số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Phụ nữ không sinh con dễ mắc bệnh ung thư buồng

Phụ nữ không sinh con dễ mắc bệnh ung thư buồng trứng

Trong xã hội hiện đại, có một số phụ nữ vì muốn tận hưởng cuộc sống tự do mà dứt khoát không sinh con, trở thành “gia đình không con”. Đối với phụ nữ mà nói, đây không phải là một việc tốt. Các chuyên gia ung bướu của Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu khuyến cáo, việc không sinh đẻ sẽ làm tăng thêm xác suất mắc ung thư ở nữ giới, đặc biệt là ung thư buồng trứng, ung thư tuyến vú.

Tại sao việc không sinh con lại làm tăng xác suất bị ung thư buồng trứng ở giới nữ?
Trong cuộc đời của người phụ nữ, mặc dù có đến 100 ngàn nang trứng nguyên thủy, thế nhưng chỉ có 400-500 trứng chín và rụng. Cũng có nghĩa là, số năm rụng trứng của một phụ nữ là khoảng 30-40 năm, cùng với việc tắt kinh, người phụ nữ bước vào thời kỳ lão hóa, sức đề kháng của cơ thể sẽ giảm sút nhanh chóng.

Các chuyên gia Ung bướu bệnh viện Ung bướu Quảng Châu cho biết, việc mang thai có thể giúp giảm tỷ lệ phát bệnh của bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, bởi trong thời kỳ mang thai, cho con bú, buồng trứng ngừng rụng trứng, điều này giúp buồng trứng có 1 năm để nghỉ ngơi hồi phục, đồng thời làm thời kì mãn kinh chậm đến hơn.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ không sinh con mà nói, việc không sinh con sẽ làm tăng cao xác suất mắc bệnh ung thư buồng trứng. Bởi vì những phụ nữ này hàng tháng vẫn có hiện tượng rụng trứng, mà rụng trứng sẽ tạo ra những tổn thương nhất định cho buồng trứng, cơ thể cần có thời gian dài để sản sinh ra các tế bào mới bù đắp lại cho nơi bị tổn thương,nhưng trong quá trình sản sinh tế bào mới rất có thể xảy ra những đột biến, thậm chí xuất hiện ung thư hóa, làm tỷ lệ phát bệnh ung thư buồng trứng tăng cao.

Do vậy, các chuyên gia Ung bướu Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu lưu ý rằng, phụ nữ không sinh con thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh ung thư buồng trứng, vì thế, để phòng tránh ung thư buồng trứng, giúp cơ thể không phải chịu thương tổn, những phụ nữ không sinh con cần bắt đầu chú ý vài điểm sau đây:
1. Phụ nữ trên 30 tuổi cần kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm, có thể kiểm tra phụ khoa và làm siêu âm, kịp thời phát hiện những biến đổi bệnh lí của buồng trứng, điều trị kịp thời, có thể phòng trường hợp u nang buồng trứng dẫn đến biến chứng ung thư buồng trứng. Ngoài ra, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng như chướng bụng, đau bụng, ra máu âm đạo, cần kịp thời đến khám và điều trị ở bệnh viện.

2. Nên tập những thói quen sinh hoạt tốt và thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe, bình thường, phụ nữ nên ăn các thức ăn giàu Protein, giàu Vitamin A, C, E, tránh ăn đồ có hàm lượng cholesterol cao, đồng thời chú ý bồi bổ thích hợp, không nên dùng nhiều các thuốc hoặc đồ bổ chứa quá nhiều estrogen, những việc làm này đều có thể dự phòng hiệu quả nguy cơ phát sinh bệnh ung thư buồng trứng.

3. Nữ giới nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao, không những khiến tinh thần sảng khoái, mà còn nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giảm thấp tỷ lệ phát sinh các bệnh tật.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm