số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Lao động nặng trong thời gian dài dễ bị ung thư


Lao động nặng trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư, làm thế nào để ngăn chặn tình trạng đó?
Lao động nặng sở dĩ có thể gây ra ung thư là vì cơ thể thường xuyên phải chịu những vất vả quá độ và ở trạng thái tinh thần căng thẳng, sức đề kháng do đó mà giảm đi, khiến cho chức năng tái tạo và bổ sung DNA giảm. Trong những bệnh ung thư dễ mắc do lao động nặng thì ung thư hạch chiếm vị trí đầu tiên, lao động nặng quá mức dẫn đến thiếu máu, do cơ chế bù trừ, tuyến hạch tự động điều tiết bổ sung, dẫn đến tuyến hạch tăng sinh không hạn chế, cuối cùng dẫn đến ung thư hạch.
Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Quảng Châu khuyên bạn, lao động nặng trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư, chúng ta hãy cùng xem 4 bước từ lao động nặng đến ung thư:

Bước 1: Lao động ở mức độ nhẹ
Trong giai đoạn này chúng ta sẽ cảm thấy “mệt mỏi ở mức độ nhẹ”, khi đó lượng oxy hít vào rất ít, nồng độ oxy và đường máu giảm, và cơ thể biểu hiện ra các tín hiệu cảnh báo, ví dụ như ngáp ngủ liên tục…
Phương pháp khắc phục: hít thở sâu. Chỉ cần tiến hành hít thở sâu khoảng 5 lần và ít ăn đồ ngọt, triệu chứng mệt mỏi sẽ giảm.

Bước 2: Toàn thân mệt mỏi
Giai đoạn này cơ thể cảm thấy nặng nề, các cơ bắp hoặc cơ quan nội tạng rơi vào trạng thái thiếu oxy và dinh dưỡng, dẫn đến cảm giác mệt mỏi toàn thân.
Phương pháp khắc phục: tập thể thao ở mức độ nhẹ. Các động tác thể dục khiến cho các vùng bị cơ bị căng hoặc nặng nề được giãn ra, khiến cho tuần hoàn máu hồi phục trạng thái bình thường, thời gian tập kéo dài khoảng 10- 20 phút mới có hiệu quả.

Bước 3: Tinh thần lo lắng
Giai đoạn này sẽ cảm thấy kiệt sức, tinh thần lo lắng, khó chịu, màu da sạm, cổ, vai, lưng, cảm giác cứng nhắc nặng hơn, giấc ngủ không sâu, nằm trên giường cũng đau lưng, ngủ ngáy to hoặc nghiến răng.

Phương pháp khắc phục: Việc khắc phục mệt mỏi ở mức độ này là rất quan trọng. Có thể nghĩ ra một phương pháp nào đó làm nóng cơ thể lên, chẳng hạn như tắm nước nóng, đồng thời duy trì giấc ngủ đầy đủ, kết hợp với vận động nhẹ nhàng để thúc đẩy lưu thông máu, dần dần sẽ đỡ mệt mỏi. Không uống nhiều loại thuốc giảm đau hoặc thuốc ngủ, thường xuyên sử dụng thuốc sẽ làm cho thần kinh giao cảm ngày càng bị kích thích hơn, và dễ rơi vào trạng thái vòng tuần hoàn không tốt.

Bước 4: Thay đổi bên trong cơ thể
Đến giai đoạn này cơ thể đã sinh bệnh, những bệnh thường gặp gồm có đau nhức vùng vai, lưng, eo, kèm theo triệu chứng nổi mụn, loét miệng, bệnh nha chu, viêm dạ dày, táo bón và ăn không ngon miệng… các bệnh này liên tục xuất hiện, thậm chí còn trầm cảm nhẹ trong tinh thần.

Phương pháp khắc phục: cần ghi nhớ mỗi ngày đều phải ngủ đầy đủ, giữ ấm cho cơ thể, tập những môn thể dục nhẹ nhàng thư giãn, duy trì thói quen sống như vậy trong vòng khoảng 1 tuần mới phát huy tác dụng, từng bước lấy lại nhịp độ cuộc sống, hồi phục trạng thái sức khỏe ban đầu.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm