cơ hội điều trị thích hợp, tăng thêm những đau đớn thể xác cho bệnh nhân. Thậm chí có những bệnh nhân vì không thể chịu đựng được những áp lực tinh thần quá lớn mà đã tự tìm đến cái chết, kết thúc tính mạng quý báu của mình sớm hơn.

Những ảnh hưởng đến gia đình
Ung thư dạ dày còn dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho gia đình bệnh nhân. Là người thân của bệnh nhân, một mặt phải đối diện với những bất hạnh người thân của mình đang gặp phải, mặt khác lại phải cố gắng vui vẻ trước mặt bệnh nhân để che dấu tình trạng bệnh của họ, hoặc trong trường hợp bệnh nhân đã biết bệnh của mình, chịu những ảnh hưởng từ sự suy sụp tinh thần, người thân lại cần phải tỏ ra lạc quan tích cực để sự lạc quan ấy lan sang bệnh nhân.

Ngoài ra, người nhà bệnh nhân còn phải gánh vác 2 áp lực đè nặng đó là công việc và gia đình, để chăm sóc người thân của mình đang mắc bệnh, họ phải đảm đương nhiều việc nhà hơn, và để duy trì thu nhập gia đình, họ lại phải nỗ lực làm việc hơn. Nếu như bệnh nhân bi quan chán sống, người nhà phải ân cần và an ủi nhiều hơn nên sẽ bận rộn hơn nữa, được cái này lại hỏng cái khác, vì vậy mà cuộc sống bình thường của gia đình đương nhiên khó lòng tồn tại. Vì vậy mà 1 người mắc bệnh, gia đình bất an.

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhắc nhở: sự nguy hại của ung thư dạ dày là vô cùng nghiêm trọng, nếu phát hiện bệnh thì cần kịp thời đến các bệnh viện uy tín để tiến hành điều trị.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm