số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Mẹo nhỏ trong nấu nướng giúp bạn chống ung thư

Chuyên gia bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhắc nhở bạn, trong bữa ăn hàng ngày nên áp dụng 3 mẹo nhỏ nấu nướng dưới đây, có thể giảm thiểu được các tác nhân gây ung thư, bữa ăn ngon miệng mà vẫn bảo đảm sức khỏe.
Bọc bột bên ngoài rồi mới chiên
Thực phẩm sau khi chiên xào thường có mùi thơm và vị ngon hơn, ví dụ như đùi gà rán, cá rán, thịt bò nướng… Nhưng trong khi chiên rán những loại thực phẩm này, protein ở nhiệt độ cao có thể sản sinh ra một lượng lớn của các amin dị vòng, polycyclic aromatic hydrocarbons, nguy cơ gây ung thư cao, rất không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Cần giảm thiểu sự phát sinh các chất gây ung thư, các nguyên liệu như đùi gà, cá, thịt bò…nên bọc một lớp bột bên ngoài (có thể lăn qua lòng trắng trứng rồi tẩm bột xung quanh) sau đó mới cho vào chảo dầu để chiên, lớp bột bên ngoài giống như một lớp “áo giáp bảo vệ”. Không nên để nguyên liệu chế biến trực tiếp trong dầu ăn nhiệt độ cao, có thể giảm thiểu tối đa sự sản sinh các chất gây ung thư. Khi bọc bột, nên bọc độ dày vừa phải và đều để đồ ăn chín đều xung quanh.
Ngoài ra, khi chiên rán thực phẩm nhiệt độ dầu ăn tốt nhất nên để dưới 200 độ C (rán ở mức lửa vừa), không nên rán quá 2 phút.

Khi xào rau nên cho thêm chút dấm
Để giảm thiểu các nhân tố gây ung thư, còn nên hấp thụ nhiều vitamin C, bởi vì vitamin C có thể ngăn chặn nitroso (hợp chất này có thể dẫn đến ung thư đường tiêu hóa).

Trong khi xào đồ ăn cho thêm chút dấm sẽ có 2 lợi ích sau: thứ nhất có thể bảo toàn lượng vitamin C trong thực phẩm, vì vitamin C có kết cấu bền vững hơn trong môi trường axit; thứ 2 là dấm có thể thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C. Vì sự hấp thụ vitamin C trong đường tiêu hóa là nhờ vào một loại tế bào hấp thụ có tính chọn lọc, loại tế bào này có 1 đặc điểm là ưa chua, trong dấm có vị chua có tác dụng kích thích loại tế bào này, giúp việc hấp thụ vitamin C được tốt nhất.

Cho thêm nước hòa bột trước khi tắt bếp
Khi làm thức ăn, các chất dinh dưỡng như chất khoáng và các vitamin trong nguyên liệu có thể bị mất đi trong súp. Mà nước hòa bột giống như một lớp “áo bảo vệ” có thể giữ lại lượng vitamin C trong món ăn. Thông thường nên chọn đúng thời điểm cho thêm nước bột, khi đồ ăn chín được khoảng 90% thì thêm nước bột, thêm quá sớm bột sẽ dễ vón cục, thêm muộn khiến cho thời gian đun thêm đồ ăn lâu dễ mất đi độ mềm thích hợp.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm