số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn trong văn phòng

Hãy thận trọng! Nguy cơ gây ung thư tiềm ẩn trong văn phòng làm việc
Công việc của nhân viên cổ cồn trắng với đa số thời gian là làm việc trong văn phòng, nhưng họ chưa từng nghĩ đến một điều rằng văn phòng làm việc cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng xem chuyên gia của bệnh viện ung bướu Quảng Châu nói gì về điều này.
1. Ngồi nhiều không hoạt động
Sai tư thế có thể dẫn đến đau lưng, nhức đầu, bệnh tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mỗi 20 phút nên đứng lên vận động một chút, không những có thể thư giãn cho xương và cơ bắp, mà còn giúp sản sinh ra các chất giúp chuyển hóa chất béo và cholesterol.

2. Máy in trong văn phòng
Máy in, máy photocopy sản sinh ra ozone có thể gây ra đau ngực, ho, đau họng... Máy in laser cũng sẽ sản sinh ra ozone giống như vậy, hơn nữa còn sản sinh ra bụi từ mực in, hít khí đó vào phổi, máu sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Vì vậy tốt nhất nên để riêng máy in ở không gian thoáng và thông gió tốt.

3. Bật đèn ngay cả khi trời nắng
Nếu như vừa bước vào văn phòng mắt bạn bất giác chớp chớp một vài lần, điều đó nói lên rằng ánh sáng trong phòng kích thích mắt cao hơn so ánh sáng mặt trời. Quá nhiều ánh sáng có thể gây ra nhức đầu, mệt mỏi, lo âu…,ánh sáng đèn chập chờn còn là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh tim và làm rối loạn giấc ngủ. Thông thường nếu như ngoài trời nắng thì ban ngày không cần thiết phải chiếu sáng thêm.

4. Thường mở điều hòa không mở cửa sổ
Tổ chức y tế thế giới cho biết, hơn ba phần trăm kiến trúc của các tòa nhà đã bị phàn nàn về chất lượng không khí kém. Rất nhiều tòa nhà văn phòng thiết kế không thuận lợi cho thông gió, chỉ dựa vào sự điều chỉnh của máy điều hòa. Tuy nhiên, điều tra cho thấy rằng phần lớn điều hòa không khí, đặc biệt là điều hòa không khí trung tâm bẩn gấp 100 lần không khí ngoài trời, dẫn đến vi khuẩn phát triển nhiều hơn trong môi trường không khí trong nhà.

5. Nhàn rỗi không có việc gì làm
Nếu như công việc của bạn nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhịp tim ổn định, nhưng khi gặp phải những công việc khó khăn không có cách nào hoàn thành được, sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim. Khi làm việc nhịp tim gặp phải một số thay đổi, cách một vài tiếng đồng hồ nên tự khuyến khích bản thân.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm