số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

6 đồ dùng thường ngày chứa nguy cơ gây ung thư


Nhắc tới ung thư, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những chất độc gây hại như sơn, phụ gia thực phẩm…Thực ra, ngoài những thứ đó, còn những trong cuộc sống thường ngày mà chúng ta không hề biết, ví dụ như kem đánh răng, giấy vệ sinh, ….
Kem đánh răng
sodium lauryl sulfate là hóa chất được sử dụng trong kem đánh răng, nó bị coi là nguyên nhân gây các bệnh về đại trực tràng, dạ dày và gây độc cho gan; có thể khiến răng miệng viêm loét dễ dàng, mắc ung thư răng miệng. Ngoài ra, trong kem đánh răng còn có chất mài mòn gây hại cho nướu răng, gây các bệnh về nướu, hô hấp, tiểu đường….

Giấy vệ sinh
Giấy vệ sinh là giấy tái sinh, để nhìn đẹp mắt, rất nhiều giấy vệ sinh được nhuộm, bao gồm làm bóng bằng huỳnh guang hoặc talc. Màu giấy vệ sinh càng trắng, chứa càng nhiều huỳnh quang hoặc talc. Có nhiều giấy vệ sinh chất lượng kém cũng có chữa formaldehyde, virus gây bệnh đại trực tràng….Những chất này tiếp xúc nhiều sẽ gây bệnh bạch cầu và ung thư.

Hộp thơm, nước tẩy rửa
Ngày nay, có rất nhiều gia đình thích đặt hộp thơm trong phòng tắm để làm mới không khí. Nhưng không ngờ rằng, chính mùi thơm đó cũng là thành phần hóa học, dễ gây ung thư. Trong nhà vệ sinh tốt nhất không nên để hộp khử mùi, muốn làm mới không khí, có thể mở cửa sổ hoặc bật quạt thông gió.

Ngoài ra, có nhiều gia đình cũng hay dùng nước tẩy rửa để làm vệ sinh, và hay để trong nhà vệ sinh hoặc ở góc phòng. Trong phòng tắm, khi tắm nước nóng, độc tính từ nước tẩy rửa sẽ mạnh hơn. Mỗi loại chất tẩy rửa có chứa dichlorobenzene, có thể gây kích ứng hệ hô hấp, làm biến đổi tế bào, gây bệnh bạch cầu, ung thư phổi….

Thùng rác
Sọt rác trong nhà vệ sinh thường gây gia tăng tốc độ sinh trưởng của vi khuẩn, là nguyên nhân lây nhiễm bệnh trong nhà vệ sinh. Do đó, thông thường những đồ bằng giấy, có thể vứt vào bồn cầu xả nước, còn nếu giấy không thể giật nước cho trôi, thì có thể cho vào túi nilong, sau đó mang vứt ra ngoài, như vậy sẽ giúp cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. tránh ô nhiễm.

Bồn tắm
Giới trẻ ngày nay thích tắm ngâm bồn chứ không thích tăm vòi hoa sen và xà phòng như trước. Xà phòng phần lớn là các thành phần được lấy từ tự nhiên, nhưng sử dụng trong tắm bồn thì khác, bọt tắm nó rất thơm nhưng sẽ dễ gây viêm da, chóng mặt; ngâm bồn thời gian dài, toàn thâm sẽ ngấm bọt xà phòng, trong đó chứa các chất độc hại, ảnh hưởng tới da và phổi.

Dầu gội đầu
Cho dù là dầu gội rẻ tiền hay đắt tiền, thì chúng đều chứa chất tẩy. Giống như ngâm bọt tắm vậy, dầu gội đầu nếu mở ra trong thời gian dài, sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa các thành phần, tạo nên “N – ntroso Diethanolamine ” chất gây ung thư. Dầu gội đầu là thứ chúng ta dùng trong cuộc sống hàng ngày, do đó nó mang lại các vấn đề sức khỏe này là điều đáng quan tâm.

Các chuyên gia của Bệnh viện Ung Bướu Quảng Châu khuyên: khi mua dầu gội đầu cần xem kĩ hàm lượng thành phần chất tẩy, lựa chọn loại ít nhất; không nên gội đầu thường xuyên; từ nay nên dùng lượng dầu gội bằng một nửa so với trước dây, khi gội đầu, cần chú ý tránh để dầu gội vào mắt.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm