số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

5 thực phẩm phòng ngừa ung thư hàng ngày


Thường ngày, có không ít thực phẩm phòng chống ung thư, rất nhiều trong tự nhiên. Dưới đây, các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Quảng Châu giới thiệu 5 thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư.
Cà rốt
Theo nghiên cứu, trong cà rốt có chứa chất để chuyến hóa thành vitamin A, mà vitamin A có tác dụng phòng ngừa ung thư. Cà rốt còn chứa nhiều folic acid mà nó lại có tác dụng phòng ngừa ung thư. Đồng thời, cà rốt còn có thể giúp nâng cao hệ miễn dịch tự thân, gián tiếp ức chế, loại bỏ tế bào ung thư và những tế bào tiền ung thư.

Các loại nấm
Trong nấm có chứa chất “β-glucosidase”, có tác dụng nâng cao khả năng phòng ngừa ung thư. Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy tỉ lệ kháng ung thư của nấm đạt 80%-95%, có rất nhiều u ác tính như ung thư máuung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư phổiung thư gan .. đã có hiệu quả khi điều trị bằng nấm.

Ngoài ra, bệnh nhân ung thư ở giai đoạn đầu kiên trì ăn nấm hương có thể ức chế sự phát triển, thậm chí tiêu diệt khối u. Đó là do trong nấm chứa chất gây ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư. Trong các ca phẫu thuật ung thư, nếu dùng nấm thường xuyên có thể phòng ngừa di căn.

Khoai lang
Có 20 loại rau có tác dụng ức chế tế bào ung thư hiệu quả, thì khoai lang đứng thứ nhất, khoai lang chin có tỉ lệ ức chế khối u 98.7%, khoai lang sống là 94.4%

Theo nghiên cứu cho thấy, trong khoai lang có chứa nhiều chất gây ức chế tế bào ung thư, được gọi là glycolipid. Ngòai ra, trong khoai lang còn có chứa chất dehydro deoxycholic acid, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, hơn nữa chúng giúp hồi phục lại hệ thống miễn dịch suy giảm, phòng ngừa ung thư vú, ung thư kết tràng.

Nho
Nho có tác dụng kháng ung thư khá mạnh, do trong nho có chứa resveratrolcó thể phòng ngừa đột biến tế bào lành lặn,và gây ức chế những tế bào đã bị đột biến. Ngoài ra, nho và những thực phẩm từ nho có chứa resveratrol khá cao, nhất là rượu vang nho, chính vì thế thường xuyên uống rượu vang cũng là cách phòng ngừa ung thư.

Bưởi, Cam, Quýt
Canxi trong tự nhiên có thể phòng ngừa ung thư đại trực tràng, mà bưởi là một trong những thực phẩm tự nhiên chứa nhiều Canxi, mỗi 100g bưởi chứa 519mg Ca, do đó thường xuyên ăn bưởi giảm nguy cơ ung thư. Bưởi còn có thể cho bệnh nhân trước khi xạ trị dùng, đó là thực phẩm có tính bảo vệ.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn nói thêm, bản thân bưởi cũng có khả năng ức chế ung thư cổ tử cung, kiểm nghiệm ngoài cho thấy đạt 70-90%.
Nước ép cam, quýt cũng chứa nhiều chất có tác dụng phòng ngừa ung thư, đó là “ Nomilin ”, nó có thể phân giải chất gây ung thư, giúp giảm độc tính của nó, cắt giảm chuỗi carbon dài của axit nucleic, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Ngoài ra, trong cam, quýt còn chứa terpene, axit ellagic có thể kích hoạt các phân tử protein trong tế bào, nó sẽ xâm nhập và bao vây tế bào ung thư, đồng thời lợi dụng chức năng thực bào của màng tế bào, bài trừ các chất gây ung thư ra ngoài tế bào, từ đó ngăn ngừa ung thư.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm