số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Tiến hành tầm soát ung thư phổi

Độ tuổi trên 40 mỗi năm nên tiến hành tầm soát ung thư phổi
Đối với nhiều bệnh nhân ung thư phổi, khi phát hiện ung thư phổi thường đã vào giai đoạn muộn, bệnh nhân không chỉ bỏ lỡ thời gian tốt nhất để điều trị, đáng tiếc hơn chính là mất đi sự tự tin và ý chí trong điều trị, vì thế mà không đạt được tính tiêu chuẩn trong điều trị . Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và tiến hành điều trị, hiệu quả đạt được là rất tốt. Vậy làm thế nào để mọi người có thể phát hiện bệnh sớm ?
 
Để phát hiện bệnh giai đoạn sớm , mọi người cần hiểu rõ về các triệu chứng sớm của ung thư phổi bao gồm: tình trạng ho lặp đi lặp lại nhưng không rõ nguyên nhân , trong đờm vấy máu hoặc khạc ra máu, sốt, đau ngực, viêm phổi và lao tái phát nhiều lần, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhắc nhở, cơ thể của mỗi người một khi xuất hiện các triệu chứng như vậy, nhất định phải thận trọng, đến bệnh viện để kiểm tra, tầm soát ung thư phổi, để không lỡ mất thời điểm điều trị tốt nhất .

Ngoài sự hiểu biết về các triệu chứng sớm của ung thư phổi, tốt nhất mọi người vẫn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm. Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Quảng Châu kiến nghị, đặc biệt là những người trên 40 tuổi càng nên tiến hành kiểm tra phổi mỗi năm một lần, không phân biệt giới tính, bất kể có hút thuốc hay không , nếu người đã có thâm niên hút thuốc trên 20 năm thì càng nên chú ý đến sức khỏe bản thân nhiều hơn, và kiểm tra tương tự như vậy là rất cần thiết.

Tuân thủ quy tắc khám sức khỏe thường xuyên là một bước quan trọng để phát hiện ung thư phổi sớm. Như vậy để khám vùng ngực cần tiến hành các bước kiểm tra nào? Kiểm tra bằng hình ảnh học là phương pháp máu chốt trong viêc kiểm tra ngực, bao gồm chụp nhũ ảnh , chụp X-quang ngực , CT ngực , v.v…

Chụp nhũ ảnh là kinh tế nhất và có thể quan sát thời gian thực tình hình các vị trí bị tổn thương ,nhưng các kết quả kiểm tra chỉ có thể được diễn tả bằng chữ và biểu đồ, không có dữ liệu hình ảnh có thể giữ lại, không thể thực hiện so sánh trước và sau .

Phim X-quang ngực có thể được lưu trữ trong thời gian dài , có so sánh giữa hình ảnh cũ và mới, là phương pháp kiểm tra thông dụng nhất trong các phương pháp kiểm tra ngực , nhưng vì hình ảnh là mặt phẳng trong đó các hình ảnh tim , mạch máu lớn, cột sống và hình ảnh khác chồng lên nhau, nên đối với một số vị trí tổn thương đặc biệt thì hiệu quả quan sát không được tốt.

CT ngực thông qua chụp cắt lớp tái thiết , cung cấp cho chúng ta tính năng chụp ảnh chi tiết trong lồng ngực , mà còn thông qua phần mềm máy tính để tái tạo hình ảnh ba chiều, thu thập được nhiều thông tin hơn, nhưng giá cả tương đối đắt tiền hơn.

Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Quảng Châu nói rằng, nếu là kiểm tra sức khỏe tổng quát, chỉ cần chụp X-quang ngực là đủ, nếu phát hiện nghi ngờ có vấn đề , nên tiến bước chụp CT ngực để kiểm tra . Nên bảo lưu kỹ các kết quả của mỗi lần kiểm tra , nhằm để so sánh trước sau
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm