số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Tránh xa ung thư tiền liệt

Sinh hoạt lành mạnh, tránh xa ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh ung thư ác tính thường gặp ở nam giới, nó ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tử vong của bệnh nhân ung thư nam thì nó chỉ xếp sau bệnh ung thư phổi. Có nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân phát bệnh ung thư tiền liệt tuyến có quan hệ mật thiết với thói quen sinh hoạt. Do đó, hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh có thể phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
1.Thư giãn
Chữa trị lâm sàng cho thấy, áp lực của cuộc sống có thể làm gia tăng tỷ lệ sưng tấy tiền liệt tuyến. Khi áp lực cuộc sống được hòa hoãn lại thì triệu chứng này của tiền liệt tuyến cũng được thuyên giảm.

2.Tắm nước ấm
Tắm nước ấm có thể làm thư giãn cơ bắp và sự sưng tấy của tiền liệt tuyến. Nếu như hàng ngày đều dùng nước ấm ngâm rửa bộ phận sinh dục từ 1 đến 2 lần thì cũng có thể thu được kết quả như vậy.

3.Tích cực luyện tập
Tập thể dục, đặc biệt là tập thể dục ngoài trời không chỉ có thể thư giãn cơ thể mà còn làm cho tinh thần vui vẻ. Hoạt động thể chất vừa phải còn có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu của bộ phận tiền liệt tuyến. Chúng tôi khuyên một tuần nên tập 6 lần thể dục, mỗi lần 30 phút.

4. Cai thuốc lá và rượu bia
Thuốc là và rượu bia đều là nhân tố chính gây nên bệnh ung thư do đó muốn tránh xa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến nhất định phải tránh xa thuốc lá rượu bia.

5. Khống chế cân nặng
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người giảm được 5kg trở lên thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 42% so với những người không giảm cân. Nguy cơ người béo mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao gấp 14 lần so với những người giảm được 5kg hoặc hơn nữa. Vì thế chúng ta nên duy trì cân nặng thích hợp, không được thừa cân.

6. Uống nước nhiều
Khi cơ thể thiếu nước thì quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm, đường tiết niệu không bài tiết bình thường rất dễ dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu, gia tăng nguy cơ phát bệnh tại tiền liệt tuyến. Do đó chúng tôi khuyên nam giới nên uống nước nhiều mỗi ngày để kịp thời bài tiết ra ngoài cơ thể những chất có hại, tránh cho virus tấn công tiền liệt tuyến.

7.Tránh ngồi nhiều không hoạt động
Ngồi lâu không hoạt động trong thời gian ngắn hoặc thỉnh thoảng ngồi lâu thì không có ảnh hưởng nhiều tới cơ thể, nhưng vì công việc mà phải ngồi lâu không hoặt động rất dễ ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến. Bởi vì ngồi lâu trong thời gian dài khiến ứ máu tại bộ phận tiền liệt tuyến, tích lũy các chất chuyển hóa trong tiền liệt tuyến, dễ gây các bệnh tiền liệt tuyến.

8. Kiểm tra định kỳ
Bác sĩ chuyên khoa khuyên đàn ông đến 50 tuổi nên mỗi năm đến viện làm kiểm tra trực tràng và kháng nguyên tiền liệt tuyến. Nếu như bạn có người thân mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thì bạn từ 40 tuổi nên bắt đầu làm những kiểm tra này rồi.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm