số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

6 yếu tố nguy hiểm phòng tránh ung thư gan

Tìm hiểu về 6 yếu tố nguy hiểm sau để tránh được nguy cơ ung thư gan

   Ung thư gan là một trong những bệnh ác tính thường gặp, và thường thấy nhất ở nam giới độ tuổi trung niên. Vì mức ác tính của bệnh cao, bệnh tình phát triển nhanh nên bệnh nhân giai đoạn đầu thường không cảm thấy có triệu chứng gì, nhưng một khi có triệu chứng và đi kiểm tra thì bệnh đã ở giai đoạn giữa và cuối, các chuyên gia trong lĩnh vực y học đã bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan, là để giúp con người có thể làm tốt công tác phòng tránh ngay từ đầu, đạt đến mục đích giảm thiểu tỷ lệ ung thư gan. Dưới đây, chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Quảng Châu sẽ giúp bạn hiểu về 6 yếu tố nguy hiểm để tránh xa được căn bệnh ung thư gan

 
   1. Nguồn nước ô nhiễm: Sự ô nhiễm chất lượng nước uống là một trong những yếu tố quan trọng gây ra ung thư gan, mức độ ô nhiễm cao nhất là ở nước mương, tiếp theo là nước sông, và ít nhất là nước giếng. Tiêu chuẩn vệ sinh của nguồn nước dùng có liên quan chặt chẽ với sức khỏe của chúng ta, để ngăn ngừa ung thư gan trước hết chúng ta phải tránh xa các nguồn nước bị ô nhiễm.

   2. Viêm gan do virut: chủ yếu là nhiễm virut viêm gan B và viêm gan C, đặc biệt là người mang trong mình bệnh viêm gan B hoặc virut viêm gan B, là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư gan nguyên phát, tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan cao hơn từ 2 đến 100 lần so với những người bình thường. Do đó người mắc viêm gan do virut nên đi khám sức khỏe định kỳ, phòng tránh sự chuyển biến thành ung thư.

   3. Độc tố aflatoxin: aflatoxin B là chất gây ung thư chủ yếu nhất. Sự sinh sản và tăng trưởng của nó thích hợp nhất trong điều kiện môi trường khí hậu có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, đặc biệt và trong thực phẩm mùa hè, dễ nhiễm virut aflatoxin và sản sinh ra độc tố aflatoxin, ăn những đồ ăn ẩm mốc trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến ung thư gan.

   4. Hóa chất gây ung thư với các hợp chất N-nitroso: chất hóa học chủ yếu có thể gây ra ung thư gan chẳng hạn như nitrosamine và nitramide. Ngoài ra, thuốc trừ sâu, xá xị rượu, và các yếu tố khác cũng là nguyên nhân gây ra ung thư gan.

   5. Tình trạng hệ miễn dịch: Trong máu của bệnh nhân ung thư gan có chứa một loại nhân tử liên kết chặt chẽ, chúng có khả năng ức chế các tế bào miễn dịch và bảo vệ tế bào ung thư gan khỏi sự tấn công của các tế bào miễn dịch. Nghiên cứu đã chứng minh, Alpha-fetoprotein (AFP) có thể ức chế thực bào tế bào lympho và đại thực bào. Vì vậy tăng cường khả năng miễn dịch rất quan trọng để phòng tránh ung thư gan.

   6. Các yếu tố khác: dư thừa chất dinh dưỡng (thừa chất) hoặc thiếu hụt dinh dưỡng (như thiếu vitamin A, B1), bệnh nhiễm sắc tố sắt, nhiễm ký sinh trùng, và các yếu tố nguy cơ di truyền cũng là yếu tố gây ra bệnh ung thư gan.

Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Quảng Châu khuyên rằng: nếu như sức khỏe của bạn xuất hiện những dấu hiệu bệnh bất thường, nhất định phải đi kiểm tra sớm và kịp thời đến bệnh viện uy tín điều trị, để tránh những đáng tiếc do sự chậm trễ điều trị gây ra hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm