số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

4 nhóm thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

4 nhóm thực phẩm chia theo màu sắc làm giảm nguy cơ ung thư vú
Ung thư vú là “sát thủ nguy hiểm nhất” đe dọa tính mạng của nữ giới, ngày càng nhiều các nghiên cứu cho thấy mắc bệnh ung thư vú có mối liên quan chặt chẽ với thói quen ăn uống. Vì vậy mà nữ giới cần chú ý đến chế độ ăn hàng ngày, tích cực phòng ngừa ung thư vú, dưới đây, chuyên gia giới thiệu cho các bạn 4 loại thực phẩm theo màu sắc có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú có hiệu quả.

Rau xanh lựa chọn tốt nhất là “súp lơ xanh”
Trong súp lơ xanh giàu vitamin C, carotenoid, chất xơ, canxi và axit folic, nghiên cứu khẳng định súp lơ xanh với hợp chất sulforaphane và indole-3-methanol là một loại chất siêu chống ung thư, có thể ngăn chặn sự lây lan và tái sinh của tế bào ung thư, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

Trái cây đỏ lựa chọn “cà chua”
Hàm lượng lycopene trong cà chua có tác dụng chống lão hóa, kháng viêm rất tốt, ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh, nguy cơ ung thư có mối quan hệ chặt chẽ với lượng carotenoid tiêu thụ của con người, đặc biệt là bệnh ung thư vú. Ngoài ra, ăn nhiều trái cây và rau quả giàu carotenoids như cà chua, dưa hấu, sẽ làm giảm nhiều nguy cơ ung thư.

Rau màu tím lựa chọn “bắp cải tím”
Bắp cải không chỉ chứa 36 loại anthocyanins khác nhau rất phong phú, mà nó còn rất giàu hợp chất flavonoid có liên quan chặt chẽ với tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, bắp cải tím còn giàu isothiocyanate do indol-methanol, glucosinolates chuyển đổi thành, nó có tác động tích cực trong phòng ngừa ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến.

Loại hạt màu nâu lựa chọn “hạt óc chó”
Thực tiễn chứng minh, quả óc chó có tác dụng làm chậm lại quá trình phát triển và tăng trưởng của khối u ung thư vú ở những con chuột bạch dùng làm thí nghiệm, mặc dù cơ thể người và chuột không giống nhau, nhưng quả óc chó rất giàu axit béo, omega 3, chất chống oxy hóa, sterol thực vật…đều có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm